Buồn nôn sau khi quan hệ: 5 lý do có thể gây ra điều này

Quan hệ tình dục có thể đem đến cho chúng ta mọi thể loại cảm xúc khác nhau từ sự hài lòng, hạnh phúc, niềm vui sướng và đôi khi là... buồn nôn. Thật vậy, buồn nôn không phải là một triệu chứng thường xuyên nhưng có một vài người thường hay mắc phải sau khi quan hệ tình dục.

    1. Thâm nhập quá sâu

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến bạn có thể cảm thấy buồn nôn sau khi quan hệ là sự thâm nhập của “cậu nhỏ” vào bên trong âm đạo vượt quá giới hạn thoải mái của bạn.

Sự thâm nhập quá sâu có thể ảnh hưởng đến các cơ quan vùng chậu, tử cung và cổ tử cung. Việc tiếp xúc sâu với tử cung có thể gây ra phản ứng âm đạo và xuất hiện tình trạng buồn nôn.

Buồn nôn sau khi quan hệ: 5 lý do có thể gây ra điều này - Ảnh 1.

Phản ứng này có xu hướng biến mất khá nhanh, bạn có thể nằm xuống, gác chân lên và hít một hơi thật sâu để giảm các triệu chứng. Hoặc hơn hết là bạn có thể trao đổi với « đối tác » của mình để tìm ra tư thế tình dục thoải mái nhất cho cả hai.

2. "Quá nhanh quá nguy hiểm"

Một nguyên nhân nữa có thể khiến bạn buồn nôn sau khi quan hệ có thể do cả hai đã dùng khá nhiều sức lực và quá mãnh liệt mà không có sự nghỉ ngơi. Cảm giác này giống như việc bị say tàu xe vậy.

Giải pháp ở đây đó là hãy điều chỉnh nhịp độ của việc làm tình một cách hợp lý.

3. Đạt cực khoái

Khi tử cung co lại trong quá trình cực khoái, nó có thể gây ra phản ứng nội tạng.

Buồn nôn sau khi quan hệ: 5 lý do có thể gây ra điều này - Ảnh 2.

Đối với một số người, cơn co thắt có thể gây đau đớn đến mức gây buồn nôn. Phản ứng khó chịu này không phải là quá hiếm tuy nhiên sẽ gây cản trở cảm xúc thăng hoa trong mối quan hệ.

Có một số loại thuốc chống viêm giúp giảm bớt co thắt tử cung, dùng trước khi quan hệ và đạt cực khoái. Hãy tìm đến bác sĩ để tìm hiểu rõ hiện trạng của bản thân trước khi dùng thuốc nhé.

4. U xơ tử cung hoặc u nang buồng trứng

Nếu không có khả năng nào trong số này đúng với bạn, thì cơn buồn nôn của bạn có thể là dấu hiệu cho thấy điều gì đó nghiêm trọng hơn đang diễn ra.

Quan hệ tình dục có thể kích thích u nang buồng trứng, chạm vào u xơ hoặc một cái gì đó khác. Sự gián đoạn này có thể dẫn đến buồn nôn, và gây ra một loạt các triệu chứng khác.

Điều bạn cần làm lúc này là kiểm tra sức khỏe phụ khoa trong thời gian sớm nhất.

5. Một phản ứng của cảm xúc

Bạn có thể đang trong một mối quan hệ không lành mạnh hoặc chấn thương tâm lý.

Buồn nôn sau khi quan hệ: 5 lý do có thể gây ra điều này - Ảnh 3.

Bởi cơ thể và tinh thần của chúng ta luôn được kết nối với nhau. Khi bị ép buộc làm một điều gì đó không thích, cơ thể thường có xu hướng phản kháng lại. Và trong trường hợp này sự phản kháng là việc buồn nôn.

Bạn có thể tìm đến bác sĩ tâm lý để tìm cách thoát ra khỏi mối quan hệ độc hại hoặc vượt qua cú sốc tâm lý đang gây ảnh hưởng đến mối quan hệ hiện tại.

Nguồn: Santé Magazine

    Bình Luận