Nam giới muốn duy trì sức khỏe tuyến tiền liệt tốt, có 6 điều nên tránh nhưng điều đầu tiên hầu hết mọi người đều mắc phải

Để đảm bảo sức khỏe tuyến tiền liệt của nam giới thì có một số điều mà bạn nên tránh mắc phải sau đây.

Tuyến tiền liệt là một cơ quan rất quan trọng đối với nam giới. Cơ quan này liên quan trực tiếp đến chức năng tình dục của nam giới. Nếu nam giới mắc bệnh về tuyến tiền liệt thì nó có thể gây ảnh hưởng đến chức năng tình dục của nam giới và thậm chí còn gây vô sinh nam.

Dưới đây là một số điều mà nam giới nên tránh để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tuyến tiền liệt.

Nhịn đi tiểu

Có rất nhiều độc tố tích trữ trong nước tiểu nên việc đi tiểu sẽ là cách bài tiết độc tố hiệu quả. Do đó, nó phải được bài tiết kịp thời khi bạn có nhu cầu đi tiểu. Việc nhịn tiểu có thể làm một lượng lớn vi khuẩn gây hại hệ sinh sản. Trong trường hợp bình thường, khi bạn đi tiểu sẽ là một cách rửa trôi vi khuẩn dưới niệu đạo nam giới. Nếu nước tiểu giữ lâu trong môt thời gian dài thì vi khuẩn sẽ khó đào thải ra ngoài cơ thể, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng tuyến tiền liệt.

Nam giới muốn duy trì sức khỏe tuyến tiền liệt tốt, có 6 điều nên tránh nhưng điều đầu tiên hầu hết mọi người đều mắc phải - Ảnh 1.

Lười vận động

Ngồi lâu trong một thời gian dài có thể gây chèn ép tuyến tiền liệt và dễ dẫn nguy cơ tăng sản tuyến tiền liệt (u xơ tuyến tiền liệt), làm ảnh hưởng đến quá trình bài tiết của tuyến tiền liệt và dễ gây viêm vô trùng. Do đó, con trai nên chăm chỉ vận động hàng ngày chứ không nên ngồi lâu một chỗ.

Nam giới muốn duy trì sức khỏe tuyến tiền liệt tốt, có 6 điều nên tránh nhưng điều đầu tiên hầu hết mọi người đều mắc phải - Ảnh 2.

Uống rượu nhiều

Rượu có tác động lớn đến chức năng tình dục của nam giới, nhất là tuyến tiền liệt. Vì rượu có thể gây giãn mao mạch, dẫn đến tắc nghẽn tuyến tiền liệt và phù nề tuyến tiền liệt. Ngoài ra, rượu cũng gây ức chế hệ thần kinh trung ương của cơ thể và ức chế cả hoạt động tình dục của nam giới nên tốt nhất thì hãy tránh xa rượu.

Nam giới muốn duy trì sức khỏe tuyến tiền liệt tốt, có 6 điều nên tránh nhưng điều đầu tiên hầu hết mọi người đều mắc phải - Ảnh 3.

Ăn cay nhiều

Nếu tiêu thụ đồ cay trong một thời gian dài thì nó có thể gây kích thích niệu đạo và tuyến tiền liệt, làm các mao mạch gần bộ phận sinh dục giãn ra. Hậu quả là sức đề kháng của nam giới sẽ bị suy giảm và vi khuẩn sẽ có cơ hội trú ngụ nhiều hơn.

Nam giới muốn duy trì sức khỏe tuyến tiền liệt tốt, có 6 điều nên tránh nhưng điều đầu tiên hầu hết mọi người đều mắc phải - Ảnh 4.

Không giữ ấm cơ thể

Không khí lạnh là một yếu tố quan trọng dẫn đến bệnh tật cho cả hai giới. Bởi không khí lạnh sẽ làm tăng cường sự hưng phấn của các dây thần kinh giao cảm, từ đó buộc tuyến tiền liệt co thắt và giãn nở nhiều hơn, dẫn đến tắc nghẽn mãn tính tuyến tiền liệt. Do đó, nam giới nên chú ý giữ ấm cơ thể và ăn ít đồ lạnh.

Quan hệ tình dục mãnh liệt

Đời sống tình dục vừa phải sẽ tốt cho sức khỏe thể chất của nam giới nhưng nếu thiếu kiểm soát thì nó có thể gây bất lợi cho sức khỏe sinh sản. Bởi đời sống tình dục nếu không được kiểm soát thường xuyên có thể gây tắc nghẽn tuyến tiền liệt và dẫn đến viêm tuyến tiền liệt. Còn nếu kiêng quá mức cũng có thể gây viêm tuyến tiền liệt vì lượng chất lỏng từ tuyến tiền liệt không thoát ra khỏi cơ thể, tích lâu một thời gian dài sẽ gây viêm. Ngoài ra còn có xuất tinh ngoài và giao hợp bị gián đoạn cũng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe tuyến tiền liệt.

Nam giới muốn duy trì sức khỏe tuyến tiền liệt tốt, có 6 điều nên tránh nhưng điều đầu tiên hầu hết mọi người đều mắc phải - Ảnh 5.

Source (Nguồn): Sohu

    Bình Luận