Sexy Dance - California Fitness & Yoga

Trong kỳ kinh nguyệt, hội con gái nên nhớ nguyên tắc "2 rửa, 3 không" để bảo vệ sức khỏe của mình tốt nhất

Chuyện vệ sinh vùng kín trong những ngày đèn đỏ diễn ra nếu không làm đúng cách có thể vô tình gây hại cho sức khỏe sinh sản của các cô gái.

Hàng tháng, phái nữ sẽ phải đối mặt với kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 5 - 7 ngày. Những người có thể trạng tốt thì kỳ kinh nguyệt sẽ diễn ra trơn tru, ổn định. Tuy nhiên, những người có thể trạng yếu mà không chú ý những điều sau đây thì tử cung sẽ chịu tổn thương một phần không nhỏ.

Trong giai đoạn hành kinh, con gái nên duy trì nguyên tắc "2 rửa, 3 không" dưới đây để bảo vệ sức khỏe của mình tốt nhất.

*2 rửa:

Ngâm rửa chân qua nước nóng

Đối với nữ giới, trong kỳ kinh nguyệt, cơ thể thường yếu hơn so với những ngày thường. Điều này cũng dễ làm không khí ẩm lạnh xâm nhập vào cơ thể. Vì vậy, bạn nên duy trì thói quen ngâm rửa chân qua nước nóng rồi mới đi ngủ.

Dưới lòng bàn chân có rất nhiều huyệt đạo có thể kích thích quá trình lưu thông máu bên trong cơ thể, từ đó đẩy nhanh độc tố ra ngoài. Ngoài ra, việc làm này cũng giúp bảo vệ sức khỏe tổng thể lẫn sức khỏe của phái nữ tốt hơn.

Trong kỳ kinh nguyệt, hội con gái nên nhớ nguyên tắc 2 rửa, 3 không để bảo vệ sức khỏe của mình tốt nhất - Ảnh 1.

Tắm rửa bằng nước ấm nóng

Việc tắm rửa trong kỳ "đèn đỏ" cũng là điều mà hội con gái nên lưu ý. Hãy mở nước ở khoảng nửa nóng nửa ấm sẽ tốt hơn là nước nóng hoàn toàn. Dưới làn nước ấm nóng, cơ thể bạn sẽ đẩy nhanh tốc độ lưu thông máu và làm giảm bớt nguy cơ nhiễm lạnh ở vùng tử cung.

Đồng thời, việc làm này cũng giúp cải thiện tình trạng đau bụng kinh, kinh nguyệt không đều... Nhưng cần nhớ lau khô người ngay sau khi tắm xong để tránh nhiễm cảm lạnh.

Trong kỳ kinh nguyệt, hội con gái nên nhớ nguyên tắc 2 rửa, 3 không để bảo vệ sức khỏe của mình tốt nhất - Ảnh 2.

*3 không:

Không rửa tay bằng nước lạnh

Vì những ngày đèn đỏ vốn là ngày nhạy cảm hơn so với những ngày khác nên việc để bàn tay tiếp xúc với nhiệt độ lạnh quá lâu cũng không hề tốt cho sức khỏe tử cung. Nếu bạn không chú ý, cơ thể sẽ không thể đẩy độc tố ra ngoài, làm tắc nghẽn bên trong.

Trong kỳ kinh nguyệt, hội con gái nên nhớ nguyên tắc 2 rửa, 3 không để bảo vệ sức khỏe của mình tốt nhất - Ảnh 3.

Không gội đầu

Việc cố tình gội đầu trong kỳ "đèn đỏ" khiến phái nữ dễ có nguy cơ bị nhiễm cảm lạnh hơn, đi kèm với đó là tình trạng đau bụng kinh. Điều này cũng sẽ dẫn đến hiện tượng vô kinh sớm, không hề tốt cho sức khỏe.

Trong trường hợp vì đầu quá bẩn nên phải gội thì nên tắm gội bằng nước nóng rồi nhanh chóng ra sấy khô tóc hoàn toàn.

Trong kỳ kinh nguyệt, hội con gái nên nhớ nguyên tắc 2 rửa, 3 không để bảo vệ sức khỏe của mình tốt nhất - Ảnh 4.

Không rửa mạnh ở vùng eo

Khu vực eo thường gần với tử cung nên nếu để nó nhiễm lạnh thì kinh nguyệt sẽ bị nhiễm một lượng lớn không khí ẩm. Nếu không muốn gây tắc nghẽn tử cung, nữ giới nên hạn chế cọ rửa mạnh ở khu vực quanh vùng eo, từ đó giúp duy trì sức khỏe tử cung tốt hơn.

Trong kỳ kinh nguyệt, hội con gái nên nhớ nguyên tắc 2 rửa, 3 không để bảo vệ sức khỏe của mình tốt nhất - Ảnh 5.

Source (Nguồn): Sohu