Cặp bố mẹ trong gia tộc giàu nhất nhì Việt Nam nuôi dạy con: 3 tuổi mới cho bé lộ mặt, đi học có bố ở ngoài giám sát

Dù giàu có và bận rộn nhưng vợ chồng cháu trai tập đoàn siêu giàu Việt vẫn luôn theo sát nuôi dạy con trai.

Những đứa trẻ sinh trưởng trong gia đình nghèo khó thường có ý chí phấn đấu rất tốt nhưng đó là lẽ đương nhiên. Còn những đứa trẻ chào đời đã "ngậm thìa vàng", để trưởng thành tốt và vươn tới được thành công không phải là điều dễ dàng bởi khi đó trẻ thường có tâm thế ỷ lại vào gia cảnh của mình. Chính vì thế thành công của những đứa trẻ "giàu có" phụ thuộc rất nhiều vào cách nuôi dạy của bố mẹ.

Nói về vấn đề này, có lẽ vợ chồng siêu mẫu Lan Khuê và doanh nhân John Tuấn Nguyễn là cặp cha mẹ chịu áp lực khá lớn trong việc dạy dỗ con trai bởi cả hai đã cho bé Conner một "gia thế" khi mới chào đời rất tốt nhưng cần phải trao cho con sự nuôi nấng và giáo dục tốt hơn nữa. Bởi vậy trong suốt hành trình trưởng thành 4 năm đầu đời của bé Connor, người ta luôn thấy được sự quan tâm tâm sát sao của bố mẹ.

Cặp bố mẹ trong gia tộc giàu nhất nhì Việt Nam nuôi dạy con: 3 tuổi mới cho bé lộ mặt, đi học có bố ở ngoài giám sát - 1

Cặp bố mẹ trong gia tộc giàu nhất nhì Việt Nam nuôi dạy con: 3 tuổi mới cho bé lộ mặt, đi học có bố ở ngoài giám sát - 2

Cặp bố mẹ trong gia tộc giàu nhất nhì Việt Nam nuôi dạy con: 3 tuổi mới cho bé lộ mặt, đi học có bố ở ngoài giám sát - 4

Theo đó, khi có mẹ là siêu mẫu, bố là doanh nhân, cháu nội của một gia tộc giàu có nhất nhì tại Việt Nam, thông tin Connor chào đời cũng hoàn toàn được giữ kín kẽ nhất có thể. Gương mặt của cậu nhóc mỗi lần chia sẻ luôn được giấu kín nhất có thể, chụp từ phía sau lưng hay che icon.

Siêu mẫu Châu Á Lan Khuê giải thích "Tôi cởi mở về việc chia sẻ quá trình, cùng những trải nghiệm làm mẹ. Những hình ảnh cột mốc hay chuyến đi chơi đầu tiên của Connor mới đây, tôi đăng tải một số hình ảnh chừng mực. Còn cởi mở hơn nữa, tôi nghĩ là không. Tôi muốn con lớn lên có một cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác, không bị áp lực từ sự nổi tiếng của ba mẹ".

Cặp bố mẹ trong gia tộc giàu nhất nhì Việt Nam nuôi dạy con: 3 tuổi mới cho bé lộ mặt, đi học có bố ở ngoài giám sát - 5

Cặp bố mẹ trong gia tộc giàu nhất nhì Việt Nam nuôi dạy con: 3 tuổi mới cho bé lộ mặt, đi học có bố ở ngoài giám sát - 6

Mãi cho đến năm Connor 3 tuổi, hình ảnh đầu tiên lộ diện toàn bộ gương mặt của cậu quý tử mới được công bố. Connor được nhận xét giống bố doanh nhân y đúc, tuấn tú và thông minh.

Không chỉ bảo vệ con trước sự soi mói của dư luận, với truyền thông, Lan Khuê và John Tuấn Nguyễn còn cho mọi người thấy được phương hướng nuôi dạy cháu trai của tập đoàn siêu giàu cũng vô cùng cẩn trọng. Theo đó, Connor được bảo vệ nghiêm ngặt trong căn biệt thự dát vàng vô cùng rộng rãi mà bất kì một người lạ mặt nào cũng không có thể vào trong làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bé. Hay những bữa ăn của Connor cũng được chính tay mẹ siêu mẫu chuẩn bị một cách cầu kì và đẹp mắt với nhiều nguyên liệu khác nhau. Lan Khuê cũng có thời gian ở ẩn nhiều năm chỉ để tập trung nuôi dạy con trai Connor.

Cặp bố mẹ trong gia tộc giàu nhất nhì Việt Nam nuôi dạy con: 3 tuổi mới cho bé lộ mặt, đi học có bố ở ngoài giám sát - 7

Không chỉ Lan Khuê mà ông xã cô, John Tuấn Nguyễn cũng rất theo sát từng bước trưởng thành của con trai. Dù là người bận rộn, nam doanh nhân vẫn dành thời gian nhiều nhất có thể cho con trai, anh cùng bé đọc sách, tập xe đạp, đi du lịch khám phá thế giới...

Có lần chính Lan Khuê vui vẻ tiết lộ một clip cho thấy chồng doanh nhân đích thân hộ tống con trai Connor đi học võ. Không chỉ thế, ông bố doanh nhân còn cẩn thận nán lại xem kĩ cách con trai tiếp thu môn học như thế nào. John Tuấn Nguyễn đứng từ xa ngắm nhìn con trai thể hiện từng động tác, anh bật cười hãnh diện khi Connor kiên cường đứng lên học tiếp dù bị bạn quật ngã.

Cặp bố mẹ trong gia tộc giàu nhất nhì Việt Nam nuôi dạy con: 3 tuổi mới cho bé lộ mặt, đi học có bố ở ngoài giám sát - 8

Cặp bố mẹ trong gia tộc giàu nhất nhì Việt Nam nuôi dạy con: 3 tuổi mới cho bé lộ mặt, đi học có bố ở ngoài giám sát - 9

Cặp bố mẹ trong gia tộc giàu nhất nhì Việt Nam nuôi dạy con: 3 tuổi mới cho bé lộ mặt, đi học có bố ở ngoài giám sát - 10

Qua đó có thể thấy được vợ chồng Lan Khuê không chỉ trao cho con trai một tương lai "gia sản giàu có" mà còn là một "bầu trời" kiến thức sâu rộng, một tình yêu thương vô bờ bến để bé trưởng thành và thành công hơn trong tương lai. Điều này là vô cùng cần thiết với bất kì một đứa trẻ nào chứ không chỉ riêng Connor.

Tựu chung lại, dù trẻ sinh ra trong gia đình giàu có hay khó khăn, trong hoàn cảnh nào bố mẹ cũng nên trang bị cho con 3 điều cơ bản sau đây, nhằm tạo cơ sở vững chắc để trẻ đối mặt với thách thức và khám phá tiềm năng của mình trong tương lai. Đồng thời, giúp trẻ có định hướng, xây dựng sự tự tin trong cuộc sống khi không có bố mẹ ở bên.

Cặp bố mẹ trong gia tộc giàu nhất nhì Việt Nam nuôi dạy con: 3 tuổi mới cho bé lộ mặt, đi học có bố ở ngoài giám sát - 11

Đứa trẻ có quan điểm sống, mục tiêu để bảo vệ sự ổn định của trẻ trong suốt cuộc đời

Một đứa trẻ có điểm, mục tiêu sống đúng đắn không chỉ hướng dẫn trẻ đi trên một con đường rộng lớn, mà còn cung cấp nền tảng vững chắc để đối mặt với cuộc sống. Trẻ cũng sẽ không dễ bị lạc lối khi đối mặt với khó khăn, cám dỗ và những quyết định phức tạp trong cuộc sống.

Những quan điểm sống đúng đắn mà bố mẹ có thể dạy trẻ sau đây.

Tôn trọng và đồng cảm: Dạy trẻ cách tôn trọng và đối xử tốt với mọi người xung quanh, bất kể giới tính, tuổi tác, tôn giáo hay nền văn hóa khác nhau. Khuyến khích trẻ hiểu và đồng cảm với cảm xúc, trạng thái tinh thần của người khác.

Trung thực và có đạo đức tốt: Khuyến khích trẻ luôn nói thật và hành động đúng đắn, hiểu giá trị của sự trung thực, lòng nhân hậu và đạo đức trong tất cả các tình huống.

Tự tin và độc lập: Hãy khuyến khích trẻ phát triển lòng tự tin vào khả năng của mình, để khám phá thế giới xung quanh, cách đưa ra quyết định đúng dựa trên suy nghĩ và hành động độc lập.

Có lòng đam mê và kiên nhẫn: Hãy khuyến khích trẻ tìm ra đam mê của mình và đặt mục tiêu để phát triển năng lực cá nhân. Sau đó, học cách kiên nhẫn để không bỏ cuộc khi gặp khó khăn.

Trách nhiệm và lòng biết ơn: Khuyến khích trẻ cảm kích những điều tốt đẹp trong cuộc sống, biết ơn những người xung quanh đã giúp đỡ.

Qua việc xây dựng quan điểm sống đúng đắn như trên, trẻ có khả năng nhận biết được điều gì đúng và điều gì là sai. Trẻ sở hữu một cái nhìn rõ ràng và sáng suốt về con đường mà mình đang đi. Điều này bởi vì trẻ đã được trang bị kiến thức cơ bản và có xu hướng hành động thực tế hơn.

Đồng thời, giúp trẻ em xác định được giá trị, nguyên tắc và đạo đức trong cuộc sống. Trẻ hiểu rõ hơn về những lựa chọn và hành động của mình, xác định được những mục tiêu và ước mơ mà mình muốn đạt được. Nhờ vào điều này, trẻ có khả năng đối mặt với những thử thách, khó khăn một cách tự tin và kiên nhẫn.

Việc rèn luyện quan điểm sống đúng đắn cho trẻ là một quá trình dài và liên tục. Bố mẹ nên tạo điều kiện để con phát triển kiến thức, kỹ năng, nhận thức về giá trị để họ có thể xây dựng được quan điểm sống riêng.

Cặp bố mẹ trong gia tộc giàu nhất nhì Việt Nam nuôi dạy con: 3 tuổi mới cho bé lộ mặt, đi học có bố ở ngoài giám sát - 12

Thái độ sống tích cực giúp trẻ vượt qua trở ngại

Có người cho rằng thái độ tích cực giống như mặt trời, không chỉ chiếu sáng cho người khác mà còn sưởi ấm bản thân.

Những người mang thái độ lạc quan, tích cực có thể trải qua những khó khăn và thách thức trên con đường trưởng thành, nhưng nhờ lòng tin vững vàng, họ thường có sức mạnh để vượt qua mọi rào cản.

Đứa trẻ sở hữu tính cách này sẽ tự nảy sinh những ý tưởng sáng tạo để giải quyết tình huống một cách tối ưu, bất kể những biến cố nào xảy ra.

Cuộc sống đầy rẫy những khó khăn, nếu trẻ yếu đuối và không biết chăm sóc bản thân, cuộc sống sẽ tiếp tục đẩy trẻ vào những rắc rối, như một cuộc chiến không ngừng. Tuy nhiên, nếu trẻ duy trì tinh thần tích cực, lạc quan và mạnh mẽ, trẻ có thể kiểm soát và thay đổi tình huống theo ý muốn của mình.

Bố mẹ là nguồn cảm hứng lớn đối với con cái, do đó hãy thể hiện thái độ tích cực và lạc quan trong cuộc sống hàng ngày. Bố mẹ có thể chia sẻ thành công, niềm vui và cả bài học từ thất bại của mình với con. Điều này giúp trẻ thấy rằng, thái độ tích cực là một cách tiếp cận hiệu quả và đáng giá trong cuộc sống.

Hãy chú ý và ghi nhận những thành công và nỗ lực của trẻ. Khi con đạt được mục tiêu hoặc vượt qua khó khăn, những lời khích lệ và chia sẻ niềm vui giúp trẻ nhận ra rằng nỗ lực, thành công của mình được ghi nhận và đánh giá cao.

Cặp bố mẹ trong gia tộc giàu nhất nhì Việt Nam nuôi dạy con: 3 tuổi mới cho bé lộ mặt, đi học có bố ở ngoài giám sát - 13

Chăm chỉ học tập có thể giúp trẻ tạo dựng sự nghiệp vững vàng

Một chuyên gia tâm lý nổi tiếng từng nói rằng, đứa trẻ chăm chỉ học hỏi sẽ có khả năng chinh phục mọi thứ.

Mọi đứa trẻ đều sinh ra với một tờ giấy trắng và dành cả cuộc đời mình để thích nghi, học hỏi, để trưởng thành, tạo nên một bức tranh với những màu sắc riêng biệt. Đứa trẻ chăm chỉ học hỏi luôn có thể tạo điều kiện thuận lợi hơn cho bản thân hòa nhập vào môi trường mới.

Qua việc học, trẻ có cơ hội tiếp cận thông tin, hiểu biết về nhiều lĩnh vực khác nhau và phát triển các kỹ năng như tư duy logic, khả năng phân tích, sáng tạo, giao tiếp, giải quyết vấn đề.

Kiến thức và kỹ năng thu được từ việc học tập sẽ là công cụ hữu ích để trẻ đạt được thành công, trong các lĩnh vực chuyên môn mà mình quan tâm.

Trên hành trình học tập, trẻ có cơ hội gặp gỡ, kết nối với người khác có cùng sở thích và mục tiêu. Điều này giúp trẻ xây dựng mạng lưới quan hệ, tạo ra cơ hội hợp tác, hỗ trợ và phát triển trong sự nghiệp tốt hơn.

Cuộc sống của quý tử tập đoàn siêu giàu có trong cung điện dát vàng giữa Sài Thành