Cục máu đông đang hình thành khi cơ thể xuất hiện "2 cơn đau, 2 vết đỏ và 2 nếp nhăn" bất thường

Càng nhiều cục máu đông thì mạch máu sẽ càng dễ bị tắc nghẽn và khiến các mô cơ thể không được cung cấp đủ máu kịp thời. Vì vậy, bạn tuyệt đối không được để xuất hiện tình trạng cục máu đông.

*2 cơn đau: đau đầu và đau ngực

Nếu bỗng cảm thấy đau đầu đột ngột, kèm theo hiện tượng chóng mặt mà không rõ lý do thì rất có thể là máu cung cấp lên não không đủ. Đây là lúc cơ thể báo hiệu động mạch cảnh hoặc mạch máu não của bạn bị tắc nghẽn nghiêm trọng, nguy cơ có cục máu đông hình thành là rất cao.

Ngoài ra, nếu thời gian gần đây bạn thường xuyên xuất hiện những cơn đau thắt ngực và cơn đau ngày càng dữ dội hơn thì rất có thể động mạch vành đang bị co hẹp. Điều này cũng dễ gây ra cục máu đông và dẫn đến tình trạng nhồi máu cơ tim nên bạn phải hết sức lưu ý.

Cục máu đông đang hình thành khi cơ thể xuất hiện 2 cơn đau, 2 vết đỏ và 2 nếp nhăn bất thường - Ảnh 1.

*2 vết đỏ: đỏ dưới mắt và đỏ bàn chân

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn và nó cũng sẽ báo hiệu cho bạn biết rõ hơn về tình trạng sức khỏe mà bạn đang gặp phải. Khi thấy dưới đôi mắt có dấu hiệu sưng đỏ, thậm chí trong lòng mắt còn có nhiều vết đỏ thì đó có thể là dấu hiệu ngầm cảnh báo cục máu đông đang hình thành.

Bên cạnh đó, việc khí huyết lưu thông kém trong cơ thể cũng có thể làm mạch máu ở chân bị tắc nghẽn, từ đó dễ gây sưng đỏ bàn chân.

Cục máu đông đang hình thành khi cơ thể xuất hiện 2 cơn đau, 2 vết đỏ và 2 nếp nhăn bất thường - Ảnh 2.

*2 nếp nhăn: nếp dái tai và nếp mũi

Nhiều bác sĩ tim mạch đã phát hiện ra trên dái tai của người có bệnh huyết khối (cục máu đông) thường xuất hiện nếp nhăn rất rõ rệt.

Thêm nữa, phần sống mũi cũng có nếp nhăn lại càng tăng nguy cơ hình thành cục máu đông. Nguyên nhân là do quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể bị ảnh hưởng nên gây ra hiện tượng này. Người bình thường có lipid máu cao cũng sẽ gặp vấn đề như vậy nên cần đặc biệt chú ý.

Cục máu đông đang hình thành khi cơ thể xuất hiện 2 cơn đau, 2 vết đỏ và 2 nếp nhăn bất thường - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet