Chỉ dành ra 1 phút mỗi ngày trong 1 tháng để plank, cô gái trẻ sở hữu ngay bụng phẳng, eo thon, mặt gọn

Mới đây, Rachel Hosie, một cô gái người Anh đã chia sẻ kết quả thành công mỹ mãn của mình khi thử nghiệm plank 1 phút mỗi ngày trong 1 tháng.

Rachel Hosie, một cô gái người Anh rất bình dị, có sở thích ăn uống những đồ ăn nhanh như bao người, đặc biệt là pizza. Cô cũng có đến những phòng tập gym nhưng việc làm này chẳng bao giờ mang lại hiệu quả cả bởi đơn giản cô có quá ít thời gian để tập luyện và cô cũng không thể từ chối những món ăn mình yêu thích.

Chỉ dành ra 1 phút mỗi ngày trong 1 tháng để plank, cô gái trẻ sở hữu ngay bụng phẳng, eo thon, mặt gọn - Ảnh 1.

Hosie đã nghe ở đâu đó nói rằng: Plank là một động tác rèn luyện rất tốt cho phần cánh tay, cổ, vai, bụng dưới… bởi động tác này buộc bạn phải giữa sức nặng của cả cơ thể trên 3 hoặc 4 điểm tiếp xúc với mặt đất. Do đó, cô quyết định thử thách bản thân, mỗi ngày dành ra 1 phút để plank. Sau 1 tháng, kết quả mang lại khiến cô vô cùng bất ngờ.

Dưới đây là những chia sẻ của Hosie:

1 phút plank mỗi ngày trong 1 tháng

Tôi quyết định plank 1 phút mỗi ngày trong 30 ngày. Thực tế, tôi không đặt thời gian cố định cho việc plank bởi tôi muốn mình có thể thực hiện nó một cách linh hoạt.

Để chuẩn bị, tôi sắm cho mình một chiếc thảm tập gọn nhẹ để dễ dàng mang đi mang lại. Đồng thời, tôi cũng tham khảo ý kiến của các huấn luyện viên để đảm bảo tư thế plank của tôi thực hiện là chính xác nhất.

Chỉ dành ra 1 phút mỗi ngày trong 1 tháng để plank, cô gái trẻ sở hữu ngay bụng phẳng, eo thon, mặt gọn - Ảnh 2.

Nhiều người plank với tư thế ở phần vai bị sai, bởi vậy bạn nên chắc chắn về kĩ thuật plank. Ban đầu, tôi nằm xuống sàn, đặt khuỷu tay chạm đất thẳng vai, cánh tay đặt thẳng theo chiều người plank chạm sàn. Ở phía dưới, tôi sử dụng các ngón chân để giữ cho cơ thể cách mặt sàn một khoảng nhất định.

Tôi ép phần ngực lại để tạo sức căng cho phần vai và phần thân trên. Các ngón chân và cánh tay giữ cho phần cột sống được giữ ở hình dáng cong thuận tự nhiên, khi đó bạn sẽ cảm nhận được sức căng của bụng. Cố gắng bóp mông lại nhiều nhất có thể. Thi thoảng có thể thực hiện động tác gập gối 1 chân về phía trước.

Phần khó nhất khi thực hiện

Trong lần đầu tiên plank, tôi thực hiện nó vào giữa giờ sáng. Tôi nhìn vào màn hình đếm giờ của điện thoại, mọi thứ diễn ra thật nhanh chóng khi tôi plank. Khi kết thúc bài tập, kiểm tra đồng hồ, tôi thấy mình đã plank được gần 60 giây.

Mới chỉ là lần đầu nhưng tôi chắc rằng mình đã cố gắng tập luyện cho những phần cơ của mình và tôi thực sự cảm thấy khỏe khoắn hơn.

Đó là một khởi đầu tốt đẹp nhưng bước sang ngày thứ 2 tôi gần như đã quên thực hiện plank. Tôi chỉ nhớ đến nó trước khi rời nhà vào buổi sáng và nghĩ đến việc ép cơ mông và rèn luyện cơ vai.

Chỉ dành ra 1 phút mỗi ngày trong 1 tháng để plank, cô gái trẻ sở hữu ngay bụng phẳng, eo thon, mặt gọn - Ảnh 3.

Thật tình mà nói, tôi cảm thấy rất khó khăn trong vài ngày sau đó. Đến ngày thứ 5, tôi bất ngờ plank được 80 giây.

Ngày thứ 9, tôi có chuyến công tác đi nước ngoài. Trong phòng khách sạn, tôi nằm trên giường và chợt nhận ra công việc đã khiến tôi quên mất việc plank. Vì vậy, lúc 11 giờ đêm, trong bộ đồ ngủ và cái bụng còn đang no thức ăn, tôi vẫn dành 1 phút để plank.

Những ngày tiếp theo, tôi cũng lặp lại tình trạng quên tập cho mãi tới đêm muộn.

Sau đó, tôi quyết định sẽ plank sau khi thức dậy để khỏi bị quên tập. Tuy nhiên, đời không như là mơ, đến ngày thứ 24, tôi cảm thấy thực sự kiệt sức và việc plank trở nên rất khó khăn. Nhưng rồi cuối cùng tôi cũng đã hoàn thành nhiệm vụ mỗi ngày dành ra 1 phút để plank trong 1 tháng.

Tôi vô cùng ngạc nhiên với kết quả

Và như các bạn thấy đấy, tôi đã có một diện mạo mới khá khác biệt. Vòng bụng của tôi đã nhỏ lại đáng kể, đặc biệt là bụng dưới rất phẳng, eo thon hơn. Ngoài ra, mặt tôi cũng không còn tròn vành vạnh nữa mà đã có cằm v-line.

Chỉ dành ra 1 phút mỗi ngày trong 1 tháng để plank, cô gái trẻ sở hữu ngay bụng phẳng, eo thon, mặt gọn - Ảnh 4.

Điều này quả là ngoài sức tưởng tượng của tôi. Chỉ dành ra 1 phút mỗi ngày, 30 phút trong cả 1 tháng mà mang lại điều quá tuyệt vời như vậy, tôi nghĩ bạn cũng nên thử.

Nguồn: Insider

    Bình Luận