Các biện pháp đối phó với gàu trong mùa đông

Mùa đông đến khiến da đầu của bạn trở nên khó chịu khi gàu liên tục tấn công. Để loại bỏ gàu, bạn có thể thử những cách đối phó với tình trạng này trong bài viết sau.

Dầu dừa và chanh

Axit citric trong chanh làm sạch da đầu, còn dầu dừa có tác dụng nuôi dưỡng tóc. Hai thành phần này kết hợp cùng nhau giúp ngăn ngừa và loại bỏ gàu.

Cách làm: Tất cả những gì bạn cần là 2 thìa dầu dừa ấm trộn với một lượng nước cốt chanh bằng nhau. Massage nhẹ nhàng trên da đầu với hỗn hợp này, sau 20 phút gội sạch với nước.

Các biện pháp đối phó với gàu trong mùa đông - Ảnh 1.

Dầu hạnh nhân và dầu tràm trà

Dầu hạnh nhân có đặc tính kháng nấm, chống vi khuẩn và là một trong những giải pháp tốt nhất để điều trị gàu tại nhà. Ngoài ra, loại dầu này cũng giúp tẩy sạch da chết trên da đầu. Dầu hạnh nhân giúp cân bằng nấm và men gây ra gàu.

Cách làm: Trộn 2 giọt dầu tràm trà với 50ml dầu hạnh nhân để tạo thành một hỗn hợp trị gàu. Dùng hỗn hợp này cho lên tóc và xoa bóp nhẹ nhàng lên da đầu. Sau 30 phút gội sạch bằng dầu gội thông thường.

Các biện pháp đối phó với gàu trong mùa đông - Ảnh 2.

Nha đam và neem - sầu đâu

Cả hai đều có đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm. Khi kết hợp với nhau sẽ tạo thành hỗn hợp tuyệt vời để chống lại gàu.

Cách làm: Trộn 2 thìa gel lô hội với 10-15 lá neem tươi. Thoa hỗn hợp mịn lên da đầu và cả trên tóc để trong 30 phút. Sau thời gian này bạn hãy gội đầu bằng dầu gội trị gàu.

Mặt nạ cỏ cà ri với giấm táo (ACV)

Cỏ cà ri chứa hàm lượng axit nicotinic và protein giúp ngăn ngừa gàu và nuôi dưỡng da đầu. Do đó nó cũng thúc đẩy sự phát triển của tóc. Mặt khác, ACV kiểm soát gàu và giúp tóc chắc khỏe, đồng thời cân bằng độ pH của da đầu.

Cách dùng: Ngâm khoảng 2 thìa canh cỏ cà ri đã được ngâm qua đêm, thêm ½ muỗng cà phê giấm táo và trộn đều. Thoa hỗn hợp lên da đầu và tóc, để như vậy trong nửa giờ. Sau đó gội lại bằng dầu gội trị gàu và dầu xả.

Các biện pháp đối phó với gàu trong mùa đông - Ảnh 3.

Hỗn hợp chuối, chanh và mật ong

Ba thành phần này có công dụng trị gàu, dưỡng ẩm cho tóc và làm sạch da đầu.

Cách làm: Nghiền nhuyễn một quả chuối, thêm vài giọt chanh và một thìa mật ong để làm tạo thành hỗn hợp. Sau đó thoa chúng lên da đầu và gội sạch sau 30 phút.