Sexy Dance - California Fitness & Yoga

Nữ giới cần tránh mắc phải 1 trong 5 điều dễ gây hại tới sức khỏe tử cung của mình

Tử cung rất quan trọng đối với sức khỏe của phái nữ nên việc chăm sóc và bảo vệ nó là điều hết sức quan trọng.

Như chúng ta đều biết, tử cung là một phần quan trọng trong kỳ kinh nguyệt của phái nữ và nó có ảnh hưởng trực tiếp tới sự ra đời của thai nhi. Tử cung nằm ở trung tâm của khoang chậu, giữa bàng quang và trực tràng. Thông thường, thể tích tử cung của nữ giới tương đối nhỏ. Sau khi trải qua thời kỳ mang thai, thể tích tử cung của nữ giới mới dần trở nên lớn hơn.

Từ đó có thể thấy rằng, kích thước tử cung của nữ giới có liên quan mật thiết đến các yếu tố như tuổi tác, khả năng sinh sản... Do đó, việc duy trì sức khỏe tử cung luôn ổn định là điều vô cùng cần thiết. Bởi nếu không, nữ giới sẽ có nguy cơ suy giảm khả năng sinh sản và bị rối loạn kinh nguyệt.

Dưới đây là một số việc bạn cần tránh làm nếu muốn bảo vệ sức khỏe tử cung của mình.

Đi phá thai nhiều lần

Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến sức khỏe tử cung của phái nữ không ổn có liên quan đến việc đi phá thai nhiều lần. Hành động rất dễ gây tổn thương tử cung và làm đẩy nhanh quá trình lão hóa tử cung ở nữ giới. Thậm chí, nghiêm trọng hơn còn làm nữ giới mất khả năng làm mẹ.

Nữ giới cần tránh mắc phải 1 trong 5 điều dễ gây hại tới sức khỏe tử cung của mình - Ảnh 1.

Mang thai quá nhiều lần

Nếu số lần mang thai vượt quá 3 lần ở một người thì xác suất tử cung của nữ giới bị tổn thương là rất cao. Mức đột thiệt hại tử cung của nữ giới sẽ tăng lên sau mỗi lần mang thai nên bạn cần chú ý quan hệ điều độ, có biện pháp bảo vệ.

Nữ giới cần tránh mắc phải 1 trong 5 điều dễ gây hại tới sức khỏe tử cung của mình - Ảnh 2.

Không chú ý đến việc vệ sinh khi quan hệ

Nhiều người thú nhận họ thường bỏ qua chuyện tắm trước hoặc sau khi quan hệ. Tuy nhiên, thời điểm này lại là lúc mầm bệnh dễ dàng xâm nhập vào âm đạo cũng như khoang tử cung của nữ giới, từ đó khiến nội mạc tử cung càng có nguy cơ bị nhiễm trùng. Thế nên, trong chuyện chăn gối, bạn nên chú ý tới việc vệ sinh sạch sẽ để giảm nguy cơ tổn thương tử cung.

Nữ giới cần tránh mắc phải 1 trong 5 điều dễ gây hại tới sức khỏe tử cung của mình - Ảnh 3.

Quan hệ tình dục quá nhiều

Việc quan hệ tình dục quá nhiều lần trong ngày hay trong tuần cũng đều có thể làm tổn thương tử cung của nữ giới. Do đó, bạn không nên quan hệ tình dục quá 3 lần trong một ngày để giảm nguy cơ tổn thương tử cung và phòng tránh nguy cơ mắc một số bệnh phụ khoa.

Nữ giới cần tránh mắc phải 1 trong 5 điều dễ gây hại tới sức khỏe tử cung của mình - Ảnh 4.

Chế độ ăn uống không phù hợp

Tử cung của nữ giới rất dễ bị tổn thương và điều này cũng có liên quan đến chế độ ăn uống không phù hợp. Đặc biệt, những cô nàng thường ăn đồ lạnh hoặc đồ cay nóng nhiều, có chế độ ăn không cân bằng cũng làm tổn thương tử cung nhiều hơn so với những người ăn uống khoa học.

Nữ giới cần tránh mắc phải 1 trong 5 điều dễ gây hại tới sức khỏe tử cung của mình - Ảnh 5.

Source (Nguồn): Kknews