Sức Khỏe - Giới Tính RSS Tin Tức Sức Khỏe - Giới Tính Mới Cập Nhật

6 thói quen trang điểm của nhiều người đang từng ngày làm hại sức khỏe đôi mắt, thậm chí gây mù lòa

Thói quen trang điểm sai cách có thể khiến bạn dễ gặp phải những vấn đề như kích ứng, nhiễm trùng mắt. Tệ hơn, theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), một số người đã phải đối diện với tình trạng “mù tạm thời hoặc vĩnh viễn do nhiễm trùng từ mỹ phẩm mắt”.

Chuyên gia đầu ngành nói về những tác dụng của vắc-xin ngừa COVID-19

GS.TS Đặng Đức Anh, Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ T.Ư cho biết, có thể có trường hợp một người bị nhiễm SARS-CoV-2 ngay trước hoặc sau khi tiêm vắc-xin. Điều này là do vắc-xin chưa có đủ thời gian để tạo ra miễn dịch.

Khi ung thư vấp phải dịch COVID-19: Những lưu ý đặc biệt với người bệnh

Trong làn sóng đại dịch COVID-19 lần này, có một số cơ sở điều trị nội trú dành cho bệnh nhân ung thư đã bị bệnh dịch tấn công, bị phong tỏa. Người đang mắc bệnh ung thư đồng mắc COVID-19 sẽ tiến triển nặng hơn và tỷ lệ tử vong cao hơn.

Tâm sự của nữ điều dưỡng có 3 con nhỏ vẫn xung phòng vào tâm dịch Bắc Ninh

Chị Trần Thị Thu Thanh, sn 1984 nữ điều dưỡng tại khoa Hồi sức cấp cứu theo yêu cầu, Bệnh viện đa khoa Phú Thọ đã xung phong đi vào vùng dịch Bắc Ninh từ 31/5. Chị cùng đoàn Bv đa khoa tỉnh Phú Thọ 06 người hỗ trợ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 nặng hiện còn gần 30 người. Chị Thanh có 3 con nhỏ, mẹ chồng bị nhồi máu cơ tim phải đặt stent mạch vành. Đây là lần đầu tiên chị được tham gia chống dịch và xa nhà dài ngày. 

Đề xuất tiêm vaccine phòng Covid-19 cho nhân viên hệ thống bán lẻ

Người lao động tại các hệ thống phân phối, bán lẻ đóng vai trò quan trọng đối với việc cung ứng hàng hóa thiết yếu đến người dân trong mùa dịch. Thường xuyên tiếp xúc với nhiều người, lực lượng này cần được bảo vệ trước nguy cơ lây nhiễm Covid-19, nhằm đảm bảo chuỗi cung ứng, ổn định an sinh xã hội.

“Yêu khoẻ" giúp chuyện ấy thăng hoa nhờ bí kíp này

“Chẳng hiểu sức khỏe chồng mình thế nào mà thường xuyên gặp tình trạng "chưa đến chợ đã hết tiền", nhiều khi ức phát khóc. Thế mà mới 2 tháng nhờ dùng đúng bí quyết mà giờ đâu đã vào đó rồi.”– Đó là chia sẻ của chị Hoàng Kiều Giang ở huyện An Lão, Hải Phòng.