×

9X khoe cơm độc thân chưa đầy 30k/bữa, ăn một mình sợ cô đơn phải rủ thêm người về

Vì ở một mình vừa ăn ít lại tiết kiệm nên mỗi bữa chi phí của 9X rơi vào khoảng 15-30 nghìn đồng, hôm nào có bạn tới thì giá tiền sẽ cao hơn.

Dù bận bịu công việc riêng lại sống một mình nhưng Bích Phượng (29 tuổi, Hà Nội) vẫn tranh thù vào bếp nấu ăn hàng ngày. Cô chia sẻ, mình đã sống độc thân gần 6 năm, vì ở nhà thuê nên sẽ xem xét điều kiện bếp núc nơi ở mới vào bếp được. Thế nhưng, kể cả những nơi không có bếp riêng, 9X vẫn kê bếp ngoài ban công, hành lang hoặc nấu trong phòng nếu phòng rộng thoáng.

9X khoe cơm độc thân chưa đầy 30k/bữa, ăn một mình sợ cô đơn phải rủ thêm người về - 1

Phượng cho biết, mình thích nấu ăn nên từ nhỏ hay nhìn mẹ làm rồi học theo. Sau này mỗi lần vào bếp, cô thường chế biến theo khẩu vị của mình. Để nấu được nhiều món, cô nàng còn lên xem thêm các clip hướng dẫn trên mạng. Do bận bịu, không phải ngày nào 9X cũng vào bếp được xong cô luôn ưu tiên tự nấu vì không những món ăn ngon mà còn rẻ và sạch, đảm bảo an toàn thực phẩm. Hơn nữa, cô cũng thích cơm nhà, nhiều lúc cảm thấy cô đơn nên cơm nhà sẽ giúp cô xóa đi cảm giác chơi vơi, trống vắng khi không ở cạnh gia đình. 

9X khoe cơm độc thân chưa đầy 30k/bữa, ăn một mình sợ cô đơn phải rủ thêm người về - 3

9X khoe cơm độc thân chưa đầy 30k/bữa, ăn một mình sợ cô đơn phải rủ thêm người về - 4

Cũng chính vì ở một mình buồn nên đôi lúc Bích Phượng lại rủ thêm bạn về ăn cùng. Cô cho biết mỗi bữa mình chỉ nấu mất 30-40 phút là xong vì hầu hết là các món đơn giản. "Mình sơ chế trước rồi cùng lúc nấu 2 món được luôn. Ví dụ trong lúc chờ nước sôi để luộc rau hoặc chần thịt thì mình sẽ tranh thủ làm cái khác. Hoặc lúc kho thịt mình xào rau chẳng hạn. Nói chung làm mãi mình thấy làm quen rồi thì không tốn thời gian".

9X khoe cơm độc thân chưa đầy 30k/bữa, ăn một mình sợ cô đơn phải rủ thêm người về - 5

9X khoe cơm độc thân chưa đầy 30k/bữa, ăn một mình sợ cô đơn phải rủ thêm người về - 6

Khi nấu ăn tiêu chí của 9X chỉ đơn giản là phải có rau và một món mặn ạ  Cô thường căn lượng thức ăn để vừa đủ không dư thừa, nếu nấu từ trưa thì sẽ chia luôn thành 2 bữa nhưng nếu tối mới nấu thì cô chỉ nấu đủ ăn một bữa thôi. Như vậy ngày hôm sau không phải ăn thức ăn thừa lại vừa tiết kiệm.

Có lẽ sống một mình lại ưa sự giản đơn nên hầu như 9X không trang trí bày biện món ăn cầu kỳ nhưng luôn gọn gàng, ngon mắt. Với cô, bữa cơm còn giống như món ăn tinh thần, chính vì thế, nhìn gọn gàng một chút sẽ thấy dễ thưởng thức hơn. 

9X khoe cơm độc thân chưa đầy 30k/bữa, ăn một mình sợ cô đơn phải rủ thêm người về - 7

9X khoe cơm độc thân chưa đầy 30k/bữa, ăn một mình sợ cô đơn phải rủ thêm người về - 8

Bích Phượng luôn nhận thấy nấu ăn là một niệm vui, thậm chí còn có khả năng giúp mình giảm stress nữa. Trước đây từng ở chung với 2 bạn nữ khoảng nửa năm, sau mỗi giờ tan làm, cô đều vào bếp nấu ăn cho cả 3. Bạn bè còn trêu cô gọi cô là "mẹ nhím" vì suốt ngày lấy việc cơm nước, dọn dẹp làm niềm vui. 

9X khoe cơm độc thân chưa đầy 30k/bữa, ăn một mình sợ cô đơn phải rủ thêm người về - 9

9X khoe cơm độc thân chưa đầy 30k/bữa, ăn một mình sợ cô đơn phải rủ thêm người về - 10

Vì ở một mình vừa ăn ít lại tiết kiệm nên mỗi bữa chi phí của 9X rơi vào khoảng 15-30 nghìn đồng. Thế nhưng bữa ăn vẫn luôn đủ chất và dinh dưỡng, đảm bảo cho cô nàng độc thân sức khỏe tốt để sống vui vẻ và làm việc hết mình.

"Mình hay rủ bạn bè đến ăn lắm, nhất là hôm nào muốn bày vẽ một chút ấy. Ai cũng khen mình nấu ăn ngon. Mọi người còn bảo sao không nấu đồ ăn mà bán. Nhiều lần bạn bè còn gọi điện, nhắn tin nhờ dạy cách nấu món này món kia nữa. Nói chung là mình vui lắm", Bích Phượng cho biết.

9X khoe cơm độc thân chưa đầy 30k/bữa, ăn một mình sợ cô đơn phải rủ thêm người về - 11

9X khoe cơm độc thân chưa đầy 30k/bữa, ăn một mình sợ cô đơn phải rủ thêm người về - 12

Cô nàng còn bùi ngùi tâm sự, thật ra ở một mình mới thấy quý bữa cơm gia đình. Có những hôm làm ca buổi trưa, dắt xe đi làm, thấy nhà bên cạnh nấu cơm thơm lừng cô lại nhớ những lúc gia đình quây quần bên nhau. Dù sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nhưng bố mẹ cô đã nhiều tuổi, hiện về quê sống được 3-4 năm. Chính vì khoảng cách địa lý khiến Phượng ít có cơ hội được ăn cơm cùng bố mẹ. Nỗi buồn cứ vậy nhân lên, khiến cô chỉ thích tự nấu ăn để cảm nhận hương vị cơm nhà. 

"Sau này có gia đình rồi mình lại càng muốn vào bếp hơn. Vì nhiều khi xem clip thấy món này món kia mình cũng muốn làm mà chẳng có ai ăn. Mình ở một mình cũng không sắm sửa gì nhiều. Mấy thứ như nồi chiên không dầu, lò vi sóng, lò nướng hay nồi áp suất mình đều không có. Nhưng đồ bếp của mình ai cũng bảo như dùng cho cả gia đình vậy...", 9X tâm sự.

9X khoe cơm độc thân chưa đầy 30k/bữa, ăn một mình sợ cô đơn phải rủ thêm người về - 13

9X khoe cơm độc thân chưa đầy 30k/bữa, ăn một mình sợ cô đơn phải rủ thêm người về - 14

9X khoe cơm độc thân chưa đầy 30k/bữa, ăn một mình sợ cô đơn phải rủ thêm người về - 15

9X khoe cơm độc thân chưa đầy 30k/bữa, ăn một mình sợ cô đơn phải rủ thêm người về - 16

9X khoe cơm độc thân chưa đầy 30k/bữa, ăn một mình sợ cô đơn phải rủ thêm người về - 17

9X khoe cơm độc thân chưa đầy 30k/bữa, ăn một mình sợ cô đơn phải rủ thêm người về - 18

9X khoe cơm độc thân chưa đầy 30k/bữa, ăn một mình sợ cô đơn phải rủ thêm người về - 19

9X khoe cơm độc thân chưa đầy 30k/bữa, ăn một mình sợ cô đơn phải rủ thêm người về - 20

9X khoe cơm độc thân chưa đầy 30k/bữa, ăn một mình sợ cô đơn phải rủ thêm người về - 21

9X khoe cơm độc thân chưa đầy 30k/bữa, ăn một mình sợ cô đơn phải rủ thêm người về - 22

9X khoe cơm độc thân chưa đầy 30k/bữa, ăn một mình sợ cô đơn phải rủ thêm người về - 23

9X khoe cơm độc thân chưa đầy 30k/bữa, ăn một mình sợ cô đơn phải rủ thêm người về - 24

9X khoe cơm độc thân chưa đầy 30k/bữa, ăn một mình sợ cô đơn phải rủ thêm người về - 25

Làm liên tục 5-6 tiếng xong mâm cỗ linh đình, 7X khiến khách tròn mắt kinh ngạc
Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (Phụ Nữ Việt Nam)
    Bình Luận