Sự khác biệt của làn da sau một năm tẩy trang và không tẩy trang là gì? Có một thời điểm càng tẩy da càng xấu

Thay vì thoa các sản phẩm dưỡng da một cách vô tội vạ trên da, một bác sĩ da liễu đã chia sẻ phương pháp chăm sóc da vùng lục giác phổ biến ở Hàn Quốc để có được làn da đàn hồi và trẻ trung.

Gần đây ở Hàn Quốc đang phổ biến phương pháp "chăm sóc da vùng lục giác", chỉ mất 15 phút mỗi ngày để cải thiện tình trạng khô và lão hóa trên khuôn mặt, giúp da ẩm, mềm mại và mịn màng. Bởi vì nó đơn giản và dễ áp dụng nên đã gây ra một cơn sốt với hội chị em mê dưỡng da, làm đẹp.

"Nữ diễn viên đẹp nhất Hàn" Hwang Shin Hye cũng chuộng kiểu chăm sóc da mặt như vậy. Ở tuổi trung niên, cô vẫn giữ được làn da đẹp mịn màng như hồi trẻ. Cô từng tiết lộ: "Thực ra, tôi không thoa nhiều lên da của mình mà chú ý chăm sóc vùng lục giác, đó mới là chìa khóa cho làn da mặt trẻ trung”. 

Nữ diễn viên Hwang Shin Hye nổi danh xứ kim chi nhờ nhan sắc không tuổi với bí quyết dưỡng da vùng lục giác.

Nữ diễn viên Hwang Shin Hye nổi danh xứ kim chi nhờ nhan sắc không tuổi với bí quyết dưỡng da vùng lục giác.

Bác sĩ da liễu người Hàn Quốc Lee Ye-eun giải thích "vùng lục giác" trên khuôn mặt gồm 6 vùng là trán, đuôi mắt, vùng da dưới mắt, khóe miệng, đường quai hàm và cằm. Những bộ phận này có mô da mặt mỏng, vùng dễ bị khô và nhăn nheo, khi tuổi tác tăng lên và độ đàn hồi của da giảm đi thì hiện tượng lão hóa ở những vùng này sẽ trở nên trầm trọng hơn.

So với việc thoa nhiều sản phẩm chăm sóc một cách bừa bãi lên da, phương pháp "chăm sóc da vùng lục giác" tập trung vào 6 vùng chính có thể giúp duy trì làn da như em bé. Nếu bạn muốn có một làn da căng bóng và mịn màng như các cô gái Hàn Quốc, hãy thử làm theo gợi ý của bác sĩ như sau.

Bác sĩ da liễu chỉ cách dưỡng da amp;#34;vùng lục giácamp;#34; giúp chị em tiết kiệm, có da mướt mịn như gái Hàn - 2

Bước 1: Thoa lotion/toner

Sau khi làm sạch, dùng những miếng gạc mỏng đã thấm lotion/toner rồi đắp lên mặt, nếu không có gạc thì có thể dùng miếng bông thay thế.

Bác sĩ da liễu chỉ cách dưỡng da amp;#34;vùng lục giácamp;#34; giúp chị em tiết kiệm, có da mướt mịn như gái Hàn - 3

Bước 2: Thoa kem dưỡng

Thoa kem dưỡng da lên vùng lục giác gồm trán, đuôi mắt và vùng da dưới mắt, khóe miệng, đường quai hàm, và cằm. Không có yêu cầu đặc biệt nào đối với kem, chỉ cần sử dụng loại kem dưỡng bạn thường dùng.

Nếu muốn chăm sóc chính xác hơn, bạn có thể thoa kem dưỡng dành riêng cho mắt ở khóe mắt và vùng da dưới mắt, loại kem dưỡng riêng ở khóe miệng và đường quai hàm.

Bác sĩ da liễu chỉ cách dưỡng da amp;#34;vùng lục giácamp;#34; giúp chị em tiết kiệm, có da mướt mịn như gái Hàn - 4

Bước 3: Dùng dầu dưỡng da

Sau khi thoa kem và để yên trong 10 phút, nhỏ một ít dầu dưỡn da lên vùng hình lục giác rồi dùng cọ phết lên, sau đó lật ngược miếng gạc hoặc miếng bông lên, úp ngược lại và đắp trong năm phút.

Bạn có thể sử dụng loại dầu làm đẹp thông thường nhưng tốt nhất nên sử dụng các loại tinh dầu tự nhiên như dầu jojoba.

Bác sĩ da liễu chỉ cách dưỡng da amp;#34;vùng lục giácamp;#34; giúp chị em tiết kiệm, có da mướt mịn như gái Hàn - 5

Bước 4: Ấn nhẹ phần kem còn lại

Sau 5 phút, tháo miếng gạc/bông ra và ấn nhẹ phần kem dưỡng còn lại lên mặt để giúp hấp thụ, thế là xong.

Sau một thời gian áp dụng phương pháp dưỡng da này, bạn sẽ có làn da mịn màng, sáng bóng.

6 sản phẩm chăm sóc da chị em nhất định phải dùng sau tuổi 30, về già không phải hối hận