Bom tấn hoạt hình Encanto của Disney đang gây bão khắp thế giới vì 3 lý do này: Nhạc đỉnh, hình đẹp, day dứt vì sự kỳ vọng độc hại của gia đình!

Không phải ngẫu nhiên khi bom tấn hoạt hình Encanto đang được ca ngợi là một trong những hoạt hình xuất sắc nhất của Disney.

Ra mắt vào dịp Giáng sinh 2021, bom tấn hoạt hình Encanto: Vùng Đất Thần Kỳ của hãng Disney đang khiến bao khán giả phải "mất ăn mất ngủ". Với số điểm 91% và được chứng nhận "tươi rói" trên Rotten Tomatoes, Encanto đánh dấu một thành công áp đảo nữa của Disney với câu chuyện về gia đình phép thuật Madrigal vừa đậm tính cổ tích, vừa vui vẻ và sâu sắc cùng những ca khúc nhạc phim đỉnh-của-chóp.

Xuyên suốt các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter hay TikTok, khán giả đều phải điên đảo vì Encanto. Dưới đây chính là 3 lý do khiến bộ phim này được khen ngợi nhiều đến thế, và nhiều khán giả phải nhận định Encanto chính là một trong những tác phẩm hàng đầu của Nhà Chuột.

Trailer chính thức của Encanto: Vùng Đất Thần Kỳ

1. Nội dung ấm áp về tình cảm gia đình, khác biệt hoàn toàn so với công thức phim thường thấy của Disney

Nhân vật chính của phim là Mirabel - một cô gái tốt bụng, đáng yêu sinh ra trong gia đình Madrigal sở hữu phép thuật. Tuy nhiên, Mirabel lại là đứa con duy nhất trong gia đình không sở hữu năng lực đặc biệt nào. Dù luôn tự tin và rất yêu quý gia đình của mình, thế nhưng Mirabel cũng có những lúc chạnh lòng. Tuy nhiên, những sự kiện tiếp nối dẫn đến việc nguồn năng lượng phép thuật của gia đình Madrigal đang gặp hiểm nguy. Lúc này, dường như Mirabel chính là tia hy vọng cuối cùng.

Khác biệt với những bộ phim hoạt hình thường thấy, Encanto lại không hề có phản diện. Những mâu thuẫn, vấn đề trong phim đều có gốc rễ sâu xa từ sự kỳ vọng độc hại của gia đình, khiến khán giả ngay lập tức đồng cảm và bị rung động mạnh mẽ bởi tác phẩm.

Thế nhưng, Encanto vẫn là một tác phẩm có bầu không khí vô cùng vui tươi, trong sáng và ấm áp, phù hợp với cả trẻ em lẫn người lớn.

2. Phần âm nhạc xuất sắc miễn chê đến từ nhà soạn nhạc hàng đầu thế giới, leo chart ầm ầm

Các ca khúc nhạc phim Encanto đều được sáng tác bởi "phù thủy âm nhạc" Lin-Manuel Miranda - người đứng sau thành công của hàng loạt những tác phẩm xuất sắc như Hamilton, In The Heights hay Tick, Tick...Boom! Gia tài của ông sở hữu 3 giải Tony, 3 giải Grammy, 2 giải Emmy... Chính vì thế, những ca khúc của Encanto đều đang gây sốt trên mạng xã hội, khán giả đua nhau cover và làm video TikTok.

Bài hát We Don't Talk About Bruno (Nhạc phim Encanto)

Ca khúc We Don't Talk About Bruno thu hút 62 triệu lượt xem chỉ sau 2 tuần đăng tải trên YouTube, hay bài hát Surface Pressure cũng nhận về 43 triệu lượt xem sau 2 tuần.

Đặc biệt, We Don't Talk About Bruno còn đang nắm giữ vị trí #1 trên Bảng xếp hạng Viral của Spotify, leo tằng tằng trong top 10 của Billboard.

3. Người lớn cũng phải suy nghĩ rất nhiều về các nhân vật trong phim

Mỗi nhân vật trong đại gia đình Madrigal đều sở hữu một câu chuyện, tính cách và nỗi niềm riêng biệt.

Nếu như Mirabel lớn lên như một "con cừu đen" thất bại của gia đình vì không sở hữu phép thuật, thì Luisa phải chịu áp lực gánh vác, cáng đáng mọi thứ cho gia đình, đàn em thơ. Isabela - cô nàng xinh đẹp, tưởng chừng hoàn hảo của gia đình cũng phải oằn mình sống với trách nhiệm và kỳ vọng của gia đình. Người dì Pepa có khả năng thay đổi thời tiết bằng cảm xúc thì cũng luôn phải kìm nén cảm xúc của mình, vì nó có thể liên lụy tới những người xung quanh...

Mỗi thành viên trong gia đình Madrigal

Cứ như vậy, câu chuyện về các thành viên nhà Madrigal trong Encanto nghe có vẻ "lung linh" nhưng thực chất lại vô cùng sâu sắc, tạo sự đồng cảm mạnh mẽ với khán giả. Nhiều người chia sẻ rằng họ đã rơi nước mắt khi nghe ca khúc Surface Pressure - bài hát nói về gánh nặng, áp lực cáng đáng của những người con lớn trong gia đình.

Cũng bởi nội dung lớp lang, nhiều tình tiết đan xen được cài cắm cẩn thận, Encanto đang được netizen phân tích, mổ xẻ lia lịa trên mạng xã hội, mỗi video đều thu hút hàng trăm (thậm chí hàng triệu) lượt yêu thích.

Encanto đang tạo ra trào lưu rất lớn trên mạng xã hội

Encanto: Vùng Đất Thần Kỳ sẽ sớm chiếu tại rạp Việt Nam.

Nguồn ảnh: Disney