Người có tuổi thọ ngắn thường có 5 đặc điểm chung, hy vọng bạn không mắc bất cứ điều nào

Từ thói quen sinh hoạt, ăn uống không lành mạnh chính là nguyên nhân gây ảnh hưởng tới sức khỏe tuổi thọ. Vậy nên, bạn cần chú ý duy trì lối sống tích cực để kéo dài tuổi thanh xuân của mình nhé!

1. Tốc độ đi bộ chậm

Tốc độ đi bộ chậm là dấu hiệu cho thấy tuổi thọ của bạn đang bị rút ngắn. Thường thì tốc độ đi bộ trung bình nên là 0,9 mét mỗi giây. Nếu tốc độ đi bộ dưới 0,6 mét mỗi giây thì khả năng tử vong sẽ càng tăng lên.

Ngược lại, tốc độ đi bộ có thể vượt quá một mét trên giây là dấu hiệu của những người sống lâu hơn. Do đó, bạn muốn sống lâu thì hãy chăm chỉ đi tập thể dục thường xuyên.

Người có tuổi thọ ngắn thường có 5 đặc điểm chung, hy vọng bạn không mắc bất cứ điều nào - Ảnh 1.

2. Vòng bụng lớn

Chúng ta đều biết rằng, béo phì mang lại nhiều tác hại nghiêm trọng cho cơ thể con người. Việc thừa cân sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. Ngoài ra, người bị béo bụng cũng sẽ tích tụ mỡ ở bụng nhiều và từ đó làm tăng gánh nặng cho các cơ quan khác nhau của cơ thể.

Tình trạng này còn được gọi là béo phì nội tạng. Nếu người béo phì đi lại cũng cảm thấy mệt mỏi, nặng nhọc thì nguy cơ mắc bệnh thận hay bệnh mạch máu là rất cao.

Người có tuổi thọ ngắn thường có 5 đặc điểm chung, hy vọng bạn không mắc bất cứ điều nào - Ảnh 2.

3. Ngủ quá ít

Những người có tuổi thọ cao thường đảm bảo giấc ngủ đủ 7 tiếng vào ban đêm, ngủ không quá 30 phút - 1 tiếng vào buổi trưa và không nằm vào những thời điểm khác để không gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ vào ban đêm.

Lúc bình thường, bạn cũng nên vận động ngoài trời nhiều hơn, có thể đọc sách báo nhiều hơn nhưng không nên nghịch điện thoại trong thời gian dài. Điều này sẽ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ buổi đêm tốt hơn.

Người có tuổi thọ ngắn thường có 5 đặc điểm chung, hy vọng bạn không mắc bất cứ điều nào - Ảnh 3.

4. Hay nóng giận, bực tức trong lòng

Bạn nên duy trì một lối sống lành mạnh, tích cực, luôn cởi mở, vui vẻ vì nó có thể giúp kéo dài tuổi thọ của bạn. Thường thì những người này có khả năng miễn dịch tốt hơn, ít ốm đau, bệnh tật nên có thể sống lâu hơn.

Người có tuổi thọ ngắn thường có 5 đặc điểm chung, hy vọng bạn không mắc bất cứ điều nào - Ảnh 4.

5. Cổ dày

Người có cổ dày thường có tuổi thọ ngắn vì cổ càng dày thì nguy cơ mắc bệnh tim mạch càng lớn, tuổi thọ cũng sẽ ngắn hơn. Tình trạng này có khả năng còn liên quan đến béo phì.

Vì vậy, khi phát hiện mình bị thừa cân hoặc có cổ dày đột ngột thì nên đến bệnh viện để khám bệnh ngay.

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline

    Bình Luận