Sexy Dance - California Fitness & Yoga

Hana Giang Anh chia sẻ về việc tập luyện tại nhà: "Phải tự kỷ luật bản thân, đúng giờ đúng ngày là tập, không cần biết cám dỗ thế nào"

Trong thời gian ở nhà chống dịch, phòng tập đóng cửa, nhiều người coi đó là yếu tố ngoại cảnh khiến họ không tập luyện được. Tuy nhiên, tập luyện được hay không là do kỷ luật bản thân và tinh thần luyện tập của mỗi người, dù ở nhà vẫn có thể tập luyện đạt hiệu quả cực tốt.

Ở nhà chống dịch có thể là khoảng thời gian vàng để nhiều người hình thành nên những thói quen tốt cho sức khỏe, chẳng hạn như ăn uống lành mạnh, ngủ đủ giấc, bỏ hút thuốc, uống rượu bia… Tuy nhiên, với một số người, thời gian này lại khiến họ trở nên "trì trệ", ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, tinh thần và làm mất đi các thói quen có lợi trước đây.

Điều này có thể là bởi những suy nghĩ "tặc lưỡi" cho qua và tự viện ra những lý do ngoại cảnh để lấy cớ cho bản thân được phép buông thả. Một trong những suy nghĩ phổ biến như thế hiện nay là câu chuyện phòng tập nghỉ dịch, ở nhà chống dịch nên cũng nghỉ tập luôn.

Hana Giang Anh chia sẻ về việc tập luyện tại nhà: Phải tự kỷ luật bản thân, đúng giờ đúng ngày là tập, không cần biết cám dỗ thế nào - Ảnh 1.

Phòng tập đóng cửa, ở nhà không có dụng cụ tập có phải là lý do để nghỉ tập?

Trên quan điểm của một HLV giàu kinh nghiệm, là người truyền cảm hứng cho giới trẻ về việc giữ gìn sức khỏe, vóc dáng của bản thân để có cuộc sống tốt hơn, Hana Giang Anh đã có những chia sẻ về chủ đề này.

- Trong thời gian cách ly toàn xã hội nói riêng cũng như thời gian dịch bệnh bùng phát trong khoảng hơn 1 tháng qua, nhiều phòng tập đóng cửa, mọi người chống dịch ở nhà không có dụng cụ nên cho rằng không tập luyện được. Hana Giang Anh nghĩ như thế nào về câu chuyện này?

Phải thừa nhận rằng từ khi mới bắt đầu bùng phát dịch mọi người khá lo lắng và ngại đi đến những nơi đông người để tập luyện, nhất là phòng tập. Đặc biệt, trong thời gian cách ly toàn xã hội, việc ra ngoài khi không cần thiết là càng không thể. Tuy nhiên, thay vào đó, tự mình tập luyện tại nhà là một phương án phù hợp và hiệu quả để mọi người duy trì một sức khỏe và thể trạng tốt trong thời gian này.

Hana Giang Anh chia sẻ về việc tập luyện tại nhà: Phải tự kỷ luật bản thân, đúng giờ đúng ngày là tập, không cần biết cám dỗ thế nào - Ảnh 2.

"Đừng nên lầm tưởng việc tập luyện rèn sức khỏe là một điều gì đó “đao to búa lớn” hay phải đến phòng tập mới có thể đạt hiệu quả" - Hana Giang Anh chia sẻ.

Có thể nhiều người lầm tưởng rằng việc tập luyện rèn sức khỏe là một điều gì đó “đao to búa lớn”, chẳng hạn như phải tập hì hục, dành từ 1 - 2 tiếng tại phòng tập hay cần có dụng cụ tập chuyên dụng mới được cho là tập đúng, tập hiệu quả. Từ quan niệm chưa đúng này, vô hình trung họ đã tự tạo cảm giác áp lực cho bản thân mỗi khi nghĩ đến việc tập luyện.

Theo Hana, việc tập luyện ở phòng tập hay tại nhà không quan trọng bằng việc bạn đã thực sự dành bao nhiêu tâm trí, sự tập trung và cố gắng của mình để theo hết cả một bài tập.

- Không có dụng cụ tập luyện, chúng ta có thể tập tại nhà bằng cách nào?

Dù đến phòng tập hay ở nhà thì trong mùa dịch này, việc duy trì tập luyện là hết sức quan trọng để không chỉ sở hữu vóc dáng đẹp mà còn cải thiện thể trạng và tinh thần tốt nhất.

Nếu không thể mua một số dụng cụ để tập tại nhà như là dây tập, tạ nhỏ... bạn đơn giản chỉ cần một tấm thảm và một đôi giày là có thể mở Youtube và tập theo các bài tập từ cơ bản đến nâng cao tùy theo thể trạng của mỗi người. Chỉ với một tấm thảm hay một sợi dây nhảy thì các bạn đã có thể tập luyện rất hiệu quả rồi. Ví dụ, bạn có thể giữ (hold) động tác Hover và Plank trong 1 phút và lặp lại 3 lần (3 reps) hai động tác này hoặc bạn cũng có thể nhảy dây tại chỗ trong 15 phút…

Một số bài tập tập tại nhà, không cần dụng cụ vẫn có thể đạt hiệu quả được Hana Giang Anh chia sẻ.

Thực ra, mọi thứ cần thiết đều đã có sẵn trong chính căn nhà của mỗi người, chúng ta có biết tận dụng chúng và sẵn sàng tập luyện hay không mới là điều quan trọng. Tập luyện tại gia vẫn đạt được hiệu quả như khi tập luyện trực tiếp với HLV, với điều kiện bạn phải thực sự kỷ luật bản thân và chuyên tâm tập luyện.

- Để xây dựng và giữ vững tinh thần tập luyện ngay cả khi ở nhà chống dịch, chúng ta cần làm gì?

Việc tự mình duy trì chế độ tập luyện hằng ngày có phần thử thách đối với một số bạn mới bắt đầu tập và chưa củng cố được sự kiên trì của mình. Hana có một vài gợi ý cho các bạn đó là thay vì chỉ tập luyện một mình thì chúng ta có thể mời bạn bè hay người thân như anh chị em, bố mẹ tập cùng mình để tạo bầu không khí vui vẻ, tăng sự tương tác khiến chúng ta có động lực hơn và đồng thời cũng làm giảm bớt nỗi lo trước bệnh dịch của mọi người.

Hana Giang Anh chia sẻ về việc tập luyện tại nhà: Phải tự kỷ luật bản thân, đúng giờ đúng ngày là tập, không cần biết cám dỗ thế nào - Ảnh 4.

Có thể mời bạn bè hay người thân như anh chị em, bố mẹ tập cùng mình để tạo bầu không khí vui vẻ, tạo động lực tập luyện.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo các khóa tập luyện Online Coaching nhằm tăng sự phong phú trong các bài tập và được hỗ trợ nhiều hơn để việc tập luyện trở nên có hiệu quả tốt nhất. Các khóa tập như vậy không đơn thuần là gửi lịch tập hay bài tập mà sẽ theo dõi chặt chẽ số đo, tình trạng ăn uống hằng ngày và tình trạng tâm lý (có theo kịp không) để giúp bạn đạt được kết quả tốt trong khi tập luyện online.

- Thời gian tập luyện ở nhà tốt nhất trong ngày, nên tập trong thời gian và cường độ tập luyện như thế nào?

Thực ra, các bạn có thể tập luyện vào bất cứ khi nào mình cảm thấy sẵn sàng chứ không nhất thiết phải tập vào buổi sáng, chiều hay thời gian cụ thể nào cả. Tuy nhiên, các bạn nên dành cho mình khoảng 30 - 40 phút mỗi ngày cho việc luyện tập và sẽ lý tưởng hơn nếu bạn có thể cố định khung giờ tập của mình hằng ngày nhằm duy trì và tạo thói quen tự nhắc nhở bản thân tập luyện.

Hana Giang Anh chia sẻ về việc tập luyện tại nhà: Phải tự kỷ luật bản thân, đúng giờ đúng ngày là tập, không cần biết cám dỗ thế nào - Ảnh 5.

"Phải tự kỷ luật bản thân, đúng giờ đúng ngày là xách mông tập, không cần biết cám dỗ thế nào" - Hana Giang Anh.

Những ngày mới bắt đầu tập, các bạn có thể chọn các bài tập nhẹ nhàng duy trì thể lực và tạo nền tảng vững chắc trước khi chuyển sang các chuỗi bài tập khó hơn như HIIT 30 - 45 phút hay Cardio cường độ cao… Sau đó, tùy theo sở thích của mỗi người mà các bạn có thể chọn các bài tập nâng cao dành cho cơ bụng, săn chắc đùi, nâng cơ mông hay bài tập toàn thân để đạt được vóc dáng như mong muốn.

- Khi tập luyện tại nhà, mọi người cần lưu ý những điểm nào?

Điều quan trọng vẫn là tập luyện tại nhà đòi hỏi bạn phải có một sự quyết tâm cao, kiên trì và tự kỷ luật bản thân để không dễ dàng bỏ các buổi tập mà mình đã sắp xếp. Chúng ta cũng nên đa dạng các bài tập theo từng giai đoạn tiến bộ của mình. Ví dụ, sau khi đã hoàn thành xong các bài tập cho phần cơ bụng, bạn nên chuyển sang tập luyện cho cơ mông, cơ đùi hay cardio toàn thân.

Hana Giang Anh chia sẻ về việc tập luyện tại nhà: Phải tự kỷ luật bản thân, đúng giờ đúng ngày là tập, không cần biết cám dỗ thế nào - Ảnh 6.

Nên đa dạng các bài tập và để tâm đến chế độ dinh dưỡng mỗi ngày khi tập luyện tại nhà.

Ngoài ra, chúng ta cần để tâm đến chế độ dinh dưỡng mỗi ngày để đạt được hiệu quả tối ưu. Hana vẫn thường khuyên các bạn nên ăn theo chế độ Eat Clean chú trọng bổ sung các loại rau củ quả, các loại hạt, sữa, trứng, thịt, đồng thời hạn chế sử dụng tinh bột và các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ.

Cảm ơn Hana Giang Anh đã dành thời gian chia sẻ trong cuộc trò chuyện này!

Đừng để 14 ngày ở nhà của bạn trôi qua trong chán nản vô nghĩa, thử làm theo challenge này!

Hana Giang Anh chia sẻ về việc tập luyện tại nhà: Phải tự kỷ luật bản thân, đúng giờ đúng ngày là tập, không cần biết cám dỗ thế nào - Ảnh 7.

Diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam đang ngày càng phức tạp, và trong thời gian tới đây, đất nước chúng ta sẽ bước vào giai đoạn thử thách thật sự. Thông điệp mà Chính phủ, Bộ Y Tế và các cơ quan chính quyền địa phương đưa ra, đó là: Người dân nếu không có nhiệm vụ gì, nếu thực sự không cần thiết thì nên ở nhà vì nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng đang rất cao.

Đứng yên thời điểm này - với tất cả chúng ta, đó là ở nhà. Tôi ở nhà! Tôi thực hiện nghiêm túc cách ly xã hội. Vì ở nhà lúc này là tự bảo vệ bản thân mình, bảo vệ người thân, giúp giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, và bớt đi gánh nặng trên vai Tổ quốc.

Các y bác sĩ trên toàn thế giới đang lan truyền thông điệp "Chúng tôi đi làm vì bạn, xin hãy ở nhà vì chúng tôi". Là một công dân có ý thức, đặt sự an toàn sức khoẻ lên hàng đầu, hãy cùng nhau lan toả lời kêu gọi #toionha để nhanh chóng đẩy lùi #CôVyĐiĐi các bạn nhé!

Hana Giang Anh chia sẻ về việc tập luyện tại nhà: Phải tự kỷ luật bản thân, đúng giờ đúng ngày là tập, không cần biết cám dỗ thế nào - Ảnh 9.