Sexy Dance - California Fitness & Yoga

Cô gái mang thai hiếm “4000 ca có một”, “cãi lời” bác sĩ giữ thai và cái kết bất ngờ

Khánh Linh có hành trình mang thai và “vượt cạn” vô cùng đáng nhớ khi cùng lúc mang thai ba cô công chúa.

Cô gái mang thai hiếm “4000 ca có một”, “cãi lời” bác sĩ giữ thai và cái kết bất ngờ - 1

Gia đình 5 thành viên của Khánh Linh và Quang Huy

Khánh Linh (sinh năm 1998, quê Phú Thọ) là mẹ của ba cô con gái 17 tháng. Giờ đây, khi nghĩ lại hành trình mang thai và sinh nở, bà mẹ Quảng Ninh vẫn thấy thật diệu kỳ.

Khánh Linh và Quang Huy (quê Quảng Ninh) kết hôn vào năm 2021, giai đoạn dịch COVID-19 đang vô cùng căng thẳng.  Cũng trong năm đó, Linh mang bầu. Cô vốn nghĩ, mang thai thời điểm này rất vui nhưng cũng nhiều lo lắng vì dịch bệnh phức tạp. Cho đến khi gặp bác sĩ, sự lo lắng đó nhân lên nhiều lần khi cô được thông báo mình mang tam thai.

“Mình mang thai 3 khác trứng, xảy ra với tỷ lệ 1/4000 ca thụ thai tự nhiên. Bác sĩ cũng nói ca này cực hiếm. Mình biết tin khi thai ở tuần thứ 6, hai vợ chồng vừa mừng vừa lo. Bác sĩ khuyên nên can thiệp giảm thiểu thai để tránh rủi ro nhưng tụi mình quyết giữ. Không ai nói với ai, cũng không có sự bàn bạc nào hết, vợ chồng mình tự quyết giữ thai trong âm thầm”, Khánh Linh chia sẻ.

Cô gái mang thai hiếm “4000 ca có một”, “cãi lời” bác sĩ giữ thai và cái kết bất ngờ - 2

Cô gái mang thai hiếm “4000 ca có một”, “cãi lời” bác sĩ giữ thai và cái kết bất ngờ - 3

Khánh Linh mang thai hiếm "4000 ca có một"

Linh vẫn nhớ, cô biết tin mình mang tam thai vào ngày 23/7/2021. Một ngày sau đó, Hà Nội giãn cách toàn thành phố. Vậy là cô ở yên trong nhà dưỡng thai, chỉ ra đường vào mỗi dịp khám thai định kỳ. Vợ chồng Khánh Linh sống tại Hà Nội, hai bên gia đình đều ở quê, mọi người hết mực lo lắng cho cô bởi mang thai ba quá nguy hiểm.

Bản thân Khánh Linh cũng hoang mang nhưng cô luôn tự nhủ phải lạc quan, suy nghĩ tích cực vì “mẹ khỏe con mới vui”. May mắn thay, quá trình mang thai của bà mẹ Quảng Ninh khá nhẹ nhàng. Cô không bị nghén nhiều, cũng chưa từng bị dọa sẩy. Mỗi lần đi khám thai nghe bác sĩ chẩn đoán “các con khỏe mạnh” là vợ chồng cô thở phào nhẹ nhõm.

“Trong quá trình thăm khám, các bác sĩ cũng nói mình phải chuẩn bị tâm lý có thể bị dọa sẩy, sinh non hoặc gặp các vấn đề nguy hiểm khác. Nhưng tính mình vốn vui vẻ nên nghe vậy thì biết vậy chứ không quá bận tâm. Mình ăn uống, vận động bình thường, cho đến ngày đi sinh vẫn lon ton đi bộ vào phòng mổ khiến các bác sĩ phải quát ngồi xe lăn để đảm bảo cho mẹ và con”, Khánh Linh nhớ lại.Cô gái mang thai hiếm “4000 ca có một”, “cãi lời” bác sĩ giữ thai và cái kết bất ngờ - 4

Cô gái mang thai hiếm “4000 ca có một”, “cãi lời” bác sĩ giữ thai và cái kết bất ngờ - 5

Các con sinh ra và lớn lên đem đến cho Khánh Linh nhiều trải nghiệm kỳ diệu

Khánh Linh nhập viện theo dõi trước ngày sinh 1 tháng. Thai kỳ tròn 36 tuần, cô quyết định chọn ngày sinh mổ theo lời khuyên của bác sĩ để tránh các tình huống nguy hiểm bất ngờ.

“Sáng hôm đó, mình vẫn gửi ảnh cho mẹ trêu: “Con đi đẻ đây”. Gần 4 giờ chiều, mình chính thức lên bàn mổ và các bé Bơ, Dâu, Cam lần lượt ra đời với cân nặng 2,3kg; 2,6kg; 2,1kg. Đây là mức cân nặng rất “trộm vía” với các bạn sinh ba. Khoảnh khắc đó mình hạnh phúc vô bờ vì cuối cùng bốn mẹ con đã cán đích thành công”, Khánh Linh kể lại.

Mọi người luôn cho rằng, một người mẹ toàn thời gian phải chăm sóc cùng lúc 3 cô con gái như Khánh Linh sẽ rất căng thẳng và mệt mỏi nhưng Khánh Linh lại thấy khá nhẹ nhàng. Những tháng ở cữ, cô được chồng và mẹ chồng hỗ trợ hết mức. Khi sức khỏe hồi phục, cô tập trung rèn con ăn ngủ đúng giờ nên cuộc sống cũng bớt rối rắm.

“Quả thực, thời gian đầu tiên chưa quen với nhịp sinh học mới mình cũng hơi stress. Nhưng con lớn đến đâu là nhàn đến đó, các bé dần biết ê a, chơi với nhau, mình cũng đỡ vất vả hơn. Mình may mắn có hai bên ông bà hỗ trợ kinh tế, còn lại việc chăm con hầu như chỉ hai vợ chồng thay phiên nhau. Giai đoạn khó khăn nhất đối với mình là khi ba bé Bơ, Dâu, Cam cùng mắc COVID-19, chăm con ốm vừa mệt vừa thương. Giờ các con 17 tháng rồi, trộm vía khỏe mạnh nên mình có nhiều thời gian nghỉ ngơi”, Khánh Linh chia sẻ.

Cô gái mang thai hiếm “4000 ca có một”, “cãi lời” bác sĩ giữ thai và cái kết bất ngờ - 6

Cô gái mang thai hiếm “4000 ca có một”, “cãi lời” bác sĩ giữ thai và cái kết bất ngờ - 7

Khánh Linh làm mẹ toàn thời gian

Khánh Linh luôn muốn gửi lời cảm ơn đến bố mẹ hai bên và đại gia đình đã hỗ trợ vợ chồng cô rất nhiều trong việc chăm sóc, nuôi nấng ba cô công chúa. Nhờ có chỗ dựa cả về vật chất lẫn tinh thần nên hành trình nuôi con của cô cũng nhẹ nhàng hơn.

Hiện tại, Khánh Linh và Quang Huy đã có thời gian quay trở lại với công việc riêng. Vợ chồng Khánh Linh và ba cô công chúa cũng rất nổi tiếng trên mạng xã hội TikTok với những clip chia sẻ khoảnh khắc đáng yêu của gia đình nhỏ 5 thành viên.