Tuyệt chiêu loại bỏ mụn đầu đen bằng tăm chỉ nha khoa: Hiệu quả ra trò mà bác sĩ cũng không cấm

Việc trang bị cho mình những cách dọn dẹp sạch sẽ mụn đầu đen chưa bao giờ là thừa trên con đường nâng tầm nhan sắc.

Mụn đầu đen là thực sự một chướng ngại, ngăn làn da của chị em chạm đến cảnh giới không tỳ vết. Do đó, việc trang bị cho mình những cách dọn dẹp sạch sẽ mụn đầu đen chưa bao giờ là thừa trên con đường nâng tầm nhan sắc.

Chúng ta đã từng biết đến khá nhiều cách: dùng miếng lột mụn, mẹo dùng baking soda hay sản phẩm chứa Salicylic Acid để loại bỏ mụn đầu đen… Tuy nhiên, nếu những cách đó đều chưa hiệu quả với bạn thì hãy thử mẹo xử lý mụn đầu đen bằng tăm chỉ nha khoa từ một beauty blogger có tên Sukhi Mann dưới đây xem.

Những gì bạn cần chuẩn bị bao gồm: khăn ấm, hai chiếc tăm chỉ nha khoa và toner. Và bước đầu tiên, bạn hãy đắp khăn ấm lên vùng da mũi, chờ đợi khoảng 5 phút để làm mềm da, từ đó dễ dàng loại bỏ các cặn bẩn gây bít tắc lỗ chân lông hơn.

Sau đó bạn quay ngang phần chỉ nha khoa, quét dọc vùng mũi để loại bỏ mụn đầu đen, sợi bã nhờn, bụi bẩn, dầu thừa... Nhớ thực hiện thật nhẹ nhàng; và đừng quay dọc chỉ nha khoa rồi thao tác như thể đang xỉa răng, điều này sẽ khiến da bị xước xát, tổn thương.

Cuối cùng, bạn thoa toner để làm dịu da và giúp hô biến lỗ chân lông trông nhỏ mịn hơn.

Tuyệt chiêu loại bỏ mụn đầu đen bằng tăm chỉ nha khoa: Hiệu quả ra trò mà bác sĩ cũng không cấm - Ảnh 5.

Một người dùng TikTok cũng đã thử tuyệt chiêu này và nhận được hiệu quả tương tự.

Nếu bạn thắc mắc rằng liệu tuyệt chiêu loại bỏ mụn đầu đen bằng tăm chỉ nha khoa này có gây hại thì theo ý kiến của bác sĩ da liễu, mẹo nhỏ này cũng không tệ. Bác sĩ Ava Shamban tại Beverly Hills cho hay: "Tôi thấy thao tác của nàng beauty blogger ấy trông khá ổn, miễn là cô ấy không làm động tác như thể đang cưa/cắt làn da là được".

Tuy nhiên, theo bác sĩ Ava thì mẹo nhỏ này vẫn tồn tại nhược điểm, đó là: "Tăm chỉ nha khoa thì sạch sẽ đấy, nhưng nó không được vô trùng". Bởi vậy, nếu vùng mũi của bạn đang xuất hiện mụn viêm thì đừng nên áp dụng mẹo này, bạn dễ gặp phải tình trạng kích ứng và khiến vi khuẩn lây lan.

Nguồn: Allure