Gợi ý 4 loại detox đơn giản giúp thanh lọc cơ thể, giảm mụn trứng cá đón Tết đến xuân về

Mụn xuất hiện trên mặt là biểu hiện rất bình thường của quá trình cơ thể bài tiết một số chất độc. Để thúc đẩy quá trình này diễn ra nhanh hơn và làm giảm bớt mụn, đừng quên tham khảo 4 cách đơn giản giúp da sạch mụn, mịn màng hơn,

Detox luôn là một vấn đề được nhiều sự quan tâm của các bạn gái. Đặc biệt là mùa hè, cơ thể dễ bị nóng trong, dẫn đến trong cơ thể sẽ bị tích tụ một số độc tố. Nếu độc tố tích tụ quá nhiều sẽ dẫn đến nổi mụn. Vì vậy, chúng ta cần biết một số phương pháp detox cơ bản để tránh tình trạng nổi mụn quá nhiều.

1. Uống trà

Trà có tác dụng rất tốt trong việc thanh lọc cơ thể, đó là chưa kể có một số loại trà có tính hàn, tác dụng thanh lọc sẽ càng tốt hơn. Có rất nhiều loại trà có thể lựa chọn như trà hoa cúc, trà kim ngân, trà hoa hồng.

Gợi ý 4 loại detox đơn giản giúp thanh lọc cơ thể, giảm mụn trứng cá đón Tết đến xuân về - Ảnh 1.

Những loại trà này có tác dụng giải nhiệt, hơn nữa còn có thể làm cho làn da thêm đẹp hơn, trợ giúp giảm cân. Nếu sợ bị mất ngủ thì có thể uống một chút vào buổi trưa, buổi tối không nên uống.

2. Tập thể dục

Tập thể dục là một hoạt động rất phổ biến hiện nay, có tác dụng rất tốt với cơ thể con người, giúp nâng cao thể lực. Khi chúng ta vận động sẽ ra rất nhiều mồ hôi, thực chất đây cũng là quá trình bài trừ độc tố của cơ thể. Mồ hôi là chất trong cơ thể tiết ra, là một chất có lợi cho việc bài trừ độc tố của cơ thể.

Gợi ý 4 loại detox đơn giản giúp thanh lọc cơ thể, giảm mụn trứng cá đón Tết đến xuân về - Ảnh 2.

Vì vậy, những người có làn da nhạy cảm hay nổi mụn nên thường xuyên tập thể dục, ra nhiều mồ hôi, điều này có lợi cho việc đào thải những chất độc tố ra khỏi cơ thể. Thêm vào đó, tập thể dục có thể giúp giảm cân, một công đôi việc.

3. Ăn chuối

Chuối là một loại quả có thể giúp bạn giảm cân, nhưng bên cạnh đó nó còn có tác dụng thanh lọc cơ thể. Sau khi ăn chuối, dạ dày sẽ co bóp khiến chúng ta muốn đi đại tiện, đây cũng là quá trình đang bài trừ độc tố. Những chất thải của quá trình trao đổi chất sẽ bị đào thải ra ngoài, sẽ chỉ còn một bộ phận độc tố rất nhỏ còn lại trong cơ thể, tình trạng mọc mụn sẽ ít đi.

4. Uống nhiều nước

Nước là một chất rất cần thiết cho chúng ta duy trì cuộc sống, có rất nhiều tác dụng vì vậy rất quan trọng với con người. Khi mặt nổi mụn, điều đó cho thấy chất độc tích tụ trong cơ thể quá nhiều. Lúc này bạn nên uống nhiều nước hơn, hiệu quả giải nhiệt của nước rất tốt, sẽ giảm tình trạng bị mụn trứng cá nhanh chóng.

Gợi ý 4 loại detox đơn giản giúp thanh lọc cơ thể, giảm mụn trứng cá đón Tết đến xuân về - Ảnh 3.

Dù có nhiều mụn hay không thì uống nhiều nước luôn luôn là một thói quen tốt. Tuy nhiên, nên uống nhiều nước ấm hơn là nước lạnh, vì nước lạnh tuy rằng có thể giúp giải nhiệt nhưng lại có hại có dạ dày. Vì vậy nên hạn chế uống nước lạnh hết mức có thể.

Detox có rất nhiều loại. Phía trên là 4 cách đơn giản và dễ thực hiện nhất giới thiệu cho mọi người, Ngoài tác dụng thanh lọc cơ thể giảm mụn trứng cá thì những phương pháp này còn rất nhiều tác dụng khác mà không đem lại tác dụng phụ, mọi người đều có thể thử.

Nguồn: QQ

    Bình Luận