Vẻ đẹp trong veo của tân Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2024

Nguyễn Thảo Nguyên - nữ giảng viên tại trường Đại học Y Dược, Đại học Thái Nguyên vừa xuất sắc giành ngôi vị Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2024.

Tối 2.6, chung kết cuộc thi Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2024 đã được tổ chức tại Hà Nội. Tại đêm chung kết, các thí sinh lần lượt trải qua các phần thi như trình diễn áo dài, trang phục dạ hội, tài năng, ứng xử.

Vẻ đẹp trong veo của tân Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2024 - 1

Kết quả chung cuộc, Nguyễn Thảo Nguyên đã xuất sắc vượt qua những đối thủ còn lại để giành ngôi vị Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2024.

Nguyễn Thảo Nguyên (sinh năm 2000, tại Hà Nội), hiện đang là giảng viên trợ giảng tại trường Đại học Y Dược, Đại học Thái Nguyên. Đồng thời, cô đang giữ chức vụ Bí thư Liên chi Đoàn khoa Điều dưỡng.

Sở hữu nhan sắc ngọt ngào, trong trẻo, Thảo Nguyên là một trong những thí sinh nổi bật ngay từ vòng đầu tiên của cuộc thi. Lần đầu tiên tham gia “đấu trường” nhan sắc lớn, 10X cho biết, cô cảm thấy tự tin với năng lượng và sự nhiệt huyết của mình.

Vẻ đẹp trong veo của tân Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2024 - 2

Là một cán bộ trẻ tại trường, Thảo Nguyên vừa phải đảm nhận công việc giảng dạy, vừa phát triển công tác Đoàn thanh niên nên thời gian biểu của cô khá kín. Song, khi biết đến cuộc thi Hoa khôi Áo dài Việt Nam, người đẹp đã không ngần ngại đăng ký thử sức.

“Mình yêu vẻ đẹp của tà áo dài nên cuộc thi là cơ hội lớn để mình thể hiện tình yêu đó. Mình rất trân trọng cơ hội này. Mình tận dụng mọi thời gian rảnh để tập catwalk, tập nhảy và thuyết trình. Mình muốn mang đến một Thảo Nguyên đầy năng lượng và trải nghiệm của tuổi trẻ”, tân Hoa khôi cho biết.

Trong đêm chung kết, Thảo Nguyên gây ấn tượng với gương mặt khả ái, kỹ năng catwalk điêu luyện cùng sự thông minh, khéo léo. Chia sẻ về ngôi vị Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2024, người đẹp cho biết: “Mình rất bất ngờ và xúc động khi giành được ngôi vị cao quý này. Mình muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người vì đã động viên và cổ vũ mình trong hành trình vừa qua”.

Vẻ đẹp trong veo của tân Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2024 - 3

Trước đó, trong thời gian còn ngồi trên ghế giảng đường, Thảo Nguyên đã tích cực tham gia nhiều hoạt động trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của trường. Tân Hoa khôi còn đam mê các hoạt động văn nghệ, thể thao, làm người dẫn chương trình ở nhiều sự kiện trong trường.

Á khôi 1, Nữ sinh trả lời ứng xử hay nhất, Nữ sinh trình diễn dạ hội đẹp nhất cuộc thi “Nữ sinh Y Dược tài năng duyên dáng 2019” của Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên; Giải Nhì cuộc thi “Nét đẹp sinh viên Đại học Thái Nguyên”; Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên vì “Đạt giải thưởng Cán bộ Hội sinh viên xuất sắc, tiêu biểu năm học 2020 – 2021”; Giấy khen của Đoàn thanh niên trường vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trong nhiều nhiệm kỳ… chính là những thành tích mà Thảo Nguyên “bỏ túi” được trong thời gian vừa qua.

Ngoài hoàn thành sứ mệnh Á khôi của trường trong nhiệm kỳ, người đẹp từng giữ chức vụ Uỷ viên Ban thư ký Hội sinh viên trường, Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội khoa Điều dưỡng và Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhảy hiện đại. Thảo Nguyên cũng thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện. Với cô, tuổi trẻ là để cho đi và cống hiến.

Từ “áo xanh” tình nguyện đến ngôi vị Hoa khôi Áo dài chính là cả hành trình nỗ lực và khẳng định mình của 10X. Ở cương trị mới, Thảo Nguyên khẳng định: “Để duy trì và quảng bá giá trị tuyệt vời của tà áo dài, trước khi tiếp cận đến thế giới, trước hết, mình sẽ lan tỏa rộng rãi đến thế hệ trẻ. Người trẻ chính là tương lai của đất nước, còn gì tuyệt vời hơn khi các bạn trẻ không ngừng lan toả tình yêu áo dài, nâng tầm áo dài hội nhập quốc tế”.

Vẻ đẹp trong veo của tân Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2024 - 4

Tân Hoa khôi chia sẻ thêm: “Mình sẽ bắt đầu từ việc khơi dậy tình yêu áo dài trong lòng lớp trẻ, tổ chức những buổi workshop, trình diễn thời trang, các hoạt động sáng tạo để giới thiệu những nét đẹp tinh tế, sự đa dạng và sự thanh lịch của áo dài. Bên cạnh đó, mình sẽ khuyến khích các bạn trẻ thiết kế những mẫu áo dài hiện đại, phù hợp với xu hướng thời trang quốc tế, góp phần nâng tầm áo dài Việt Nam.

Khi lớp trẻ yêu mến và tự hào về áo dài, mình tin rằng chúng ta sẽ dễ dàng lan tỏa hình ảnh đẹp đẽ này ra thế giới. Mình sẽ hợp tác với các tổ chức quốc tế, tham gia các sự kiện thời trang quốc tế để giới thiệu áo dài Việt Nam đến với bạn bè năm châu. Mình hy vọng rằng, với nỗ lực của bản thân và sự đồng lòng của cộng đồng, áo dài Việt Nam sẽ ngày càng tỏa sáng trên trường quốc tế, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên bản đồ văn hóa thế giới”.

“Hãy làm mọi thứ bằng tình yêu và luôn là chính mình” là châm ngôn sống của tân Hoa khôi. “Làm mọi thứ bằng tình yêu vì tình yêu thì không có giới hạn, khi ta làm mọi thứ bằng tình yêu thì ta sẽ làm mọi việc không giới hạn. Hãy luôn là chính mình, nhưng chính mình sống với sự nhiệt huyết, yêu thương, học tập và cống hiến vì gia đình, vì dân tộc, vì quê hương đất nước”, Thảo Nguyên nói.