Địch Lệ Nhiệt Ba để mặt sẹo: Lối điểm hoa mận rơi trên trán tôn khí chất thần tiên

Cúc Tịnh Y bị so sánh với Địch Lệ Nhiệt Ba khi điểm hoa mận trên trán.

Địch Lệ Nhiệt Ba để mặt sẹo: Lối điểm hoa mận rơi trên trán tôn khí chất thần tiên - 1

Tạo hình mới của Cúc Tịnh Y trong bộ phim "Như Ý vương phi".

Địch Lệ Nhiệt Ba để mặt sẹo: Lối điểm hoa mận rơi trên trán tôn khí chất thần tiên - 2

Cô được đánh giá là hợp với phong cách cổ trang.

Mới đây, những hình ảnh nhá hàng tạo hình của Cúc Tịnh Y trong bộ phim "Như Ý vương phi" nhanh chóng trở thành chủ đề hot trên mạng xã hội Trung Quốc. Vốn nổi tiếng với vẻ ngoài "băng thanh ngọc khiết" Cúc Tịnh Y được đánh giá là phù hợp với phong cách cổ trang. Điểm thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng là kiểu trang điểm vẽ hoa trên trán của Cúc Tịnh Y.

Nhiều người dành lời khen cho nhan sắc của "mỹ nữ 4000 năm có 1" nhưng cũng có người so sánh cô với Địch Lệ Nhiệt Ba. "Người đẹp Tân Cương" từng có tạo hình vẽ trên trán tương tự Cúc Tịnh Y khi đóng bộ phim "Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa". Khán giả nói rằng Cúc Tịnh Y tầm thường, không sánh được với vẻ đẹp của Địch Lệ Nhiệt Ba. Số khác thì nhận xét, hai người đều đẹp theo cách riêng. 

Địch Lệ Nhiệt Ba để mặt sẹo: Lối điểm hoa mận rơi trên trán tôn khí chất thần tiên - 3

Cúc Tịnh Y bị so sánh với Địch Lệ Nhiệt Ba.

Địch Lệ Nhiệt Ba để mặt sẹo: Lối điểm hoa mận rơi trên trán tôn khí chất thần tiên - 4

Địch Lệ Nhiệt Ba xinh đẹp trong tạo hình cổ trang.

Vẽ hoa trên trán

Chắc hẳn, khi xem những bộ phim cổ trang Trung Quốc, không ít lần công chúng nhận thấy các nhân vật nữ thường vẽ hoa lên trán. Có nhiều truyền thuyết về nguồn gốc ra đời của lối trang điểm độc đáo này của phụ nữ Trung Hoa. Đâu tiên là chuyện một bông hoa mận vô tình rơi trên trán Thọ Dương công chúa - con gái của vua Tống Vũ Đế khiến nàng vốn xinh đẹp lại càng lộng lẫy làm ai nấy đều phải trầm trồ. Bởi vậy, mọi người đã bắt chước điều này, vẽ hoa lên trán để thêm phần kiều diễm.

Địch Lệ Nhiệt Ba để mặt sẹo: Lối điểm hoa mận rơi trên trán tôn khí chất thần tiên - 6

Vẽ hoa trên trán là cách làm đẹp từ xưa của phụ nữ Trung Quốc.

Chuyện khác thì nói rằng trong một lần nổi giận với cận thần Thượng Quan Uyển Nhi, Võ Tắc Thiên đã khắc dấu lên trán cô để cô ghi nhớ tội lỗi. Nhưng vết sẹo đó không làm Thượng Quan Uyển Nhi trở nên xấu xí mà ngược lại càng thêm phần đẹp hơn. Từ đó các phi tần, phu nhân, mỹ nữ con nhà quyền quý đều học kiểu trang điểm này giúp tôn vẻ đài các. 

Địch Lệ Nhiệt Ba để mặt sẹo: Lối điểm hoa mận rơi trên trán tôn khí chất thần tiên - 7

Tạo hình của Phạm Băng Băng trong bộ phim "Võ Tắc Thiên truyền kỳ" tạo nên xu hướng làm đẹp mới trong giới trẻ theo phong cách cổ trang.

Những hình vẽ này thường được vẽ bằng ba màu chủ đạo là màu đỏ, xanh và vàng trong đó màu đỏ là màu được sử dụng phổ biến nhất. Hình vẽ trên trán cũng có nhiều loại từ đơn giản nhất là chấm tròn cho đến phức tạp hơn là những bông hoa sen, hoa mẫu đơn được cách điệu theo đẳng cấp của từng người. Ngoài vẽ trực tiếp, phụ nữ còn có thể dán các hình cắt hoa văn lên trán.

    Bình Luận