Sức Khỏe - Giới Tính RSS Tin Tức Sức Khỏe - Giới Tính Mới Cập Nhật

4 loại thực phẩm ăn cùng cà chua chưa chắc đã tốt, đặc biệt là loại số 3 sẽ dễ hại thân

Cà chua là loại quả phổ biến, giàu chất dinh dưỡng, mà lại vô cùng ngon miệng. Mặc dù nó là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng cũng có một số điều “cấm kỵ” khi sử dụng, đặc biệt là không nên ăn chung với một số loại thực phẩm sau đây.

Thói quen "giết hại" tim, gây đột quỵ nhiều người Việt đang làm hằng ngày

Đau tim là biểu hiện của bệnh lý động mạch vành, một trong những nguyên nhân tử vong hàng đầu ở Việt Nam. Có rất nhiều nguyên nhân gây đau tim nhưng ít người biết rằng ngoài nguyên nhân bệnh lý, có những thói quen bạn đang làm hàng ngày lại có thể 'giết hại' tim, dẫn đến những cơn đột quỵ.

23 tháng đã bị sỏi thận, chuyên gia chỉ ra thủ phạm

Các bệnh nhi bị sỏi thận gây đau âm ỉ vùng hông lưng và nhiễm khuẩn niệu tái phát nhiều lần đã được các bác sĩ Bệnh viện Bình Dân phẫu thuật lấy sạch sỏi bằng kỹ thuật mới.

Cách chữa hóc dị vật ở trẻ sai lầm mà bố mẹ tuyệt đối tránh

Khi trẻ bị hóc dị vật, phụ huynh tuyệt đối không chữa theo mẹo, không cho trẻ cố nuốt thêm thức ăn với mục đích làm dị vật trôi xuống. Vì điều này có thể làm tổn thương thêm và khiến bệnh thêm phức tạp.

Người đàn ông U40 nhập viện vì rụng cả hàm răng

Sáng sớm ngày 3/6, Bệnh viện JW Hàn Quốc đã tiếp nhận một bệnh nhân trung niên nhập viện vì khuôn hàm không còn chiếc răng nào, vùng nướu răng sưng viêm, đỏ sẫm, chảy máu, dịch vàng liên tục…

Dự án “Xóa cận khắp Sài Gòn 2020” chính thức trở lại

Là dự án hè thường niên được tổ chức bởi Hệ thống Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga tại Việt Nam và là lần thứ ba được trực tiếp triển khai tại TP.HCM nhằm đáp ứng nhu cầu xử lý triệt để Tật Khúc xạ (Cận thị - Viễn thị - Loạn thị) đang ngày một tăng cao với những bệnh nhân từ 18 đến 45 tuổi.

"Thánh ăn" Yang Soo Bin mắc ung thư tuyến giáp: Do ăn nhiều hay do giảm cân?

Mới đây, thông tin "thánh ăn" Yang Soo Bin phát hiện mắc ung thư tuyến giáp đã khiến cộng đồng mạng có nhiều ý kiến trái chiều, có người cho rằng đó là hệ quả do việc ăn quá nhiều trong các vlog của cô nàng, người khác lại cho rằng bệnh bắt nguồn từ việc giảm cân mà ra.

Phát hiện biến chứng nguy hiểm trên trẻ em cận thị

Các Tật Khúc xạ Cận thị - Viễn thị - Loạn thị không còn xa lạ với chúng ta. Đặc biệt tại Việt Nam, có tới gần 3 triệu trẻ em đang mắc các Tật Khúc xạ, trong đó, không ít trẻ bị cận nặng ngay từ khi còn nhỏ. Các bậc phụ huynh đa số chỉ biết đến các Tật Khúc xạ, nhưng trên thực tế, biến chứng của Cận thị ở trẻ em mới là mối lo ngại vì khó nhận biết và các bậc phụ huynh hầu hết chưa biết đến biến chứng này. Vậy đó là gì?