Không những làm chị em mất tự tin, 6 biểu hiện ở 2 bên má có thể là cảnh báo về sức khỏe của bạn

Hai gò má là vùng da chiếm phần lớn diện tích trên khuôn mặt con người, không những nắm giữ vai trò quan trọng trong vẻ đẹp của một con người mà nó còn là tấm gương biểu thị sức khỏe của bạn. 6 biểu hiện trên gò má dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn những sự thật đáng sợ về sức khỏe của bạn.

Trong y học phương Đông, nghe, hỏi và xem xét những biểu hiện bên ngoài da của bệnh nhân là rất quan trọng trong việc chuẩn đoán bệnh và cho thuốc. Do đó, chỉ cần dựa vào những biểu hiện trên gò má là có thể phần nào luận ra bệnh tình và có lời khuyên chữa trị một cách chính xác nhất.

Dưới đây là 5 biểu hiện không những gây ra sự xấu xí cho khuôn mặt mà còn thể hiện tình trạng sức khỏe của bạn đang có vấn đề.

1. Má có vùng da sạm màu

Nếu má của bạn xuất hiện những vùng da trở nên tối màu, hãy cảnh giác với những bất thường ở thận. Thận đóng vai trò lọc máu trong cơ thể và có thể điều chỉnh sự cân bằng chuyển hóa nước.

Không những làm chị em mất tự tin, 6 biểu hiện ở 2 bên má có thể là cảnh báo về sức khỏe của bạn - Ảnh 1.

Khi chức năng lọc của thận bị giảm, một lượng lớn chất thải sẽ tích tụ trong cơ thể, khiến da xuất hiện màu sẫm, đặc biệt là sự tích tụ melanin ở vùng da yếu và lan ra xung quanh.

Cách để khắc phục là bạn nên uống nhiều nước hơn trong thời kỳ này, ăn nhiều rau xanh, trái cây và ăn ít thịt, có thể loại bỏ chất thải trong cơ thể.

2. Mụn trứng cá ở hai bên má

Khi hormone bị mất cân bằng, mụn trứng cá có thể hình thành ở cằm và trán. Không làm sạch da mặt kỹ lưỡng có thể gây ra mụn trứng cá ở hai bên má.

Không những làm chị em mất tự tin, 6 biểu hiện ở 2 bên má có thể là cảnh báo về sức khỏe của bạn - Ảnh 2.

Ngoài ra, nếu bạn có quá nhiều sự căng thẳng tinh thần, thay đổi tâm trạng hoặc lo lắng quá mức, khó chịu cũng sẽ gây ra mụn trứng cá ở hai bên má. Lúc này, điều quan trọng là bạn nên để cho tâm trí và đầu óc mình được thư giãn hợp lý.

3. Xuất hiện các nếp nhăn nhỏ trên gò má

Khi có một vài nếp nhăn không rõ nguyên nhân trên xương gò má, có thể là biểu hiện của chức năng gan bất thường. Chức năng gan đóng vai trò trao đổi chất và giải độc trong cơ thể, nếu máu không thể được thanh lọc, nó sẽ làm cho máu đục, gây lưu thông máu bất thường, giảm tốc độ trao đổi chất, tăng độ nhạy cảm của da và tạo ra các nếp nhăn nhỏ.

Khi đó, bạn nên ăn nhiều thực phẩm có tác dụng bảo vệ gan và tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

4. Má ửng đỏ

Rối loạn độ ẩm, quá nhiều áp lực có thể gây ra má đỏ ửng. Ngoài ra, nếu có một lượng lớn mồ hôi không rõ nguyên nhân trên má có thể là do rối loạn lưu thông máu vì sốt cao.

Không những làm chị em mất tự tin, 6 biểu hiện ở 2 bên má có thể là cảnh báo về sức khỏe của bạn - Ảnh 3.

Lúc này, bạn có thể xông hơi, xông lá để đảm bảo rằng bạn có thể ngủ đủ giấc và lấy lại khuôn mặt bình thường.

5. Má nhợt nhạt

Thiếu máu có thể làm cho má, môi và mặt trong của mí mắt nhợt nhạt. Điều này là do không đủ huyết sắc tố trong máu chịu trách nhiệm vận chuyển oxy. Khi hơi thở yếu, chức năng của da bị giảm, chức năng sản xuất melanin giảm, kéo theo là việc má trở nên nhợt nhạt.

Không những làm chị em mất tự tin, 6 biểu hiện ở 2 bên má có thể là cảnh báo về sức khỏe của bạn - Ảnh 4.

Điều bạn cần làm lúc này là cân bằng lượng chất dinh dưỡng cho cơ thể để đảm bảo cung cấp đủ oxy thông qua các bài tập aerobic, bơi lội, chạy bộ và đi bộ.

6. Lỗ chân lông lớn trên má

Sau 25 tuổi, chức năng tiết bã nhờn và giữ ẩm của da bị giảm. Khi cơ thể thiếu một số nguyên tố vi lượng và vitamin, lỗ chân lông sẽ bị mở rộng.

Bạn cần bổ sung đủ vitamin C và collagen để cải thiện khả năng giữ ẩm cho da, duy trì độ đàn hồi cho da và giúp thu nhỏ lỗ chân lông.

Nguồn: Aboluowang, The Health

    Bình Luận