Đừng tưởng chỉ thoa kem chống nắng mỗi sáng là đủ, nếu thiếu đi bước này da bạn vẫn xuống cấp như thường

Nếu thiếu đi bước bôi lại kem chống nắng thì bao công sức skincare của bạn đều đổ sông đổ bể.

Mùa hè đến cũng là lúc ánh nắng trở nên gay gắt, việc chăm chỉ sử dụng kem chống nắng lại càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Vậy nhưng có một sai lầm phổ biến của nhiều người đó là cho rằng: chỉ cần thoa kem chống nắng mỗi sáng là đã đủ để bảo vệ da cả ngày dài.

Thực tế kem chống nắng chỉ hiệu quả trong 1 khoảng thời gian bởi việc hoạt động nhiều, ra nhiều mồ hôi, khả năng bảo vệ da của kem sẽ càng giảm xuống. Kể cả với những cô nàng làm việc trong phòng có cửa kính thì ánh nắng vẫn có thể xuyên qua kính cửa mà tác động đến làn da. Nói đơn giản, mỗi lần thoa kem chống nắng chỉ đủ để bảo vệ da trong khoảng 2 giờ, sau khoảng thời gian đó, bạn nên định kỳ thoa lại kem thì mới đạt hiệu quả bảo vệ da tối ưu nhất. Nếu bạn hoạt động ngoài trời trong khoảng thời gian 10h sáng - 14h chiều, quy tắc thoa lại kem chống nắng sau mỗi 2 giờ lại càng quan trọng hơn bao giờ hết.

Đừng tưởng chỉ thoa kem chống nắng mỗi sáng là đủ, nếu thiếu đi bước này da bạn vẫn xuống cấp như thường - Ảnh 1.

Và để thoa lại kem chống nắng thì cũng có đến 4 cách với từng loại sản phẩm chuyên biệt để bạn có thể dễ dàng bôi lại mà không sợ tốn thời gian hay làm ảnh hưởng tới lớp trang điểm.

Cách 1: Dùng phấn phủ chống nắng

Phấn phủ chống nắng có dạng bột đi kèm phần chổi giúp bạn dễ dàng thoa lại, phấn vừa giúp chống nắng lại có khả năng nâng tông nhẹ và kiềm dầu.

Cách 2: Bôi lại kem với mút trang điểm

Sau khi chấm kem chống nắng lên da, nếu sợ việc thoa kem bằng tay sẽ làm lớp makeup bị xô lệch thì bạn có thể dùng miếng bông mút trang điểm dặm nhẹ để kem thẩm thấu vào da.

Cách 3: Dùng kem chống nắng dạng sáp

Một giải pháp khác cũng được nhiều cô nàng yêu thích là dùng sáp chống nắng. Sáp có thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, chỉ cần thoa đều trên da là đã đem lại khả năng bảo vệ khỏi ánh nắng.

Cách 4: Kem chống nắng dạng xịt

Với kem chống nắng dạng xịt, bạn lưu ý không nên xịt trực tiếp trên mặt vì hóa chất có thể bay vào mắt, mũi. Thay vào đó bạn nên xịt da lòng bàn tay rồi áp nhẹ lên da.

Dưới đây là một số loại kem chống nắng phổ biến, tiện lợi mà bạn có thể tham khảo để dùng cho việc thoa lại kem chống nắng trong ngày.

Đừng tưởng chỉ thoa kem chống nắng mỗi sáng là đủ, nếu thiếu đi bước này da bạn vẫn xuống cấp như thường - Ảnh 6.

Biore: UV Perfect Spray (khoảng 175.000VNĐ) dạng xịt phun sương, chỉ số SPF cao còn có khả năng chống nước và mồ hôi giúp bảo vệ da hiệu quả.

Nơi mua gợi ý: Mint07, Hasaki

Đừng tưởng chỉ thoa kem chống nắng mỗi sáng là đủ, nếu thiếu đi bước này da bạn vẫn xuống cấp như thường - Ảnh 8.

Anessa Aqua Booster UV (khoảng 435.000VNĐ/60ml) với dạng xịt lỏng nhẹ, nhanh khô, thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng.

Nơi mua gợi ý: Watson, Guardian, Vinmart

Đừng tưởng chỉ thoa kem chống nắng mỗi sáng là đủ, nếu thiếu đi bước này da bạn vẫn xuống cấp như thường - Ảnh 10.

Colorescience Sunforgettable Loose Mineral Sunscreen Brush Broad Spectrum SPF 30 (khoảng 1 triệu đồng) có nhiều màu để lựa chọn, giúp tiệp tự nhiên vào da.

Đừng tưởng chỉ thoa kem chống nắng mỗi sáng là đủ, nếu thiếu đi bước này da bạn vẫn xuống cấp như thường - Ảnh 11.

Innisfree Leisure Sunscreen Stick (khoảng 470.000VNĐ/19g) với dạng thỏi giúp dễ dàng thoa lại kem chống nắng để bảo vệ da, chất kem không thấm nước, có thể dùng cho cả mặt và cơ thể.

Nơi mua gợi ý: Lixibox
Đừng tưởng chỉ thoa kem chống nắng mỗi sáng là đủ, nếu thiếu đi bước này da bạn vẫn xuống cấp như thường - Ảnh 13.

Shiseido Sun Protection Stick Foundation (khoảng 600.000VNĐ/9g) vừa chống nắng lại có màu nhẹ giúp hiệu chỉnh tông da che phủ khuyết điểm.

Đừng tưởng chỉ thoa kem chống nắng mỗi sáng là đủ, nếu thiếu đi bước này da bạn vẫn xuống cấp như thường - Ảnh 15.

Xịt Chống Nắng La Roche-Posay Anthelios (khoảng 475.000VNĐ/75ml)

Nơi mua gợi ý: La Roche-Posay Việt Nam