Chưa có người yêu, 8X khoe những "mâm cơm cô đơn" khiến ai cũng phải khen quá ngon và đẹp

Dù ở một mình nhưng Thanh Tuyền luôn quan niệm rằng, cần phải đối xử thật tốt với bản thân nên cô luôn vào bếp nấu những bữa ăn ngon để tận hưởng cuộc sống.

Dù đang độc thân, lại sống một mình nhưng Thanh Tuyền (Hà Nội) vẫn rất chăm chỉ vào bếp nấu ăn. Cô chia sẻ, nấu ăn cũng là một sở thích của mình. Sau một ngày dài làm việc tại công ty xuất nhập khẩu dược phẩm, đi tập yoga là cô lại trở về nhà nghỉ ngơi, sau đó bắt tay vào công việc nấu nướng. 

Tuyền tâm sự, bản thân cô từng đọc bài viết về những lời nhắn nhủ của một người cha viết cho cô con gái của mình. Đại ý của bài viết là "dù có ăn cơm với nước mắm con cũng hãy nhớ trải khăn bàn ăn và hưởng thụ bữa ăn một cách vui vẻ". Chính lời nói ấy khiến cô luôn ghi nhớ và như một sự chỉ dạy về việc phải đối xử với chính bản thân mình một cách trân trọng nhất. Do đó, Tuyền luôn vào bếp để nấu ăn như tự thưởng cho bản thân mình.

chua co nguoi yeu, 8x khoe nhung "mam com co don" khien ai cung phai khen qua ngon va dep - 1

chua co nguoi yeu, 8x khoe nhung "mam com co don" khien ai cung phai khen qua ngon va dep - 3

"Đôi khi, công việc quá bận mình cũng đành phải ăn tạm bên ngoài hoặc thi thoảng thưởng thức các món ăn đường phố để trải nghiệm ẩm thực quanh mình. Còn bình thường mình luôn nấu ăn và nấu mang đi làm ăn bữa trưa nữa, việc này đảm bảo vệ sinh và hợp khẩu vị của mình hơn", 8X chia sẻ.

Ở một mình nên Thanh Tuyền thường nghĩ đến những thực đơn nhanh gọn. Bên cạnh đó, cô còn xem trong tủ lạnh còn đồ gì sau đó sẽ mua bổ sung thêm nguyên liệu còn thiếu và chế biến. May mắn là, nơi tập yoga của 8X gần siêu thị nên rất thuận tiện cho việc đi chợ. 

"Với mình nấu nướng tuy một mình nhưng lại rất vui. Mình luôn có cảm giác như cuộc sống này đang rất ưu ái cho mình nhiều thứ nên mình luôn trân trọng điều đó".

chua co nguoi yeu, 8x khoe nhung "mam com co don" khien ai cung phai khen qua ngon va dep - 4

chua co nguoi yeu, 8x khoe nhung "mam com co don" khien ai cung phai khen qua ngon va dep - 5

Cũng chính vì thế, cô luôn nấu ăn theo sở thích nhưng thiên về các món tốt cho sức khỏe. Cô thường ước lượng bữa ăn gồm 30% tinh bột, 40% protein (đạm từ động vật và thực vật), 30% rau xanh, ưu tiên các chất béo bão hòa.

Có lẽ, để nấu được những món ăn ngon, hấp dẫn như hiện tại là nhờ từ nhỏ Thanh Tuyền hay vào bếp phụ mẹ nấu ăn. Cô cũng rất thích các sách về ẩm thực, tham gia các hội nhóm bếp núc, tham khảo thêm trên mạng... sau đó cô học và làm theo. Tuyền cũng rất thích bày biện món ăn sao cho đẹp mắt, dần dần trở nên thành thục. Đến giờ, kể cả những món ăn truyền thống ngày Tết cũng không thể làm khó cô được.

chua co nguoi yeu, 8x khoe nhung "mam com co don" khien ai cung phai khen qua ngon va dep - 6

chua co nguoi yeu, 8x khoe nhung "mam com co don" khien ai cung phai khen qua ngon va dep - 7

Khi nấu ăn thường cô thường chú ý nhất là món ăn chín vừa tới để không bị mất các vitamin có trong thức ăn. Thời gian chế biến mỗi bữa và chuẩn bị bữa trưa ngày hôm sau mang đi làm Tuyền chỉ mất khoảng 30 phút. 

Vì ở một mình nên thỉnh thoảng 8X cũng mời bạn bè tới chơi và thưởng thức bữa ăn cùng mình. Có đôi khi, cô còn chưa kịp mời bạn bè thì họ đã tự sắp lịch để đến nhà mình nấu nướng rồi. Có người còn gửi thực đơn trước để được ăn giống như thế. Thi thoảng Tuyền cũng nấu các món đơn giản như pate, bánh cuốn thạch rau câu... để mời bạn bè cơ quan ăn sáng. 

Chính những lời khen ngợi, động viên từ bạn bè, đồng nghiệp mà 8X ngày càng chăm chỉ nấu ăn, nấu ngon như một cách tận hưởng cuộc sống đáng yêu này.

chua co nguoi yeu, 8x khoe nhung "mam com co don" khien ai cung phai khen qua ngon va dep - 8

chua co nguoi yeu, 8x khoe nhung "mam com co don" khien ai cung phai khen qua ngon va dep - 9

chua co nguoi yeu, 8x khoe nhung "mam com co don" khien ai cung phai khen qua ngon va dep - 10

chua co nguoi yeu, 8x khoe nhung "mam com co don" khien ai cung phai khen qua ngon va dep - 11

chua co nguoi yeu, 8x khoe nhung "mam com co don" khien ai cung phai khen qua ngon va dep - 12

8X ngày càng chăm chỉ nấu ăn, nấu ngon như một cách tận hưởng cuộc sống đáng yêu này.

9X khoe mâm cơm 30 ngày, tự nhận toàn nấu món đơn giản nhưng ai thấy cũng khen
Minh Ngọc (Phụ Nữ Việt Nam)
    Bình Luận