Sức Khỏe - Giới Tính RSS Tin Tức Sức Khỏe - Giới Tính Mới Cập Nhật

Căn bệnh lạ khiến một phụ nữ nổi mụn nước đen khắp người sau khi uống thuốc kháng sinh và giảm đau

Một phụ nữ ở Mỹ bị phản ứng dị ứng nghiêm trọng sau khi uống thuốc giảm đau và kháng sinh do bác sĩ kê đơn để làm giảm chứng nhiễm trùng tai. Khắp người cô nổi lên hàng tỉ nốt mụn nước đen khiến cô như bị hàng nghìn con kiến ​​lửa đỏ cắn.

Đau đầu giật nhói khi thay đổi thời tiết, stress, tới chu kỳ: Chứng bệnh nguy hiểm ít người biết rõ!

Khác với các loại đau đầu có cơ chế đơn giản như thiếu máu lên não, viêm xoang…, bệnh đau nửa đầu (tên khác là Migraine hay đau đầu vận mạch) có cơ chế gây đau phức tạp hơn và phải được điều trị bằng sản phẩm chuyên biệt. Bệnh nhân đau nửa đầu nếu chủ quan sẽ đối mặt với nguy cơ vỡ động mạch não (đột qụy) hoặc nhẹ nhất cũng là giảm sức bền thành mạch máu não.

Những 'đại kỵ' khi uống nước đỗ đen không phải ai cũng biết

Nước đỗ đen tốt cho sức khỏe nhưng không dành cho những nhóm người này bởi uống vào dễ gây hại cho sức khỏe. Ngoài ra, việc sử dụng nước đỗ đen có liều lượng thế nào hoặc không nên kết hợp với một số thực phẩm 'đại kỵ' cũng là điều không phải ai cũng biết.

Ăn kiểu này mướp đắng thành "thuốc độc", biết mà tránh khỏi hại sức khỏe

Mướp đắng (khổ qua) có nhiều loại vitamin và khoáng chất, hỗ trợ bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Tuy nhiên với một số người có bệnh hoặc khi kết hợp với một số thực phẩm 'đại kỵ', có thể khiến mướp đắng trở thành món ăn gây hại cho sức khỏe.