Gợi nhớ tuổi thơ với cách làm si rô đá nhiều màu sắc bắt mắt ngon khó cưỡng lại vô cùng dễ

Si rô đá – một món ăn vặt không thể thiếu trong thời ấu thơ của mỗi người. Cho đến tận bây giờ, món ăn này vẫn được các tín đồ ăn vặt ưa chuộng không chỉ vì hương vị mà màu sắc bắt mắt cũng là điều rất thu hút.

Chắc hẳn tuổi thơ ai cũng đã từng nếm qua hương vị của món ăn si rô đá thơm ngon, mát lạnh. Nhưng bạn có bao giờ thắc mắc cách người ta chế biến ra món ăn vặt này không? Với cách làm đơn giản sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc của mình bấy lâu nay. Thậm chí, chỉ cần khi nào muốn thưởng thức bạn vẫn có thể làm được.

Chuẩn bị bắt tay vào làm thôi nào

 Nguyên liệu: 

- Nước ngọt cam, dâu, xá xị, nho... đủ loại 

- Đường, trái quất 

- Túi nhỏ và dây chun. 

 Cách làm: 

- Cho khoảng 1 lít nước vào nồi, thêm 300-400 gr đường vào nấu sôi, thêm ít nước cốt cho thơm và ít muối cho có vị đậm đà hoặc có nước chanh muối thì càng ngon. 

Gợi nhớ tuổi thơ với cách làm si rô đá nhiều màu sắc bắt mắt
Ảnh: Phunu

- Cho ra 3-4 tô lớn hoặc thau, cho mỗi tô là một vị nước ngọt hoặc  khác nhau. Nước ngọt cho khoảng 0,5 lít hoặc hơn. Cho vào túi nhỏ và buộc kín cho vào ngăn đá để đông.  

Gợi nhớ tuổi thơ với cách làm si rô đá nhiều màu sắc bắt mắt
Ảnh: Ngoisao

- Tuy nhiên vẫn còn một cách làm đông khác theo kiểu xưa, khi thời điểm ấy vẫn chưa có tủ động. Đó là cho nhiều đá, muối hạt và ít nước vào thùng xốp hay thùng có nắp đậy kín. Cho túi  vào để khoảng 40 phút cho lạnh đều, lúc này thường xuyên lắc đều cho mau đặc. Khoảng 3-4 tiếng sẽ đặc, nếu lắc nhiều và thường xuyên sinh tố sẽ mau đặc hơn. Sau đó, bạn chỉ cần lấy ra thưởng thức thôi.

Gợi nhớ tuổi thơ với cách làm si rô đá nhiều màu sắc bắt mắt
Ảnh: Ngoisao

    Bình Luận