Người phụ nữ tỉnh dậy vì đau tai dữ dội, nội soi thì phát hiện con vật 17 chân toàn thân bê bết máu

Mới đây, một người phụ nữ ở Trung Quốc bị đánh thức khi đang ngủ vì cơn đau dữ dội bên trong tai. Thứ được bác sĩ gắp ra khỏi tai của người này khiến người xem không khỏi kinh hãi.

Cô Li, sống tại Liên Vân Cảng, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc), được gia đình đưa đến bệnh viện điều trị vào sáng ngày 6/10 vừa qua, vừa đến bệnh viện, cô đã hét lên: "Bác sĩ ơi, một con bọ đã chui vào tai tôi. Đau quá!". Cô cho biết mình cảm thấy khó chịu ở tai khi đang ngủ, như thể có thứ gì đó xâm nhập vào và cảm giác đau dữ dội bất ngờ ập đến. Ngay cả khi người nhà dùng que ngoáy tai để giúp cô cảm giác dễ chịu hơn nhưng họ cũng không tìm ra dị vật hay nguyên nhân gây đau.

Lin Qiuhong, bác sĩ trực trong bệnh viện, đã hét toáng lên sau khi thực hiện kiểm tra bằng kính soi tai, vì có một con rết sống trong tai của cô Li, và vì kích thước lớn nên nó liên tục làm tổn thương tai của cô khi đang vùng vẫy. Tai của cô Li chảy rất nhiều máu. Bác sĩ Lin Qiuhong ngay lập tức nhỏ dầu parafin vào tai cô Li, khiến con rết bị ngạt thở và nằm im, không còn di chuyển trong ống tai. Đồng thời, dầu parafin được sử dụng như một chất bôi trơn, có thể làm giảm ảnh hưởng có thể xảy ra và tạo điều kiện thuận lợi cho việc đưa con rết ra bên ngoài.

Người phụ nữ tỉnh dậy vì đau tai dữ dội, nội soi thì phát hiện con vật 17 chân toàn thân bê bết máu - Ảnh 1.

Con rết dài 5cm với 17 cái chân chui vào tai người phụ nữ

Chỉ trong 2 phút, bác sĩ đã gắp thành công con rết, con rết dài 5cm và đã chết khi đưa ra ngoài, tuy nhiên toàn thân nó bê bết máu, có thể nó đã vùng vẫy dữ dội trong tai cô Li. Các bác sĩ sau đó đã kiểm tra và làm sạch ống tai của bệnh nhân, rất may là cô ấy không sao.

Bác sĩ Lin Qiuhong hỏi về sự việc, cô Li chỉ ra rằng cô sống ở sườn núi và không đóng cửa sổ vào ban đêm, do đó có thể con rết từ bên ngoài bò vào nhà, cuối cùng chui vào lỗ tai.

Người phụ nữ tỉnh dậy vì đau tai dữ dội, nội soi thì phát hiện con vật 17 chân toàn thân bê bết máu - Ảnh 2.

Qua câu chuyện này, bác sĩ Lin nhắc nhở mọi người rằng nếu côn trùng chui vào tai, trước hết, đừng hoảng sợ và không nên dùng dụng cụ để ngoáy tai. Bà chỉ ra rằng khi côn trùng bò trong ống tai, ngoài việc gây đau dữ dội còn có khả năng làm tổn thương màng nhĩ, chúng ta có thể nhỏ vào tai những chất lỏng như dầu ăn, glycerin, dầu mè hoặc nước nhỏ tai giúp làm chết côn trùng; hoặc sử dụng cồn và thuốc diệt côn trùng không độc với da để gây mê hoặc giết côn trùng trong tai, sau đó đến bệnh viện để được giúp đỡ. Bà cũng khuyến cáo mọi người nên lắp đặt lưới che và giữ vệ sinh, khử trùng nhà cửa thường xuyên để ngăn côn trùng nhỏ bò vào nhà.

Nguồn và ảnh: Yangzi Evening News

    Bình Luận