Quý ông "tự sướng" quá tay coi chừng 4 nguy hại đáng sợ này

Thủ dâm là một hành động của nam giới để tự thỏa mãn tình dục. Việc thủ dâm đúng cách sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể nam giới.

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt lợi, thủ dâm cũng tồn tại những mặt hại đối với sức khỏe của cơ thể. Nếu không biết kiểm soát tần suất phù hợp, quý ông dễ nhận phải “trái đắng” từ những tác hại của nó.

Thủ dâm bao nhiêu lần trong một tuần là bình thường?

Thủ dâm vừa phải không ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất, có tác dụng thông khí rất tốt, có thể làm thỏa mãn tâm lý ở một mức độ nhất định.

Nó giúp ích cho cuộc sống và công việc hằng ngày, tuy nhiên bạn phải lưu ý rằng, nếu thủ dâm quá thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể, dễ dẫn đến rối loạn chức năng tình dục và gây ra một số bệnh viêm nhiễm. Nói chung, tốt nhất là không nên thủ dâm quá hai lần một tuần.

"Quá tay" sẽ mang lại tác hại gì?

1. Gây hại cho tuyến tiền liệt và các cơ quan xung quanh

Thường xuyên thủ dâm sẽ khiến tuyến tiền liệt phải hoạt động nhiều hơn bình thường, trong nhiều trường hợp có thể gây viêm nhiễm hoặc 1 số bệnh lý tuyến tiền liệt khác. Ngoài ra, một khi mắc bệnh về tuyến tiền liệt thì các cơ quan xung quanh cũng sẽ bị ảnh hưởng, chẳng hạn như thận khí bị hao tổn và 1 loạt các triệu chứng bất thường khác.

2. Tăng nguy cơ rối loạn chức năng tình dục

Quý ông "tự sướng" quá tay coi chừng 4 nguy hại đáng sợ này - 3

Nam giới “quá tay” rất dễ bị rối loạn chức năng tình dục, vì khi thủ dâm nhiều nam giới căng thẳng quá mức do sợ bị phát hiện và sẽ xuất tinh vội vàng. Tình trạng này sẽ khiến nam giới “nuôi dưỡng” thói quen xuất tinh sớm và thói quen đó sẽ ảnh hưởng tới đời sống tình dục sau này.

3. Giảm sự quan tâm đến đối tác

Quý ông "tự sướng" quá tay coi chừng 4 nguy hại đáng sợ này - 4

Thường xuyên thủ dâm sẽ khiến đời sống tình dục của nam giới ngày càng trở nên khắt khe hơn, do đó họ có xu hướng mất hứng thú khi đối mặt với đối tác và việc “dùng tay” thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến mức độ giao tiếp cao của cơ thể. Nó sẽ làm giảm nội tiết tố của cơ thể, do đó nam giới dễ bị mất hứng thú khi làm “chuyện ấy” với bạn tình.

4. Tổn thương hệ thần kinh trung ương

Quý ông "tự sướng" quá tay coi chừng 4 nguy hại đáng sợ này - 5

Thường xuyên “dùng tay” sẽ khiến não bộ ở trạng thái hưng phấn, dẫn đến hệ thần kinh trung ương bị ảnh hưởng, nam giới không thể tập trung và lĩnh hội được, lâu ngày sẽ khiến thần kinh trung ương ảnh hưởng đến các hệ thống khác và tăng khả năng mắc các bệnh về hệ tiết niệu.

Ngoài ra, việc thủ dâm quá nhiều sẽ khiến tuyến tiền liệt bị xung huyết nhiều lần, từ đó dễ gây viêm tuyến tiền liệt. Một khi bị mắc viêm tuyến tiền liệt mãn tính, hệ tiết niệu của cơ thể cũng sẽ bị ảnh hưởng và gây khó chịu như tiểu nhiều lần, tiểu gấp.

    Bình Luận