Giải mã nguyên nhân hai người đang làm "chuyện ấy" bỗng dính chặt vào nhau không dứt ra được

Việc quan hệ tình dục xảy ra tình trạng dính chặt sẽ gây ra nhiều vấn đề về tâm lý, thậm chí sức khỏe. Vậy nguyên nhân do đâu và khắc phục thế nào? Bác sĩ Hà Ngọc Mạnh Chuyên khoa Nam học (Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội) sẽ giải đáp vấn đề này.
Vân Nguyễn (Hà Nội) (nghongvan***@gmail.com)

Chào bác sĩ!

Tôi 24 tuổi, chưa lấy chồng và đang yêu một người đàn ông hơn 30 tuổi. Tôi chưa từng quan hệ tình dục nhưng qua đọc thông tin trên mạng thấy thi thoảng có trường hợp quan hệ bị dính chặt vào nhau phải đi cấp cứu.

Vậy vì sao hai người quan hệ lại xảy ra hiện tượng này? Nó ảnh hưởng thế nào đến người trong cuộc và có cách nào để khắc phục không thưa bác sĩ?

Ths.BS Phạm Minh Ngọc

Việc hai người quan hệ mà dính chặt vào nhau đôi khi vẫn xảy ra và được đăng tải chủ yếu trên truyền thông, mạng xã hội. Đây cũng là chủ đề từng được bàn tán xôn xao. Thực ra, việc dính nhau khi quan hệ tình dục có nguồn gốc từ một bệnh lý có tên gọi là co thắt âm đạo. Biểu hiện của bệnh lý này là sự co thắt đột ngột và co cứng ngoài tầm kiểm soát cơ vùng chậu, vì vậy người nam khi quan hệ đưa "cậu nhỏ" vào rất khó khăn. Thậm chí, khi đã cho vào trong được thì sau đó rất khó rút ra.

Tuy nhiên, mức độ co cứng cơ không đến mức khiến người nam không thể thoát ra được. Thực tế, chúng tôi cũng chưa gặp trường hợp nào dính nhau khi đang quan hệ được đưa đến cấp cứu.

Trước đây, đã có một nghiên cứu, khảo sát ở nước ngoài về tất cả các trường hợp dính nhau khi quan hệ, được báo chí đăng tải để xem đây có phải thật hay chỉ dựa trên tin đồn. Kết quả cho thấy không có một bằng chứng y khoa, không có một bệnh án cụ thể nào mà các trường hợp này chỉ là sự đồn đại.

Nếu xảy tình trạng co thắt âm đạo, dính chặt vào nhau cần thả lỏng, tránh quá lo lắng.

Tại Việt Nam, đôi khi vẫn có thông tin về việc hai người dính chặt vào nhau khi quan hệ được đăng tải nhưng chưa có khảo sát, nghiên cứu về vấn đề này. Trong trường hợp xảy ra tình huống đó, có thể chỉ kéo dài vài giây đến vài phút, người trong cuộc nên giữ bình tĩnh, từ từ thư giãn bộ phận sinh dục để vấn đề được giải quyết.

Tôi cho rằng co thắt âm đạo mà xảy ra trường hợp dính nhau khi quan hệ là rối loạn chức năng tình dục nữ khá hiếm gặp. Tuy nhiên, nó sẽ gây ra nhiều phiền toái, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu, làm cho chúng ta không thể nào quan hệ. Đôi khi chỉ một kích thích nhỏ đã khiến các cơ co cứng, làm ảnh hưởng đến chuyện tình dục, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Mọi thắc mắc của bạn độc về các vấn đề sức khỏe sẽ được các chuyên gia tư vấn trong những bài tiếp theo. Mời quý độc giả đón đọc các bài Hỏi đáp bác sĩ vào các ngày thứ 3 - 5 hàng tuần trên mục Sức khỏe.

Cô gái bị dính chặt vào bạn tình khi quan hệ vì lý do tế nhị, suýt phải tới viện