Sexy Dance - California Fitness & Yoga

Khiến bản thân trở nên tự tin hơn

Tự tin là một điều vô cùng cần thiết trong cuộc sống cũng như trong công việc. Tự tin không những giúp bạn trở nên xinh đẹp, cá tính mà còn giúp cuộc sống của bạn hạnh phúc và dễ dàng hơn.

1. Đừng lo lắng nếu bạn không có sự tự tin

Sự tự tin giúp bạn có được một cuộc sống tốt đẹp hơn, nhưng đôi khi, tính nhút nhát cũng có lợi. Theo bác sĩ Alice Boyes, người từng xuất hiện trong cuốn sách The Healthy Mind Toolkit, sự rụt rè có thể là yếu tố giúp bạn duy trì tính khiêm nhường của mình. Dù có tự tin đến nhường nào thì bạn vẫn nên ý thức được điều mình đang làm, liệu chúng có thật sự tốt hay không? Sẽ có đôi lúc chúng ta cảm thấy nghi ngờ về năng lực bản thân, thay vì lo lắng, bạn nên xem chúng là một điều hiển nhiên.

2. Sống thật với chính mình

Một trong những cách giúp bạn trở nên tự tin hơn là sống thật với bản thân. Sống thật với suy nghĩ và cảm xúc của mình giúp bạn cảm thấy tự do và thoải mái hơn. Khi bạn sống là chính bạn có nghĩa là bạn có thể thỏa thích làm những điều mình muốn mà không bị ai ép buộc hay sợ ai dòm ngó. Điều đó phần nào thể hiện sự tự tin cũng như cá tính của bạn.

Không cần đuổi theo bất kỳ vọng tưởng nào không thuộc về chúng ta. Điều đó chỉ làm bạn trở nên mỏi mệt và thất vọng. Chỉ khi bạn học cách chấp nhận những phẩm chất vốn đã là của riêng bạn, bạn mới có thể nắm lấy sự viên mãn của chính mình.

Khiến bản thân trở nên tự tin hơn - Ảnh 1.

3. Thiết lập các quy tắc riêng

Thiết lập các quy tắc của riêng bạn và gắn bó với chúng là một điều thực sự bổ ích. Việc tạo ra những quy tắc cá nhân và thực hiện cũng như đặt mục tiêu cho bản thân giúp tiết lộ một khía cạnh mới mẻ và thú vị về quyền tự chủ. Khi bạn có những quy tắc của mình, bạn sẽ thực hiện theo đúng chuẩn mực đó. Nó giúp bạn tránh khỏi những lo sợ về việc lên kế hoạch hay dự định mới.

Một người tự đề ra quy tắc và mục tiêu cho bản thân sẽ luôn bình tĩnh, tự tin để giải quyết mọi công việc. Và những người như thế luôn “ngầu” trong mắt người khác.

4. Hãy tử tế với bản thân

Một trong những điều giúp bạn trở nên tự tin hơn là hãy tử tế và yêu thương chính bản thân mình. Đừng cố gắng ép bản thân làm những việc mà chúng ta không muốn. Cũng đừng tự trách móc bản thân mỗi khi thất bại hay vấp ngã. Bạn biết đấy, tất cả mọi người đều như nhau và chỉ vì chúng ta biết nhiều hơn không có nghĩa là chúng ta phải luôn làm tốt hơn. Thay vì tạo áp lực cho bản thân, hãy biết điều tiết suy nghĩ và cảm xúc của chính mình.

Khiến bản thân trở nên tự tin hơn - Ảnh 2.

5. Động viên bản thân

Không một ai và cũng không điều gì có thể tiếp thêm năng lượng cho bạn, trừ khi bạn thật sự muốn đạt được điều đó. Thay vì nhút nhát và mong chờ sự giúp đỡ từ người khác, bạn nên tự trấn an mình để lấy lại sự tự tin. Chỉ có bạn mới biết rõ điều mình muốn và liệu mình có thể hoàn thành chúng hay không. Hãy lắng nghe tiếng lòng của chính mình.

6. Trở nên tích cực

Khi bạn có suy nghĩ tiêu cực, bạn sẽ cảm thấy mọi thứ luôn khó khăn đối với bạn. Ngược lại, suy nghĩ tích cực giúp bạn năng động, có đủ năng lượng và sức mạnh để vượt qua mọi thử thách. Trạng thái tươi vui, rạng rỡ sẽ giúp bạn trở thành một người tràn đầy nhiệt huyết. Điều đó tạo ra cảm giác an toàn và tin tưởng cho những người xung quanh bạn, khiến họ luôn cảm thấy thoải mái khi ở bên cạnh bạn.

Hơn thế, một nụ cười khiến bạn trở nên tự tin và xinh đẹp hơn. Bạn biết đấy, chẳng ai thích ở cạnh một người suốt ngày nhăn nhó và luôn có cảm xúc tiêu cực. Điều đó gây ảnh hưởng xấu đến cả một tập thể. Một người tiêu cực luôn cảm thấy thế giới đáng sợ, mọi thứ xung quanh thật khó khăn. Ngược lại, một người tích cực luôn thấy thế giới xinh đẹp và họ luôn được yêu quý ở mọi lúc mọi nơi.

7. Nghĩ về bản thân trong tương lai

Nếu hiện tại làm bạn cảm thấy không tự tin, vậy hãy thử nghĩ về tương lai xem? Chúng ta thường hay tiếc nuối về quá khứ và mong chờ tương lai, trong trường hợp này, sự “mong chờ” ấy có đôi chút hiệu quả. Cơ hội không đến hai lần và nếu bạn cứ mãi chần chừ, “phép màu” sẽ không thể xảy ra. Làm một thử nghiệm nhỏ để kiểm chứng xem giữa việc bạn nắm bắt cơ hội và khước từ chúng, sự lựa chọn nào sẽ đem đến tương lai tốt đẹp hơn? Nếu tiếng nói của hiện tại không đủ sức đẩy bạn về phía trước, vậy hãy để “phiên bản tương lai” giúp bạn.

Theo The good trade