Con gái ra đời trông như "chú khỉ", đoàn xiếc đề nghị mua, mẹ đáp trả ai cũng rơi lệ

Ngay sau khi sinh, nhìn thấy con, người mẹ trẻ đã phải đối diện với cảm xúc đau đớn. Nguyên nhân là bởi đứa trẻ sinh ra nhỏ xíu, gầy gò, chẳng khác nào một… chú khỉ con.

Được làm mẹ là niềm hạnh phúc vô bờ bến đối với mọi người phụ nữ. Thế nhưng khi đã trở thành mẹ, trái tim người phụ nữ cũng nhạy cảm và mềm yếu hơn. Nhất là khi họ phải đối diện với những điều tiếng không hay liên quan đến con cái của mình. Tình mẫu tử thiêng liêng khiến họ luôn muốn bảo vệ, bao bọc và che chở cho con một cách trọn vẹn nhất, dù con có khiếm khuyết hay thiếu sót gì đi chăng nữa.

Tất cả chúng ta đều hi vọng rằng, mọi đứa trẻ trên đời này đều được yêu thương, trân trọng và đối xử công bằng. Nhưng dĩ nhiên, cuộc đời không phải lúc nào cũng êm đềm và tốt đẹp như mong đợi. Câu chuyện dưới đây là một ví dụ buồn như thế.

Xiao Jiang (sinh sống tại Trung Quốc) hạ sinh một cô con gái. Thế nhưng ngay khi nhìn thấy con, cô đã phải đối diện với cảm xúc đau đớn thay vì hạnh phúc như các bà mẹ khác. Nguyên nhân là bởi vì, đứa trẻ sinh ra nhỏ thó, bé xíu, gầy gò, chẳng khác nào một… chú khỉ con.

Con gái ra đời trông như amp;#34;chú khỉamp;#34;, đoàn xiếc đề nghị mua, mẹ đáp trả ai cũng rơi lệ - 1

Mắc bệnh dị tật bẩm sinh, bé gái sinh ra nhỏ thó, gầy gò, nhìn như... một chú khỉ con

Khi bé gái được 3 tuổi, cơ thể của bé ngừng phát triển. Nguyên nhân là bởi vì bé mắc một chứng bệnh bẩm sinh. Nhìn bộ dạng của con gái mình như vậy, Xiao Jiang đã khóc rất nhiều. Nhưng cô luôn cố gắng chăm sóc cho con mình một cách tốt nhất có thể, mỗi ngày cô đều dành hết tình yêu thương cho con.

Với sự khác biệt về ngoại hình của con gái Xiao Jiang, một đoàn xiếc nhào lộn đã ngỏ ý chi khá nhiều tiền để mua lại đứa trẻ. Họ dự định sẽ để bé tham gia vào các tiết mục biểu diễn xiếc. Họ nói điều đó sẽ khiến đứa trẻ có giá trị hơn trong tương lai.

Con gái ra đời trông như amp;#34;chú khỉamp;#34;, đoàn xiếc đề nghị mua, mẹ đáp trả ai cũng rơi lệ - 3

Thế nhưng với người mẹ, con gái vẫn là một báu vật vô giá.

Nhưng người mẹ đã thẳng thắn đáp lại: “Đó là con gái của tôi, tôi sẽ không thể chịu đựng được việc con gái mình bị coi như một công cụ để làm vui lòng người khác. Tôi muốn con gái mình được đối xử công bằng và tử tế”. Câu nói của Xiao Jiang đã khiến mọi người vô cùng sửng sốt. 

Cho dù thế nào đi chăng nữa thì người mẹ ấy vẫn luôn cảm thấy con gái mình thật tuyệt vời và tràn đầy tình yêu thương dành cho con. Mặc dù, căn bệnh đó là không thể nào chữa trị khỏi. Bệnh bẩm sinh sẽ đi cùng bé suốt đời.

Con gái ra đời trông như amp;#34;chú khỉamp;#34;, đoàn xiếc đề nghị mua, mẹ đáp trả ai cũng rơi lệ - 4

Đoàn xiếc đã từng đề nghị mua lại đứa bé để biểu diễn nhưng người mẹ không chấp nhận

Chính vì thế, ngay từ khi mang thai, có những điều bố mẹ nhất định không được bỏ qua để tránh ảnh hưởng tới tương lai của trẻ sau này và khiến cả gia đình phải mang nỗi đau một đời.

Quá trình chuẩn bị mang thai không được cẩu thả, phải đặc biệt lưu ý việc khám thai thường xuyên

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, khoa học, y tế ngày càng trở nên hết sức quan trọng. Khi cơ thể người mẹ gặp vấn đề nào đó trong quá trình mang thai, việc thăm khám thường xuyên, theo chỉ định của bác sĩ sẽ sớm phát hiện ra những điều này và có hướng khắc phục.

Với sự can thiệp bằng thuốc hoặc các phương pháp khoa học khác nhau, có thể làm giảm tình trạng trẻ sơ sinh mắc bệnh bẩm sinh, sức khỏe thai nhi và sức khỏe người mẹ được đảm bảo rất nhiều.

Con gái ra đời trông như amp;#34;chú khỉamp;#34;, đoàn xiếc đề nghị mua, mẹ đáp trả ai cũng rơi lệ - 5

Mang thai, người mẹ phải đặc biệt quan tâm tới vấn đề đi thăm khám sức khỏe thường xuyên

Thực hiện kiểm tra, thăm khám một cách nghiêm túc

Trong quá trình mang thai, việc khám thai không được phép bỏ qua, nhất là khi cơ thể người mẹ có một số vấn đề bất thường hoặc mang thai khi đã lớn tuổi. Khám thai thường xuyên là sự đảm bảo lớn nhất cho thai nhi và thai phụ.

Đặc biệt, việc tầm soát Down, khám 4 chiều có thể sớm phát hiện và ngăn ngừa dị tật thai nhi.

Bỏ những thói quen xấu

Phụ nữ mang thai phải hết sức lưu ý đến lối sống của mình. Khi đã mang thai, người mẹ nên chấm dứt những hành vi xấu như thức khuya, nghiện rượu, hút thuốc lá. Bởi vì trong những chất này có ít nhiều chất gây biến đổi gen, có thể gây dị tật thai nhi.

Con gái ra đời trông như amp;#34;chú khỉamp;#34;, đoàn xiếc đề nghị mua, mẹ đáp trả ai cũng rơi lệ - 6

Khi đã mang thai, người mẹ nên chấm dứt những hành vi xấu như thức khuya, nghiện rượu, hút thuốc lá vì có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi (Ảnh minh họa)

Duy trì thói quen ăn uống căn bằng dinh dưỡng

Trong quá trình mang thai, bà bầu phải bổ sung cân đối các chất dinh dưỡng, chỉ bằng cách này thai nhi mới có thể nhận được đủ dinh dưỡng từ mẹ và phát triển một cách tốt nhất. Trẻ sẽ có cơ thể, thể lực tốt hơn.

Khám thai là một quá trình rất cần thiết. Ngày nay, độ tuổi sinh con của phụ nữ khá cao, nhiều người sinh con muộn, bỏ qua giai đoạn vàng để sinh đẻ phù hợp vì vậy nó cũng làm tăng khả năng mắc các bệnh bẩm sinh ở thai nhi. Điều này chắc chắn sẽ là một nỗi đau quá lớn đối với không chỉ cha mẹ mà còn là gánh nặng và sự ám ảnh mà những đứa trẻ phải chịu đựng suốt đời. Do đó, người mẹ khi mang thai nhất định phải quan tâm tới các bước kể trên để tránh nguy cơ đau lòng này.

Ngượng chín mặt khi đi đẻ: Không mặc quần cũng chỉ... thường thôi!
Theo Minh Khuê (Theo Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)