Làm cơm hộp cho ông xã mang đi làm, mẹ bỉm sữa khiến chị em thấy khổ thân chồng mình

Những hộp cơm dành cho chồng vừa ngon và đủ chất của Thu Trang khiến ai cũng phải thèm thuồng.

Sang Đài Loan sống cùng chồng 2 năm, ở nhà chăm con toàn thời gian, bà mẹ bỉm sữa Thu Trang (30 tuổi) rất chịu khó vào bếp nấu ăn cho cả hai. Cô chia sẻ, bản thân thích việc bếp núc, nhưng trước đây do bận đi làm nên cũng ít khi nấu. Sau khi nghỉ làm, ở nhà chăm con thì 9X mới dành nhiều thời gian cho sở thích này.

"Đối với mình nấu ăn là một cách để mình thể hiện tình cảm với người thân và bạn bè. Ngoài ra đây cũng là phương thức để mình thư giãn đầu óc. Tập trung vào việc nấu ăn giúp mình tạm thời quên đi những căng thẳng trong cuộc sống. Thêm nữa là thành phẩm sau khi nấu làm mình có cảm hứng để tiếp tục nấu nhiều món hơn. Bây giờ ngoài nấu ăn thì mình cũng rất thích nghiên cứu các món mới nên mình có một page riêng lưu lại các công thức nấu", Thu Trang chia sẻ.

Làm cơm hộp cho ông xã mang đi làm, mẹ bỉm sữa khiến chị em thấy khổ thân chồng mình - 1

Ngoài việc nấu ăn hàng ngày, cô vợ đảm đang còn nấu cơm cho chồng mang đi làm. Cô cho biết, vì đặc thù công việc của chồng không phải thường xuyên đến văn phòng nên thỉnh thoảng 9X mới chuẩn bị cơm hộp cho anh. Tuy nhiên, mỗi lần nấu cô đều làm nhiều một chút để chồng mình ăn cả sáng và trưa.

Khi làm cơm hộp, Trang rất chú trọng vấn đề dinh dưỡng. Cô tâm sự, hai vợ chồng ít khi ăn gạo trắng không mà thường nấu cùng gạo tím, quinoa, khoai lang, đậu lăng... Một phần là do 9X nấu cho cả em bé ăn nữa nên muốn tăng thêm giá trị dinh dưỡng. Trong một hộp cơm nhất định Trang phải cân bằng giữa đạm, tinh bột, chất xơ từ rau và vitamin từ hoa quả.

Làm cơm hộp cho ông xã mang đi làm, mẹ bỉm sữa khiến chị em thấy khổ thân chồng mình - 3

Làm cơm hộp cho ông xã mang đi làm, mẹ bỉm sữa khiến chị em thấy khổ thân chồng mình - 4

Mỗi tuần, bà mẹ bỉm sữa sẽ đi siêu thị 2-3 lần, sau đó mua thực về sơ chế, cất tủ lạnh, khi nào cần mang ra nấu rất nhanh. Thu Trang không phải dậy sớm dậy sớm để nấu mà cô sẽ nấu từ hôm trước.

Bà mẹ bỉm sữa cho biết, mình luôn chuẩn bị sẵn một hũ mắm chua ngọt pha sẵn, một hũ sốt ướp đồ nướng trong tủ lạnh để lấy ra dùng dần. Bí quyết nấu canh của 9X là dùng dứa (thơm). Cô luôn có một túi dứa để trên ngăn đông, khi cần nấu canh hay kho thì mình xay nát dứa ra rồi cho vào nấu như vậy thịt vừa mềm mà món ăn lại có vị thơm ngon.

Làm cơm hộp cho ông xã mang đi làm, mẹ bỉm sữa khiến chị em thấy khổ thân chồng mình - 5

Thực đơn món ăn Thu Trang sẽ lên sẵn từ trước để khi đi chợ mua theo danh sách đã có sẵn cho nhanh. "Mình tham khảo khá nhiều công thức món ăn ngon từ các nhóm ẩm thực của Việt Nam và cả nước ngoài nên lúc nào cũng rất hứng thú với việc thử nấu món mới. Mình thường hay làm các món nướng và hấp vì chỉ cần ướp trước rồi cho vào nồi chiên không dâu và nồi hấp điện tử đặt giờ là xong, cùng 1 lúc sẽ nấu được nhiều món. Còn món kho và cà ri thì mình dùng nồi áp suất nấu cũng rất nhanh".

Làm cơm hộp cho ông xã mang đi làm, mẹ bỉm sữa khiến chị em thấy khổ thân chồng mình - 6

Trang tâm sự, vì công việc của chồng phần lớn thời gian có thể làm ở nhà nên anh thường xuyên tranh thủ giúp cô việc nhà và trông con. Do đó, là người vợ, 9X vô cùng cảm kích vì anh đã hỗ trợ mình về cả sức lực lẫn tinh thần từ khi mới cưới đến giờ. Cho nên, hễ cứ có thời gian rảnh là cô lại nấu ăn để bồi bổ cho chồng có sức làm việc và chăm con.

Làm cơm hộp cho ông xã mang đi làm, mẹ bỉm sữa khiến chị em thấy khổ thân chồng mình - 7

Từ ngày làm cả những hộp cơm cho chồng mang đi làm, cô nhận thấy sức khỏe của chồng được đảm bảo hơn mà tình cảm của cả hai lại càng thêm khăng khít. 

Đặc biệt chồng Thu Trang rất thích những hộp cơm vợ nấu. Các đồng nghiệp của anh đặt tên cho hộp cơm là Wife’s love Bento. Cô chia sẻ, bản thân vẫn sẽ nấu cơm cho chồng mang đi làm bất kể khi nào có thời gian.

Làm cơm hộp cho ông xã mang đi làm, mẹ bỉm sữa khiến chị em thấy khổ thân chồng mình - 8

Làm cơm hộp cho ông xã mang đi làm, mẹ bỉm sữa khiến chị em thấy khổ thân chồng mình - 8

Làm cơm hộp cho ông xã mang đi làm, mẹ bỉm sữa khiến chị em thấy khổ thân chồng mình - 10

Làm cơm hộp cho ông xã mang đi làm, mẹ bỉm sữa khiến chị em thấy khổ thân chồng mình - 11

Làm cơm hộp cho ông xã mang đi làm, mẹ bỉm sữa khiến chị em thấy khổ thân chồng mình - 12

Ở nhà được cưng như trứng, 8X sang Úc tự mày mò, 4 năm sau gái vụng thành vợ đảm
Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (Phụ Nữ Việt Nam)
    Bình Luận