Người đàn ông có hàng trăm đứa con

HÀ LAN - Những người phụ nữ không biết rằng con của mình lại có nhiều anh chị em cùng cha khác mẹ tới vậy. Cha của các bé đã hiến tinh trùng ở nhiều nước khác nhau.

Mặc dù chưa gặp được người đàn ông phù hợp nhưng Vanessa quyết định tuổi 34 là thời điểm thích hợp để có một đứa con. Khi tìm kiếm người hiến tinh trùng, cô nhận thấy giá phòng khám rất cao nên tìm kiếm giải pháp rẻ hơn trên mạng.

Trên trang web có tên Desire for a Child (tạm dịch: Khao khát có con), cô tình cờ thấy thông tin cá nhân của Jonathan Meijer, một nhạc sĩ người Hà Lan khoảng 30 tuổi. Meijer chia sẻ anh ta đăng ký hiến tinh trùng sau khi chứng kiến ​​những người bạn của mình chật vật để thụ thai.

Meijer thường xuyên chia sẻ các video đang chơi nhạc, nói về du lịch và triết học. Vanessa liên hệ với Meijer và người này đã trả lời.

Anh ta sẵn sàng giữ liên hệ với đứa con trong tương lai của Vanessa nếu trẻ muốn. Ở Hà Lan, những đứa trẻ sinh ra từ tinh trùng hiến tặng có thể đi tìm cha sau 16 tuổi. Để yên tâm hơn, Vanessa hẹn gặp Meijer tại một nơi công cộng. Họ nói chuyện suốt một tiếng đồng hồ và Meijer dường như rất ổn. 

Meijer nói rằng con của hai người sẽ là đứa con thứ 8 của anh ta. Vanessa hài lòng với sự lựa chọn của mình, cô trả 165 euro cho mẫu tinh trùng của Meijer và chi phí đi lại. Cô không hay biết rằng anh ta là người hiến tinh trùng hàng loạt và có khả năng là cha của hàng trăm đứa trẻ trên khắp thế giới.

Jonathan Meijer có con rải rác khắp nơi. Ảnh: Netflix

Jonathan Meijer có con rải rác khắp nơi. Ảnh: Netflix

Ác mộng của các bà mẹ 

Hai năm sau, Vanessa cố gắng tìm lại Meijer để mang thai đứa con thứ hai. Cô đã sinh một bé gái và muốn có thêm một đứa con chung dòng máu với chị. 

Nhưng khi tham gia một nhóm Facebook ở Hà Lan dành cho các bà mẹ đơn thân, Vanessa phát hiện con gái mình không phải là đứa con thứ 8 của Meijer. Cuộc điều tra của Bộ Y tế, Phúc lợi và Thể thao Hà Lan cho thấy chỉ riêng ở Hà Lan, Meijer đã có ít nhất 102 đứa con. Vanessa chết lặng.

Nhưng cô vẫn tiếp tục liên lạc với Meijer. Một lần nữa họ gặp nhau, cô trả phí cho anh ta để lấy mẫu. Cô cũng chất vấn Meijer về việc hiến tinh trùng. Anh ta trả lời: “Tôi chỉ đang giúp phụ nữ biến ước mơ lớn nhất của họ thành hiện thực. Tại sao cô lại ngạc nhiên? Nếu tôi thành thật, liệu cô có chọn tôi không?". 

Vanessa rất tức giận. Cô đã chấp nhận có thể có hàng chục trẻ cùng cha khác mẹ với con mình nhưng dường như con số lên tới hàng trăm. Nguy cơ loạn luân có thể trở thành một vấn đề trong tương lai.

Cô đã thông báo cho cơ quan chức năng ở Hà Lan và phát hiện thêm nhiều trường hợp trớ trêu hơn. Hai người phụ nữ cùng làm tại một trường mầm non nhận thấy con họ trông giống nhau. Họ chia sẻ câu chuyện mang thai với nhau và phát hiện ra sự thật gây sốc. 

Meijer bị đưa ra tòa vào năm 2023 và không được phép hiến tinh trùng ở Hà Lan. Các mẫu tinh trùng của anh ta có sẵn ở các phòng khám cũng bị hủy. Nếu vi phạm, anh ta sẽ bị phạt 100.000 euro. 

Nhưng mọi chuyện đã quá muộn. Meijer hiến tinh trùng từ năm 2007. Số lượng trẻ sinh ra ước tính từ 550 tới 1.000 rải rác ở nhiều nơi như Mexico, Mỹ, Australia, Rumani. 

Phản ứng của Meijer

Trong một email gửi tới New York Times năm 2021, Meijer nói: “Tôi có khoảng 250 đứa con. Giả định về 1.000 đứa trẻ là điều nực cười. Tôi thất vọng vì nỗi ám ảnh về những con số. Tôi trở thành người hiến tặng không vì bất kỳ con số nào mà mong muốn giúp các bậc cha mẹ thực hiện được ước mơ của họ. Tôi không hiểu tại sao người ta lại chỉ tập trung vào những con số và coi những đứa con hiến tặng của tôi như một con số”.

Giờ đây, câu chuyện về Meijer đang được kể trong loạt phim tài liệu gồm ba phần khởi chiếu đầu tháng 7 trên Netflix. Trang Standard bình luận đó là “câu chuyện khiến người ta lạnh sống lưng” bao gồm các cuộc phỏng vấn với Vanessa và những bà mẹ khác. 

Meijer xuất bản một số video trên YouTube để giải thích mọi chuyện bao gồm Tại sao tôi trở thành người hiến tinh trùng?, Người hiến tinh trùng nhận được bao nhiêu tiền? Người hiến tinh trùng đã giúp 225 gia đình nhận được 550 đứa trẻ!

Trong video mới nhất ngày 3/7, Meijer đang ở trên một bãi biển ở Zanzibar, ngoài khơi bờ biển phía đông châu Phi.