Hành tây chứa đầy lợi ích cho sức khỏe nhưng có 2 nhóm người KHÔNG NÊN ăn để tránh hại cơ thể

Dù cho hành tây có rất nhiều công dụng nhưng việc ăn nhiều khó tránh khỏi tình trạng đầy hơi nên bạn đừng ăn quá nhiều nhé!

Nói đến những loại thực phẩm mà chúng ta thường ăn trong cuộc sống thì chắc hẳn không thể thiếu hành tây. Mặc dù hành tây có mùi hơi hắc nhưng vì chứa giá trị dinh dưỡng cao nên nó rất hay xuất hiện trong bữa cơm gia đình. Để nói về công dụng của hành tây thì có thể kể đến những lợi ích như chống viêm, lợi tiểu, ngăn ngừa một số bệnh về tim mạch, tiểu đường...

Hành tây chứa đầy lợi ích cho sức khỏe nhưng có 2 nhóm người KHÔNG NÊN ăn để tránh hại cơ thể - Ảnh 1.

Dù hành tây rất tốt cho cơ thể nhưng có 2 đối tượng lại KHÔNG NÊN ăn để tránh hại sức khỏe.

1. Những người bị bệnh thận

Hành tây có tác dụng lợi tiểu và loại bỏ chứng sưng phù nề cơ thể, nhưng người mắc bệnh thận lại không thể ăn loại thực phẩm này. Do cứ trong 100gr hành tây có chứa tới 50mg phốt pho. Nguyên tố này có thể gây rối loạn chuyển hóa phốt pho ở những người mắc bệnh thận, trong trường hợp nặng có thể đe dọa đến tình mạng người bệnh. Thế nên, nếu có tiền sử mắc bệnh thận thì bạn không nên ăn hành nhé!

Hành tây chứa đầy lợi ích cho sức khỏe nhưng có 2 nhóm người KHÔNG NÊN ăn để tránh hại cơ thể - Ảnh 2.

2. Những người có dạ dày xấu

Tuy hành tây không hăng như ớt nhưng sau khi đi vào dạ dày, chất allicin sẽ tiếp tục kích thích tuyến tiêu hóa bài tiết và làm cho dạ dày lẫn đường ruột hoạt động liên tục. Điều này khiến người có chức năng tiêu hóa kém dễ bị đầy bụng, khó tiêu, không thể hoạt động tốt.

Hành tây chứa đầy lợi ích cho sức khỏe nhưng có 2 nhóm người KHÔNG NÊN ăn để tránh hại cơ thể - Ảnh 3.

Những loại thực phẩm không nên ăn chung với hành tây:

- Mật ong: Hành tây kết hợp với mật ong có thể tạo ra canxi oxalat, dễ gây sỏi thận.

- Đậu nành: Khi ăn chung hành tây với đậu nành có thể gây ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ của 2 loại thực phẩm này.

- Tảo bẹ: Vì chứa nhiều axit oxalic nên hành tây không phải loại thực phẩm phù hợp để ăn chung với tảo bẹ. Do tảo bẹ chứa nhiều i ốt và canxi nên ăn cùng nhau có thể tạo ra một lượng lớn sỏi trong cơ thể.

- Tôm: Ăn nhiều hành và tôm cùng nhau sẽ tạo ra canxi oxalat và dễ gây sỏi thận.

- Cá: Axit oxalic trong hành tây sẽ phân hủy, từ đó làm phá hủy lượng protein dồi dào trong cá, đồng thời sinh ra cặn lắng, gây khó tiêu hóa và khiến cơ thể hấp thụ kém hơn.

Nguồn và ảnh: Sohu, Eat This