×

Tết sẽ không tăng cân nếu bạn hạn chế ăn 3 loại thực phẩm "cực quen" trong khay mứt bánh mời khách

Trong khay mứt bánh mời khách, từ bánh kẹo rồi đồ khô hay các loại hạt cũng đều có thể trở thành thủ phạm gây tăng cân nếu bạn ăn "vô tội vạ" dịp Tết đến.

Tết Nguyên Đán chắc chắn là thời điểm mà nhà bạn chất đầy đồ ăn vặt chứ không riêng gì đồ dầu mỡ. Đặc biệt, trong mỗi khay mứt bánh mời khách của mọi nhà đều được đổ đầy những món ăn vặt bắt mắt khiến cho bạn chẳng thể kiềm chế được. Tuy nhiên, chỉ cần hạn chế ăn 3 loại thực phẩm sau đây trong khay mứt bánh mời khách là bạn đã giảm bớt được hàm lượng calo dư thừa sau Tết rồi đấy!

Bánh Mochi

Mochi là thứ bánh dẻo dẻo, mềm mềm có thành phần nguyên liệu làm từ bột gạo nếp. Trải qua một quá trình phủ đậu phộng và các topping khác lên vỏ ngoài, mochi có thể gây tăng cân rất nhanh nếu bạn vô tư "ăn liên mồm" trong dịp Tết.

Do đó, nếu muốn kiểm soát cân nặng tốt nhất, bạn đừng tham lam mà ăn quá nhiều mochi. Tốt nhất là chỉ nên cắn nửa miếng mochi và dừng lại thôi nhé!

Tết sẽ không tăng cân nếu bạn hạn chế ăn 3 loại thực phẩm cực quen trong khay mứt bánh mời khách - Ảnh 1.

Các loại thịt khô tẩm, sấy

Những món thịt khô trải qua công nghệ tẩm, sấy thường chứa rất nhiều chất béo và nước sốt giúp làm tăng độ ẩm cũng như hương vị. Thế nhưng, cứ 100gr thịt khô lại có thể chứa đến 500 calo. Vậy nên, bạn cần nghiêm túc không đụng đến món ăn này để tránh làm cơ thể dư thừa calo sau Tết.

Tết sẽ không tăng cân nếu bạn hạn chế ăn 3 loại thực phẩm cực quen trong khay mứt bánh mời khách - Ảnh 2.

Các loại hạt

Đồng ý là các loại hạt chứa hàm lượng axit béo Omega 3 rất tốt cho sức khỏe toàn diện. Tuy nhiên, việc ăn "vô tội vạ" đến mức không dừng miệng trong ngày Tết có thể làm tăng hàm lượng calo dư thừa và thậm chí còn gây đầy bụng.

Thêm nữa, có một số loại hạt còn được tẩm gia vị để đổi mới khẩu vị trong ngày Tết và nó không chỉ tích trữ chất béo mà còn gây mất nước trong cơ thể. Vì vậy, bạn nên chọn nhâm nhi một số loại hạt không tẩm gia vị và tốt nhất mỗi ngày chỉ nên ăn một vốc tay các loại hạt mà thôi.

Tết sẽ không tăng cân nếu bạn hạn chế ăn 3 loại thực phẩm cực quen trong khay mứt bánh mời khách - Ảnh 3.

Source (Nguồn): Beauty321

    Bình Luận