Thấy bà bầu bụng đột nhiên xẹp lép, hàng xóm báo cảnh sát rồi phát hiện sự thật rợn người

Bà mẹ này đã đẻ rơi con trong nhà vệ sinh nhưng hành động sau đó của cô ta mới thực sự đáng trách.

Chuyển dạ, sinh con là một quá trình "khó lường" và ở mỗi người phụ nữ lại khác nhau nên đã có không ít trường hợp mẹ bất ngờ đẻ rơi ở nhà hay tại nơi công cộng. Tuy đẻ rơi tiềm ẩn nhiều nguy hiểm nhưng nếu mẹ nhanh chóng xử lý, gọi nhân viên y tế hỗ trợ thì hai mẹ con sẽ được an toàn. Trong trường hợp dưới đây, người mẹ đã không làm vậy mà có hành động kinh hoàng.

Bà mẹ tên Hanna (35 tuổi, sống tại Ukraine) đã đẻ rơi con trai trong gian toilet gần nhà. Thế nhưng, thay vì đưa con về nhà hay gọi cấp cứu, người phụ nữ này lại lạnh lùng bỏ mặc đứa trẻ sơ sinh trong bồn cầu.

Thấy bà bầu bụng đột nhiên xẹp lép, hàng xóm báo cảnh sát rồi phát hiện sự thật rợn người - 1

Bà mẹ 35 tuổi đã đẻ rơi con trong nhà vệ sinh.

Trong đoạn video do cảnh sát cung cấp, Hanna nói: "Tôi bị đau bụng nên đã vào nhà vệ sinh. Lúc đang ngồi trên bệ xí, tôi cảm giác như có thứ gì từ trong cơ thể rơi ra ngoài". Sau khi phát hiện "thứ" vừa chui ra khỏi bụng là đứa con mình mang thai 9 tháng, Hanna thản nhiên cắt dây rốn rồi về nhà, chẳng thèm quan tâm bé là trai hay gái, còn sống hay đã chết. Giải thích cho hành vi máu lạnh này, người phụ nữ cho biết cô ta vốn không muốn có em bé, nhất là một đứa con hoang không rõ danh tính cha ruột.

Thấy bà bầu bụng đột nhiên xẹp lép, hàng xóm báo cảnh sát rồi phát hiện sự thật rợn người - 3

Thay vì gọi cấp cứu, Hanna đã bỏ mặc đứa trẻ trong bồn cầu.

Ngày hôm sau, Hanna nhờ người hàng xóm tên Ivan đưa thi thể con ra khỏi hố xí và mang vào rừng chôn. Người đàn ông 61 tuổi đã ôm đứa trẻ xấu số về nhà, tắm rửa sạch sẽ, lấy vải bọc lại rồi mới mang bé đi mai táng. Ông còn đóng một cây thánh giá bằng gỗ đơn sơ rồi cắm bên mộ em bé sơ sinh. Trước đó, Hanna nói với Ivan rằng mình đã sinh ra một cái thai chết lưu và khẩn khoản xin ông chôn cất hộ. Song, cơ quan chức năng cho biết lúc vừa chào đời, nhiều khả năng đứa trẻ vẫn còn sống.

Những người hàng xóm của Hanna đã gọi điện báo cảnh sát sau khi phát hiện bà mẹ đang mang bầu này bụng đột nhiên xẹp lép nhưng lại không thấy em bé đâu.

Thấy bà bầu bụng đột nhiên xẹp lép, hàng xóm báo cảnh sát rồi phát hiện sự thật rợn người - 4

Một ông lão hàng xóm đã giúp Hanna chôn cất đứa trẻ.

Sergey Titenko, cảnh sát trưởng tại nơi Hannah sinh sống, cho biết: "Cư dân ở một ngôi làng trong vùng đã báo cảnh sát về hành vi đáng ngờ của nghi phạm. Cảnh sát xác nhận người phụ nữ này đã sinh một bé trai trong toilet công cộng và bỏ mặc bé đến chết".

Cảnh sát đã khởi tố Hanna tội cố ý giết người. Cơ quan pháp y đang khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân cái chết của bé sơ sinh. Trước đó, người phụ nữ này đã cố giấu chuyện mình mang thai bằng cách không thăm khám tại các cơ sở y tế địa phương. Nếu bị kết tội, cô ta sẽ phải lĩnh án tù lên đến 5 năm.

Cách xử trí khi gặp trường hợp trẻ bị đẻ rơi

Trường hợp trẻ bị đẻ rơi được xác định khi tình trạng sinh đẻ của người phụ nữ mang thai không được dự kiến và thường xảy ra ngoài ý muốn của mọi người ở những nơi không phù hợp với việc sinh đẻ như: tại nơi đang làm việc gồm công sở, nhà máy, công ty, xí nghiệp, cánh đồng, chợ búa, thậm chí ngay ở cả nhà vệ sinh...; trên các phương tiện giao thông gồm xe ô tô, tàu hỏa, tàu thủy, máy bay...; trên đường đi làm việc hoặc đi đến cơ sở y tế...

Việc xử trí trẻ bị đẻ rơi phải được thực hiện một cách khẩn cấp ngay tại chỗ xảy ra đẻ rơi và tùy theo tình huống cụ thể của sản phụ khi đó để can thiệp.

- Trước hết phải nhanh chóng giải phóng thai nhi ra khỏi quần hoặc váy áo của sản phụ, sau đó nếu có sẵn túi đỡ đẻ sạch vô trùng thì xé ngay bao gói để sử dụng các vật liệu, dụng cụ đã có sẵn ở trong đó. Cần trải tấm ni-lông ngay tại nơi bà mẹ đẻ rơi và đặt đứa trẻ sơ sinh nằm vào đó, ủ ấm trẻ bằng bất cứ thứ gì có thể có được ở người mẹ và người xử trí can thiệp như khăn, áo, giấy báo...

- Tiếp theo lấy các sợi chỉ buộc dây rốn ở trong gói dụng cụ để buộc chặt dây rốn ở vị trí càng xa da bụng của trẻ càng tốt, lưu ý không được cắt dây rốn.

- Sau đó chuyển đứa trẻ sơ sinh cho người mẹ ôm sát vào người để hạn chế tình trạng trẻ bị nhiễm lạnh và tìm mọi cách chuyển hai mẹ con đến cơ sở y tế nơi gần nhất để được chăm sóc tiếp tục.

Nửa đêm nhập viện, gái trẻ 20 tuổi ngơ ngác khi nam bác sĩ hét: Cởi quần ra!
Theo Ngọc Linh (Dịch từ Fox News) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
    Bình Luận