9X làm cơm cho chồng mang đi làm, ngày nào ăn xong ông xã cũng chụp ảnh "báo cáo"

"Mình nấu theo cảm tính, nhà có gì nấu đó và nấu những món đơn giản, mất ít thời gian để sau đó còn chuẩn bị đi làm, nên có thể bữa ăn còn lộn xộn chưa cân bằng dinh dưỡng nhưng chắc chắn tình cảm yêu thương là có thừa rồi", chị Nguyễn Thúy nói.

Dù bận bịu công việc, nhưng ngày nào chị Nguyễn Thúy (31 tuổi, Hà Nội) cũng vào bếp nấu ăn cho chồng con. Với bà mẹ 9X, nấu ăn chính là sở thích riêng của bản thân. "Mình làm văn phòng nên chỉ nấu ăn vào buổi sáng cho chồng mang đi làm và buổi tối. Mình thường đọc sách báo, tham gia các hội nhóm về ẩm thực để học hỏi kinh nghiệm. Động lực để mình vào bếp chính là gia đình, cứ nghĩ mọi người ăn ngon miệng là mình lại dành hết tâm huyết vào đó", chị Thúy nói.

9X làm cơm cho chồng mang đi làm, ngày nào ăn xong ông xã cũng chụp ảnh amp;#34;báo cáoamp;#34; - 1

Chị Thúy và con gái

Hiện tại, chị chỉ nấu ăn cho hai vợ chồng và con gái 5 tuổi nên không mất quá nhiều thời gian. 9X cho biết, khi nấu ăn bản thường ưu tiên các món hợp khẩu vị của cả nhà và tốt cho sức khoẻ. "Mình nhờ người quen gom mua rau củ, cá, thịt ở quê gửi lên sau đó mình phân loại, sơ chế rồi bảo quản chia theo từng bữa nhỏ. Thực đơn mình hay lên cho 1 tuần tới 10 ngày, mỗi ngày sẽ ăn món khác nhau xoay vòng để không bị ngán, thường 1 nguyên liệu thì mình hay tham khảo sách báo để chế biến các món khác nhau".

9X làm cơm cho chồng mang đi làm, ngày nào ăn xong ông xã cũng chụp ảnh amp;#34;báo cáoamp;#34; - 3

9X làm cơm cho chồng mang đi làm, ngày nào ăn xong ông xã cũng chụp ảnh amp;#34;báo cáoamp;#34; - 4

Do dịch bệnh COVID-19 vẫn đang tiếp diễn, mốn tránh cho chồng phải ra ngoài hàng ăn, hạn chế tiếp xúc nhiều người, chị Thúy còn chuẩn bị thêm các hộp cơm cho ông xã mang đi làm. Chị tâm sự, để chuẩn bị những hộp cơm ngon và đầy đủ dưỡng chất như vậy thì buổi tối hôm trước 9X sẽ xem trong tủ lạnh có sẵn nguyên liệu gì rồi tính toán cho sáng ngày hôm sau dậy là nấu ngay.

9X làm cơm cho chồng mang đi làm, ngày nào ăn xong ông xã cũng chụp ảnh amp;#34;báo cáoamp;#34; - 5

9X làm cơm cho chồng mang đi làm, ngày nào ăn xong ông xã cũng chụp ảnh amp;#34;báo cáoamp;#34; - 6

Mỗi ngày, bà mẹ đảm rời giường lúc 6g30 sáng, sau khi vệ sinh cá nhân xong sẽ bắt tay vào khởi động bếp núc. Mỗi lần như vậy chị Thúy sẽ mất từ 30-45 phút để làm 3 món chính là cơm, canh và thức ăn mặn. Quỹ thời gian buổi sáng vốn eo hẹp nên để tiết kiệm thì giờ, 9X thường cắm cơm đầu tiên rồi sau đó nấu món rau và mặn. Nhờ quen tay lại hay làm, chị thao tác mọi thứ rất nhanh, sắp xếp các công đoạn trước sau rất khoa học. 

"Chồng mình không quá cầu kỳ nên mình ưu tiên là các món đơn giản, dễ ăn và căn bằng dinh dưỡng nhất có thể", chị Thúy nói.

9X làm cơm cho chồng mang đi làm, ngày nào ăn xong ông xã cũng chụp ảnh amp;#34;báo cáoamp;#34; - 7

9X làm cơm cho chồng mang đi làm, ngày nào ăn xong ông xã cũng chụp ảnh amp;#34;báo cáoamp;#34; - 8

g 9X cũng rất để ý đến hình thức hộp cơm. Tuy không trang trí cầu kỳ nhưng hộp nào cũng được chị bày biện gọn gàng, hài hòa giữa các màu sắc, ai nhìn cũng muốn ăn ngay. Cô vợ đảm chia sẻ, dù bận bịu nhưng chỉ cần dành hết tâm huyết của mình vào các món ăn thì việc nấu của chị trở nên bình thường và không cảm thấy mệt mỏi hay khó khăn gì. "Mình cảm thấy vui khi tự tay nấu và trang trí hộp cơm cho chồng mang đi làm, khó nhất là làm sao đủ món, kết hợp các món để khi mình bày vào hộp cơm hợp lý nhất và ngon nhất", chị khẳng định.

9X làm cơm cho chồng mang đi làm, ngày nào ăn xong ông xã cũng chụp ảnh amp;#34;báo cáoamp;#34; - 9

9X làm cơm cho chồng mang đi làm, ngày nào ăn xong ông xã cũng chụp ảnh amp;#34;báo cáoamp;#34; - 10

Vì chỉ muốn chồng có được bữa ăn ngon, đầy đủ dinh dưỡng, đặc biệt hạn chế ra ngoài tránh tiếp xúc với nhiều người trong thời điểm dịch bệnh hoành hành, nên chị Thúy thường không tính thử chi phí cho các hộp cơm. Chỉ cần chị cảm thấy mỗi bữa ăn cho chồng như vậy đảm bảo phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình là được. Mặc dù vậy chị cũng phải khẳng định, mang cơm đi làm tiết kiệm chi phí hơn nhiều do với việc chồng chị đi ăn ở ngoài.

9X làm cơm cho chồng mang đi làm, ngày nào ăn xong ông xã cũng chụp ảnh amp;#34;báo cáoamp;#34; - 11

9X làm cơm cho chồng mang đi làm, ngày nào ăn xong ông xã cũng chụp ảnh amp;#34;báo cáoamp;#34; - 12

Với chị Thúy, điều vui nhất khi nấu cơm cho chồng mang đi làm là sau mỗi bữa ăn, ông xã đều chụp ảnh "báo cáo" vợ  đã thưởng thức hết xuất cơm, giúp cơ thể khỏe mạnh, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 

9X làm cơm cho chồng mang đi làm, ngày nào ăn xong ông xã cũng chụp ảnh amp;#34;báo cáoamp;#34; - 13

9X làm cơm cho chồng mang đi làm, ngày nào ăn xong ông xã cũng chụp ảnh amp;#34;báo cáoamp;#34; - 14

Khi chia sẻ những hộp cơm của mình lên mạng, 9X đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi của hội chị em có cùng đam mê bếp núc. Ai cũng cho rằng chị là người vợ đảm đang, khéo léo, bày biện hộp cơm nào cũng ngon và hấp dẫn. Chẳng thế, bữa nào chồng chị cũng không bao giờ để thừa lại đồ ăn. Có lẽ đây chính là một trong những động lực để bà mẹ đảm chăm chỉ hơn vào bếp mỗi ngày mà không cảm thấy mệt mỏi hay phiền chán bao giờ.

9X làm cơm cho chồng mang đi làm, ngày nào ăn xong ông xã cũng chụp ảnh amp;#34;báo cáoamp;#34; - 15

9X làm cơm cho chồng mang đi làm, ngày nào ăn xong ông xã cũng chụp ảnh amp;#34;báo cáoamp;#34; - 16

9X làm cơm cho chồng mang đi làm, ngày nào ăn xong ông xã cũng chụp ảnh amp;#34;báo cáoamp;#34; - 17

9X làm cơm cho chồng mang đi làm, ngày nào ăn xong ông xã cũng chụp ảnh amp;#34;báo cáoamp;#34; - 18

9X làm cơm cho chồng mang đi làm, ngày nào ăn xong ông xã cũng chụp ảnh amp;#34;báo cáoamp;#34; - 19

9X làm cơm cho chồng mang đi làm, ngày nào ăn xong ông xã cũng chụp ảnh amp;#34;báo cáoamp;#34; - 20

Đi làm mùa dịch, gái đảm mang toàn hộp cơm ngon, giá chỉ từ 20-50k, ai thấy cũng thèm

Ngọc Lan (Tổng hợp) (Phụ Nữ Việt Nam)
    Bình Luận