Phi Thanh Vân và con trai mắc Covid-19

"Mặc dù tôi tiêm 2 mũi vaccine rồi nhưng lúc phát hiện dương tính, tôi sợ và hoang mang", Phi Thanh Vân chia sẻ.

Trao đổi với phóng viên, diễn viên Phi Thanh Vân cho biết, chị bị dương tính với Covid-19. Chiều nay, nhân viên bệnh viện đã đến tận nhà riêng để lấy máu và kiểm tra cho cựu siêu mẫu.

Phải bỏ vai phim mới vì mắc Covid-19

Phi Thanh Vân nói: "Đúng ra, hôm nay tôi có lịch quay phim "Tết này em có chồng" ở Đà Lạt nhưng bị dương tính với Covid-19 nên không đi được".

Phi Thanh Vân cho biết, chị đã có triệu chứng từ khoảng 1 tuần trước nhưng không nghĩ là mình bị Covid-19. Tới khi biểu hiện càng lúc càng rõ, cựu siêu mẫu mới nhờ bạn bè là bác sĩ thăm khám qua điện thoại và được tư vấn nên kiểm tra. Qua test nhanh ban đầu, Phi Thanh Vân được xác định dương tính với Covid-19.

Phi Thanh Vân và con trai mắc Covid-19 - Ảnh 2.

Phi Thanh Vân bị Covid-19. (ảnh trong bài do nhân vật cung cấp).

Phi Thanh Vân nói: "Thứ 5 vừa rồi, tôi còn đi chụp poster cho phim. Đoàn dự kiến sẽ lên Đà Lạt quay vào sáng chủ nhật thì tối thứ 6, tôi bị sốt. Tôi uống thuốc mà không hạ sốt. Tới thứ 7, tôi kiểm tra thì phát hiện dương tính với Covid-19.

Tấn Đức cũng bị nhưng trộm vía, con chỉ sốt 1 ngày 1 đêm rồi cắt. Hiện tại, con vẫn chơi bình thường. Con có một loạt các thuốc bổ để tăng đề kháng.

Mặc dù tôi tiêm 2 mũi vaccine rồi nhưng lúc phát hiện dương tính, tôi sợ và hoang mang. Thứ nhất là, mình vừa chụp poster phim xong, phim toàn nghệ sĩ lớn như chị Thanh Hằng, Lê Giang, Thanh Nam, Lê Nam, Nam Anh, Khương Dừa, Bích Trâm...

Vai đó tôi ký cả 100 triệu đồng, dự kiến lên Đà Lạt quay 9 ngày. Đoàn đã set up xong hết, chuẩn bị chủ nhật đi quay thì sáng thứ 7 tôi phát hiện dương tính.

Tôi nói với đoàn phim để đoàn tìm diễn viên khác. Test kết quả như thế nào, tôi đều gửi cho đoàn coi hết để đoàn biết là mình không trốn tránh trách nhiệm hay bỏ vai giữa chừng. Tôi không muốn có bất cứ lấn cấn nào khiến anh em trong đoàn hiểu lầm. Đó cũng là đạo đức làm nghề".

Phi Thanh Vân và con trai mắc Covid-19 - Ảnh 3.
Phi Thanh Vân và con trai mắc Covid-19 - Ảnh 4.

Vì khó thở nên Phi Thanh Vân được bệnh viện đưa tới nhà 3 bình ô-xy...

Nhà tôi giờ treo biển cách ly y tế

Phi Thanh Vân cũng tiết lộ: "Đêm chủ nhật tôi không ngủ được vì khó thở, thiếu ô-xy. Lúc đó, tôi thật sự hoang mang vì chưa có bình ô-xy hỗ trợ.

Bác sĩ đã cho thuốc nhưng tôi bị đờm kẹt chặt ở cổ, khạc không ra, cả một đêm trằn trọc. Chỉ số Spo2 chỉ còn 92, 93 nên phải tập thở liên tục. Hôm sau, bệnh viện hỗ trợ 3 bình ô-xy tại nhà. Tôi phải tập hít thở sâu để hỗ trợ cho phổi".

Chia sẻ về sức khỏe hiện tại, Phi Thanh Vân cho hay, chị không ho nhiều nhưng hay bị khó thở. Trong lúc nói chuyện, Phi Thanh Vân vài lần phải ngưng lại để hít ô-xy rồi mới tiếp tục.

"Bữa nào khỏe thì tôi tự nấu ăn, còn mệt thì mua đồ bên ngoài. Chung cư có vài ca F0 nên có nhân viên y tế túc trực, họ đưa đồ ăn lên cho những nhà có F0. Họ khử khuẩn kỹ càng lắm.

Tôi cũng ý thức, cột rác thải trong 3, 4 lớp nylon và khử khuẩn rồi mới đưa ra ngoài. Tôi chọn đưa vào giờ mà người ta đem bỏ rác đi ngay để tránh ảnh hưởng tới mọi người trong chung cư.

Nhà tôi giờ treo biển cách ly y tế. Ban quản lý chung cư rất tốt. Họ cũng báo y tế để theo dõi sức khỏe cho mình. Tuy nhiên, tôi kết nối với một bệnh viện đa khoa tư nhân để được chăm sóc tốt nhất, dù ở nhà".

Phi Thanh Vân và con trai mắc Covid-19 - Ảnh 5.
Phi Thanh Vân và con trai mắc Covid-19 - Ảnh 6.

1,2 ngày đầu sau khi phát hiện bị Covid 19, Phi Thanh Vân lo lắng nhưng giờ chị đón nhận nó như một trải nghiệm cho bản thân. Vừa luyện tập thể dục nhẹ nhàng, vừa tập hít thở và ăn uống điều độ để mau chóng bình phục.

Nhà chỉ có 2 mẹ con và cả hai mẹ con đều nhiễm Covid, hỏi Phi Thanh Vân có lo sợ không, chị nói: "Nếu không được các y bác sĩ ở bệnh viện hỗ trợ thì tôi lo nhưng họ hỗ trợ 24/24h. Nhân viên bệnh viện đến tận nhà lấy máu, kiểm tra và gửi thuốc tới nhà nên tôi yên tâm".