Sức Khỏe - Giới Tính RSS Tin Tức Sức Khỏe - Giới Tính Mới Cập Nhật

Chế độ ăn tăng cường miễn dịch cho trẻ trong dịch COVID-19

Dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp, nhiều bà mẹ nuôi con nhỏ băn khoăn về chế độ dinh dưỡng để tăng cường miễn dịch giúp bé khỏe mạnh. Vậy nên cho bé ăn gì, ăn như thế nào... dưới đây là những gợi ý để bạn đọc tham khảo.

Những yếu tố nguy cơ đối với COVID-19 ở trẻ em

Nghiên cứu mới đây trên JAMA Network Open nhằm xác định những hậu quả khi nhiễm virus SARS-CoV-2 và nguy cơ bệnh COVID-19 tiến triển nặng ở thanh thiếu niên trên toàn thế giới.

Bất ngờ phát hiện thảo dược ven đường có công hiệu giảm tiểu đêm, tiểu nhiều lần cực tốt

Các nhà khoa học Thụy Sỹ đã phát hiện ra thảo dược ven đường nhưng có công dụng cực tốt giúp giảm hiệu quả tiểu đêm, tiểu nhiều lần ở cả nam và nữ. Thảo dược này được nhiều nước trên thế giới công nhận và hiện tại đã được chuyển giao cho các nhà khoa học Việt Nam, mang lại giải pháp giảm tiểu đêm, tiểu nhiều lần đột phá cho người Việt.

Chuyên gia bệnh phổi khuyên bạn tự rèn một kỹ năng không thể thiếu trong dịch COVID-19

Để sống chung linh hoạt, an toàn với virus SARS-CoV-2, bạn phải tự rèn luyện nhiều kỹ năng. Trong bài viết sau đây, TS.BS. Lê Thanh Hải- Giám đốc Bệnh viện Phổi Thừa Thiên- Huế sẽ phân tích và hướng dẫn cho bạn đọc một kỹ năng rất bất ngờ vì… đơn giản.

Điều phái mạnh ham muốn chốn phòng the

Mạnh mẽ và quyết đoán chính là bản năng của phái mạnh nhưng khi về giường, có những điều chàng lại chôn giấu rất sâu, ngại không tự bản thân thổ lộ cho đối phương biết.

Cách thoát trào ngược, đau dạ dày bạn không nên bỏ qua - Chuyên gia tư vấn

Công tác nhiều năm trong ngành Y, có phòng khám tiêu hóa riêng nên tôi hiểu rõ nỗi khổ của những người mắc trào ngược và đau dạ dày. Bệnh này không những làm giảm sút chất lượng cuộc sống mà còn gây hoang mang khi chưa có thuốc đặc trị hữu hiệu. Nguy hiểm hơn là tỷ lệ biến chứng ung thư dạ dày, thực quản lên tới 10%.

Tặng 1000 cuốn sách “Vaxxers: Câu chuyện về cuộc đua phát triển vắc-xin chống Covid-19 của các nhà khoa học Oxford”

Trong tháng 1/2022 này, Dự án Xuất bản Tri thức Y học hiện đại MedInsights cùng Alpha Books và Công ty CP trực tuyến 24h quyết định tặng 1.000 cuốn sách “Vaxxers: Câu chuyện về cuộc đua phát triển vắc-xin chống Covid-19 của các nhà khoa học Oxford” của hai nhà khoa học hàng đầu GS Sarah Gilbert và TS Catherine Green, nhằm góp phần lan tỏa rộng rãi thông điệp của cuốn sách, giúp người dân có hiểu biết và tin tưởng hơn vào vắc xin, phương pháp đang chứng tỏ tính hiệu quả hàng đầu trong việc đối phó với dịch bệnh phức tạp như hiện nay.

Hậu COVID: Hướng dẫn tập phục hồi chức năng cho người nhiễm COVID-19 nhẹ và không triệu chứng

Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa phối hợp BV Phổi Trung ương, các chuyên gia về PHCN và Tổ chức Internatinal Center, Viện ACDC xây dựng video Phục hồi chức năng cho người nhiễm COVID-19 thể nhẹ, không triệu chứng và sau xuất viện.