×

Sức Khỏe - Giới Tính RSS Tin Tức Sức Khỏe - Giới Tính Mới Cập Nhật

Bệnh mãn tính và con đường dẫn đến viêm gan

Nhiều người mắc bệnh mãn tính thường phát hiện chức năng gan mình suy giảm khi đi khám sức khỏe định kỳ. Tuy nhiên, lý do tại sao người mắc bệnh mãn tính chức năng gan thường suy giảm thì không phải ai cũng nắm được. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về vấn đề này và cách để bảo vệ lá gan hiệu quả.

Bộ Y tế bổ sung thuốc kháng virus vào phác đồ điều trị COVID-19

Bộ Y tế vừa có quyết định sửa đổi, bổ sung một số điểm của Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19, trong đó bổ sung thêm một số nội dung về thuốc kháng virus, kháng thể đơn dòng vào phác đồ điều trị.

Nhật kí trong tâm dịch và những ngày tháng không quên của bác sĩ chi viện cho TP.HCM

Dưới đây là những dòng nhật kí của BS Lê Đức Thành Nhân (Khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đa khoa Bưu Điện) chia sẻ về hành trình vượt qua khó khăn cũng như sự phát triển của Bệnh viện dã chiến số 3 trong những ngày tháng “đặc biệt” của TP.HCM.

Đau nhức gối dai dẳng nhiều năm, bất ngờ thuyên giảm nhờ thứ lá hiếm này

"Suốt 13 năm đau buốt xương, sưng hết các ngón tay, cổ tay, thậm chí cả khuỷu tay và hai khớp gối. Nhiều lúc nó sưng, nó đau lắm, tôi đi không đi nổi, phải vịn vào thành tường rồi bước từng bước. Tôi nghĩ mình bệnh mình hết cách chữa rồi, may mà biết đến thảo dược này", cô Vũ Thị Thanh (68 tuổi) chia sẻ.

Tuyệt vọng vì "yếu sinh lý", bất ngờ tìm được lối thoát như mẹo này

Ai rồi cũng sẽ già. Nhất là đối với cánh đàn ông chúng ta khi sức khỏe sa sút, phong độ đi xuống, chuyện sinh hoạt vợ chồng không còn hòa hợp thì hầu như tất cả đều chán nản. Tìm được giải pháp “cứu cánh” cho vấn đề này chắc hẳn là điều nhiều người mong mỏi. Điển hình là câu chuyện dưới đây.

Hướng dẫn sử dụng một số thiết bị y tế tại nhà cho bệnh nhân COVID-19

Trong video dưới đây, các bác sỹ của Mạng lưới Thầy thuốc Đồng hành sẽ hướng dẫn cách sử dụng các thiết bị trên với các hình ảnh mô phỏng thực tế. Bên cạnh cách sử dụng, các bác sỹ cũng sẽ chỉ ra các khoảng an toàn của 3 chỉ số nhiệt độ cơ thể, huyết áp và độ bão hòa oxy.