Sexy Dance - California Fitness & Yoga

Người phụ nữ 35 tuổi không uống rượu, hút thuốc nhưng vẫn bị ung thư gan, nguyên nhân xuất phát từ 1 thói quen nấu nướng tai hại

Chỉ vì thói quen nấu nướng này mà Lý Vân (35 tuổi, Trung Quốc) mắc phải căn bệnh ung thư gan, khi phát hiện ra thì bệnh đã vào giai đoạn cuối, di căn ra các bộ phận khác trong cơ thể.

Lý Vân năm nay 35 tuổi (Trung Quốc), cách đây 1 năm bị mệt mỏi và gần đây thường xuyên chảy máu cam, đến bệnh viện khám thì phát hiện có khối u ở trung mô gan, tế bào ung thư đã có di căn. Cô được chẩn đoán mắc bệnh ung thư gan giai đoạn cuối. Kết quả này khiến Lý Vân vô cùng bàng hoàng, khó hiểu bởi cô không thường xuyên uống rượu, hút thuốc, thậm chí là cả năm không đụng đến. Làm sao cô lại có thể mắc bệnh ung thư gan giai đoạn cuối được?

Người phụ nữ 35 tuổi không uống rượu, hút thuốc nhưng vẫn bị ung thư gan, nguyên nhân xuất phát từ 1 thói quen nấu nướng tai hại - Ảnh 1.

Bác sĩ điều trị của Lý Vân nói với cô rằng nguyên nhân của bệnh ung thư gan không chỉ đơn giản là thuốc lá và rượu. Ông thở dài, chỉ ra 1 thói quen nấu nướng tai hại của cô ấy chính là thủ phạm ngấm ngầm đầu độc cô suốt mấy năm qua.

Hóa ra ngày thường Lý Vân sống rất đạm bạc, luôn tự nấu ăn, hễ gặp rau rẻ thì mua nhiều một lúc, có khi ăn không hết, rau thối, mốc lại không đành lòng vứt đi. Do đó, cô thường cắt bỏ những phần bị thối, mốc rồi tiếp tục ăn.

Những loại rau mốc này có chứa độc tố nấm mốc, aflatoxin, gây nguy hiểm cho sức khỏe của gan, Lý Vân thường xuyên ăn chúng như vậy, các mô và tế bào gan bị tổn thương và thoái hóa nghiêm trọng, cuối cùng phát triển thành ung thư gan. 

Người phụ nữ 35 tuổi không uống rượu, hút thuốc nhưng vẫn bị ung thư gan, nguyên nhân xuất phát từ 1 thói quen nấu nướng tai hại - Ảnh 2.

Aflatoxin là chất gây ung thư hàng đầu được Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo từ lâu, nó luôn rình rập xung quanh chúng ta. Sau khi thực phẩm bị thối mốc, aflatoxin sẽ phân bố rộng khắp, thậm chí có ở cả những phần còn nguyên vẹn.

Độc tố này cực độc, cùng liều lượng thì độc tính của nó cao gấp 68 lần asen, một lượng nhỏ vào cơ thể người sẽ gây tổn hại nghiêm trọng đến gan, thậm chí gây ung thư gan. Hơn nữa, độc tố nấm mốc này có khả năng kháng nhiệt rất mạnh, nhiệt độ cao của quá trình nấu nướng không thể làm cho nó bị phân hủy.

Ngoài đồ ăn mốc meo, 2 thực phẩm này cũng là "vũ khí hại gan"

Wu Shikun, Trưởng khoa Bệnh gan của Bệnh viện Nhân dân số 1 Thành phố Hàm Đan (Trung Quốc), cho biết: "Bệnh tật từ miệng mà ra. Đối với lá gan mỏng manh, việc thường xuyên ăn một số thực phẩm không lành mạnh sẽ khiến nó bị tổn thương". Đặc biệt là 2 loại thực phẩm sau:

1. Đồ muối chua

Rau sau khi ngâm chua không chỉ đạt được hiệu quả bảo quản lâu mà còn có hương vị đặc trưng, ​​ngon tuyệt, được một số người yêu thích, tuy nhiên không nên ăn quá nhiều, nếu không gan sẽ phải chống chọi với bệnh tật. 

Người phụ nữ 35 tuổi không uống rượu, hút thuốc nhưng vẫn bị ung thư gan, nguyên nhân xuất phát từ 1 thói quen nấu nướng tai hại - Ảnh 3.

Quá trình nuôi trồng sẽ tạo ra một lượng lớn nitrat trong rau, sau khi rau lên men nhờ muối, nitrat bị khử thành nitrit. Nếu nitrit ăn vào cơ thể, nồng độ oxy trong máu sẽ giảm, các cơ quan trong cơ thể bị tổn thương do thiếu oxy. Đặc biệt nguy hiểm là nitrit sẽ phản ứng với axit dịch vị và các chất khác tạo ra nitrosamine - chất gây ung thư mạnh, gây quái thai và đột biến tế bào gan, rất dễ gây ung thư tế bào gan.

2. Rượu

Nhiều người biết rằng uống rượu sẽ làm tổn thương gan, nhưng bạn có biết điều gì sẽ xảy ra sau khi rượu vào cơ thể? Sau khi uống, 10% trong số đó được dạ dày tiêu hóa và phân hủy, 90% còn lại cần được gan chuyển hóa.

Người phụ nữ 35 tuổi không uống rượu, hút thuốc nhưng vẫn bị ung thư gan, nguyên nhân xuất phát từ 1 thói quen nấu nướng tai hại - Ảnh 4.

Rượu có thành phần chính là etanol. Gan chuyển hóa etanol thông qua quá trình oxy hóa axetaldehyt tạo thành axit axetic, sau đó được thải ra ngoài qua hệ tiết niệu. Axetaldehyt sinh ra trong quá trình chuyển hóa này có thể làm tổn thương tế bào gan và gây ra các nốt sần, dễ dẫn đến xơ gan, viêm gan và thậm chí ung thư gan.

Nguồn và ảnh: Sohu, The Healthy