Vỡ òa khi mang bầu lần 2, mẹ không ngờ đẻ xong mình thành người khuyết tật

Callie đã phải cắt bỏ tử cung, hai chân và một phần bàn tay để giữ lại tính mạng sau thai kỳ "khủng khiếp".

Cũng như bao bà mẹ khác, Callie Colwick (30 tuổi, sống tại Texas, Mỹ) đã rất vui mừng khi phát hiện mình mang bầu em bé thứ 2. Vậy nhưng không ngờ cuối cùng thai kỳ của cô lại kết thúc trong nước mắt khi con mất, bản thân thì trở thành người khuyết tật cả đời. 

vo oa khi mang bau lan 2, me khong ngo de xong minh thanh nguoi khuyet tat - 1

Callie đã rất vui khi phát hiện mang thai lần 2 hồi tháng 11/2016.

Mọi chuyện bắt đầu khi Callie mang thai 15 tuần, cô bị chảy máu nghiêm trọng và phải đến bệnh viện. 

"Từ khi mới mang thai thì thỉnh thoảng tôi đã bị ra máu nhưng ít thôi nên vẫn yên tâm. Cho đến hôm đó, tôi đang ngồi làm việc thì thấy một chất lỏng ộc ra từ trong cơ thể. Tôi lập tức đến thẳng bệnh viện khi biết đó là những cục máu đông", Callie kể lại. 

Bác sĩ cho biết Callie bị nhau cài răng lược và tình trạng đang rất nguy cấp. Cô cho thể sinh con bất cứ lúc nào nhưng em bé sẽ không thể sống sót sau sinh. 

vo oa khi mang bau lan 2, me khong ngo de xong minh thanh nguoi khuyet tat - 3

Cô không ngờ thai kỳ xảy ra biến chứng khiến con mất và bản thân cũng suýt mất mạng.

Sau đó, Callie được đưa vào bệnh viện để nằm "treo chân" giữ thai trong niềm hy vọng nhỏ nhoi cuối cùng. 

"Vài tuần liền, tôi nằm treo ngược người lên như một con dơi vậy. Tôi sợ hãi mỗi khi hắt hơi hoặc đi vệ sinh vì ối có thể vỡ và con sẽ trôi ra mất. Tôi chỉ biết chờ đợi và hy vọng", Callie nhớ lại.

Đáng tiếc thay, những nỗ lực của Callie và các bác sĩ cũng không mang lại kết quả khả quan. Đến ngày 26/12, tức là hơn 2 tháng từ khi Callie phát hiện mình mang bầu, cô buộc phải lên bàn đẻ lấy con ra vì thai đã chết lưu. 

Vậy nhưng nỗi đau chưa dừng lại ở đó. Bà mẹ trẻ thậm chí đã suýt mất mạng vì những gì xảy ra sau sinh. 

"Khi phẫu thuật, mắt tôi bắt đầu mờ dần, đầu óc lịm đi và cơ thể nóng ran lên. Các bác sĩ phải chườm đá cho tôi để hoàn thành nốt ca chuyển dạ. Sau đó, tôi bắt đầu bị xuất huyết nặng từ trong tử cung. Các bác sĩ cứ vừa cố gắng tìm cách cầm máu, vừa truyền thêm máu từ bên ngoài", Callie chia sẻ. 

vo oa khi mang bau lan 2, me khong ngo de xong minh thanh nguoi khuyet tat - 4

Callie phải cắt bỏ tử cung, hai chân và một phần bàn tay sau biến chứng khủng khiếp khi sinh nở.

Nhưng không may cô đã bị sốc nhiễm trùng máu từ trong tử cung. Cuối cùng các bác sĩ buộc phải cắt bỏ tử cung để giữ lại mạng sống cho bà mẹ trẻ. Tuy vậy, nhiễm trùng vẫn tiếp tục lan ra khắp cơ thể và hai tháng sau, Callie tiếp tục phải cắt bỏ hai bên chân từ dưới đầu gối cùng một phần của bàn tay trái do hoại tử vì thiếu máu. 

Sau đó, Callie nằm hơn 1 năm trong phòng chăm sóc đặc biệt ICU rồi mới được về nhà. Vậy là từ một người phụ nữ khỏe mạnh với niềm hạnh phúc dạt dào khi chuẩn bị làm mẹ của hai đứa con, cô bỗng nhiên trở thành một người khuyết tật, sống phụ thuộc vào chiếc xe lăn và thậm chí không thể tự đi vệ sinh. 

vo oa khi mang bau lan 2, me khong ngo de xong minh thanh nguoi khuyet tat - 5

Bà mẹ trẻ đau đớn vì trở thành người khuyết tật nhưng may mắn bên cạnh vẫn luôn có người thân.

May mắn thay, bên cạnh Callie luôn có chồng, người thân và cô con gái đầu lòng động viên, chăm sóc. Không những thế, cô còn nhận được sự hỗ trợ, quyên góp từ nhiều người lạ khi câu chuyện của mình được chia sẻ trên mạng xã hội. 

Thai nghén uống nước cũng nôn, mẹ Hải Phòng xót xa đẻ con tuần 28 được vỏn vẹn 5 lạng
Theo Ngọc An (Dịch từ Mirror) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
    Bình Luận