Các cô gái trẻ: Làm thế nào để tránh bẫy tình tinh vi?

Bạn đã từng biết bao nhiêu câu chuyện về những người đàn ông trung niên cặp kè với các cô gái trẻ? Chắc hẳn là khá nhiều. Dưới đây là một vài trường hợp.

Các cô gái trẻ: Làm thế nào để tránh bẫy tình tinh vi? - 1

(Ảnh minh họa)

Trường hợp 1:

D là một sinh viên đại học vừa vào năm thứ nhất, xinh đẹp trong sáng, qua phần mềm xã hội cô quen một ông chú ở thành phố nơi cô đang học tập. Chú khoảng bốn mươi tuổi, chú thường đưa cô đi chơi với danh nghĩa rất kêu là: Chú sẽ làm hướng dẫn viên miễn phí cho cháu, đưa cháu làm quen với thành phố này.

Những người bạn cùng phòng đều cảm thấy rằng động cơ của người chú là không trong sáng và khuyên D tránh xa. Nhưng D đâu có chịu tin, bởi vì người chú này luôn lịch sự ga lăng với cô, mặc dù hai người thường xuyên ra ngoài chơi, nhưng chú chưa từng động chân động tay với nàng, không những thế, trời còn chưa tối đã nhất định đưa cô trở lại trường theo giờ đã định. Đôi khi D muốn chơi thêm một lúc nữa, và người chú sẽ nghiêm nét mặt nhắc nhở cô: Con gái đi chơi tối sẽ không an toàn đâu. Người chú nói, D luôn khiến chú ta nghĩ đến con gái mình và vì vậy chú muốn yêu thương D như con gái.

D cảm thấy chú rất ga lăng, rất dịu dàng, chăm sóc cô rất chu đáo, những cậu bé non nớt cùng tuổi còn xa mới theo kịp. Hơn nữa, chú còn có cả một kho ý tưởng phong phú, luôn cho cô những lời khuyên bổ ích về cách đối nhân xử thế và giới thiệu cho cô những cuốn sách, bộ phim thú vị. Những nơi chú đưa cô đến cũng thường là những địa điểm sang trọng và cao cấp. Dần dần, D cảm thấy mình yêu người chú này mất rồi, cô đã đam mê cái khí chất chín chắn, điềm đạm và hài hước của chú lúc nào không biết nữa.

Người chú lại hẹn cô đi chơi, cô bắt đầu không trấn tĩnh được nữa, bắt đầu khao khát được gần gũi chú hơn, được nghe những lời ngọt ngào từ miệng chú. Nhưng người chú này quả thực siêu điềm tĩnh, vẫn làm như không có chuyện gì xảy ra, như hề không cảm nhận được sự nổi loạn trong lòng D. Cuối cùng có một lần, khi người chú định đưa D trở lại trường, D đã nói: Em muốn ở bên anh thêm lúc nữa.

Người chú nhìn D, lắc đầu.

D gào lên: Rốt cuộc là anh có ý gì? Sao anh còn hẹn em đi chơi? Rốt cuộc là anh có thích em không?

Chú im lặng không trả lời.

Nhưng D nhất định bắt chú phải nói.

Chú bèn nói: Anh đưa em về trường trước đã, rồi sẽ nhắn tin trả lời em.

Để có được câu trả lời, D phải ngoan ngoãn về trường.

Cô đợi chú nhắn tin cho mình, nhưng điện thoại không có chút động tĩnh gì, cô đợi mãi, đợi mãi cho đến khi không đợi được nữa bèn bấm gọi cho chú, nhưng chú đã tắt máy! D mất ngủ cả đêm, cô cảm thấy mình sắp phát điên. Cô gọi điện cho chú không biết bao nhiêu lần, mãi đến ngày thứ ba, bên kia mới bắt máy.

Vừa nghe thấy giọng nói đó, D ngay lập tức cảm thấy rã rời. Lúc này cô mới biết, mình đã quá yêu người chú này mất rồi.

Cũng từ khi D chủ động gọi điện cho chú, thái độ của chú thay đổi 180 độ. Chú bắt đầu từ chối cuộc hẹn của D, lấy lý do là bận công việc. D đã phải khổ sở chờ đợi suốt mấy ngày, cuối cùng hai người cũng được gặp nhau. Vừa nhìn thấy chú, cô đã cảm thấy mình hoàn toàn suy sụp. Chú nói bằng một vẻ cam chịu rằng mình đã phải đấu tranh tâm lý rất đau khổ để đến gặp cô. Bởi vì chú đã có vợ, có con, chú không thể phụ bạc gia đình, nhưng quan trọng hơn, chú không thể hủy hoại cô, người con gái băng thanh ngọc khiết mà chú hằng trân trọng, bởi vì chú biết mình không thể cho cô một danh phận đàng hoàng! Lúc này, D vốn đã bị chú quyến rũ đến mất trí, còn cái gì có thể ngăn cản cô nói ra những lời ngu dại như: em hứa sẽ không làm ảnh hưởng đến gia đình anh, tất cả đều là do em cam tâm tình nguyện, không liên quan gì đến anh hết...

Sau đó, D đã được ở bên chú như cô ước nguyện.

Tuy nhiên, vì cô đã tuyên bố ngay từ đầu rằng sẽ không gây bất kỳ rắc rối nào cho chú, tất cả hoàn toàn là do cô cam tâm tình nguyện cho nên cô cũng không dám hé răng đề cập đến gia đình của chú một lần nào. Chỉ cần cô lỡ lời một chút, chú liền tỏ thái độ như cả đời vĩnh viễn không bao giờ gặp lại nữa. Để giữ chú, D không còn cách nào khác đành phải lén lút qua lại với chú. Mối quan hệ đó diễn ra được vài năm. Trong khoảng thời gian ấy, D đã nhiều lần mang thai ngoài ý muốn, lần nào phát hiện ra, chú cũng nhất quyết đòi đoạn tuyệt với cô. D sợ mất chú, đành phải phá thai. Trong khi đó, các cô gái ở độ tuổi của cô đã lần lượt lấy chồng đẻ con cả rồi. D hoang mang cực độ, cô không biết mình sẽ tiếp tục sống như thế này đến bao giờ nữa.

Trường hợp 2:

B sinh ra ở một thị trấn nhỏ, nhờ cố gắng cô đã đỗ vào một trường đại học nổi tiếng, sau khi tốt nghiệp cô đã tìm đủ mọi cách để ở lại thành phố lớn. Nhưng với mức lương bèo bọt, không nhìn thấy tương lai, giá nhà thì cao chất ngất đến phi lý, cô cảm thấy muốn thật sự tồn tại được ở thành phố này thì phải tìm một người có gốc gác ở đây giúp đỡ.

Trong một bữa tiệc, cô đã gặp chú S, một doanh nhân nho nhã người gốc thành phố này. Chú S rất ôn hòa, đối xử với B cũng lịch sự ga lăng, thậm chí còn chủ động uống đỡ rượu cho B khi mọi người ép cô nâng cốc. B thấy chú S cũng hay ho, bèn tìm trăm phương nghìn kế để tiếp cận chú, nhưng chú S dửng dưng như không có chuyện gì xảy ra.

B không muốn bỏ lỡ cơ hội này bởi cô nghĩ rằng, thông qua chú S để quen biết thêm nhiều người thành phố cũng là một ý tưởng không tồi. Sau này cô mới biết chú S không chỉ có một gia đình êm ấm hạnh phúc mà còn có rất nhiều hồng nhan tri kỷ cao cấp khác nữa.

B tự thấy không bằng họ nên đã muốn bỏ cuộc. Chẳng ngờ chú S lại nói: Họ hẹn hò với anh vì họ nhắm đến vật chất của anh. Em thì khác, anh biết em không màng vật chất của anh, em là cô gái ngây thơ trong sáng nhất.

B cảm động lắm, nghĩ rằng chú S thực sự hiểu mình. Để duy trì hình ảnh “không ham vật chất”, cô đã thực sự không đòi hỏi chú S bất cứ thứ gì.

Chú S rất hài lòng và nói rằng giữa hai người họ quả thực là một "tình yêu đích thực".

Kết quả ai cũng có thể đoán ra, một thời gian sau, chú S nói với B một cách đầy nghiêm túc rằng: Chú vốn nghĩ mình và B có thể yêu nhau lâu dài, nhưng đáng tiếc lại chỉ là một trò đùa của số phận.

Sau đó, chú ta biến mất.

Còn B? Đến vật chất cũng chẳng vớt vát được mảy may, nói gì đến tình yêu!

Vì sao rất nhiều bạn gái đẹp như thiên thần lại chọn yêu các chú lớn tuổi? Trên thực tế, không chỉ các bạn gái xinh đẹp, nhiều cô gái trẻ bình thường cũng phải lòng các chú. Vì sao vậy? Vì nhìn chung các chú đều có khả năng tài chính nhất định, có nhiều mối quan hệ, chín chắn, điềm đạm, hiểu phụ nữ, dịu dàng, khôn ngoan, biết chăm sóc người khác, hài hước thú vị ...

So với các chú, những cậu bé cùng trang lứa xung quanh các cô bỗng trở nên quá non nớt, quá khờ khạo, quá nhàm chán. Vì vậy, trước một người chú đầy quyến rũ như vậy, một cô gái trẻ ngây thơ khó lòng cưỡng nổi bị thu hút. Thế nhưng, đọ chiêu với những ông chú bề ngoài dịu dàng nhưng thực chất vô cùng gian manh xảo quyệt đó chẳng khác nào đứng trên bờ vực để bắt một con rắn độc mỹ miều, các cô gái trẻ nếu không có 'võ công thâm hậu' thì chẳng những bắt rắn không nên mà mỗi phút mỗi giây đều có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Ví dụ, trong hai trường hợp trên, hai ông chú đầy quyến rũ kia đều đã có những thái độ tương tự trong quá trình qua lại với các cô gái trẻ. Họ không bao giờ chủ động thể hiện tình cảm với các cô gái, nhưng lại rất quan tâm săn sóc các cô gái, hoặc đóng vai trò như một người người thầy về kinh nghiệm sống, một tri kỷ tâm hồn của các cô gái. Một mặt, họ tỏ ra rất quan tâm đến cô gái, mặt khác họ lại vẫn giữ một khoảng cách nhất định với cô.

Nhìn ra đám trai trẻ xung quanh, các cô gái ngỡ như bọn chúng chỉ tồn tại để tôn thêm sức hấp dẫn của các chú. Lũ trai trẻ hăng tiết vịt vừa hẹn hò vài lần đã định động tay động chân, thật thấp kém và vô vị quá đi mất! Chính vì vậy, các cô gái cảm thấy các chú thật lịch thiệp, điềm đạm dễ mến, xứng đáng là hình mẫu người yêu lý tưởng. Các chú lại dựa vào những thủ đoạn câu gái mà họ đã tích lũy được trong mấy chục năm cuộc đời, thong dong nhàn nhã dụ các cô gái trẻ dính mồi câu ái tình. Trong khi bản thân họ lại luôn có thái độ mập mờ.

Đúng vậy, anh ta chưa bao giờ theo đuổi bạn, anh ta chỉ cùng bạn chuyện trò được mấy lần, đi xem vài bộ phim, cùng đi ăn vài bữa, thậm chí còn chưa chạm vào bạn lần nào. Không những thế, những khi ở cạnh bạn, anh ta cũng không bao giờ đề cập đến những chủ đề đi quá giới hạn. Anh ta chỉ giúp bạn gỡ rối trong cuộc sống và chia sẻ một số kinh nghiệm đối nhân xử thế mà thôi. Chính là bạn đấy chứ, chính là bạn cứ đòi yêu anh ta bằng được! Anh ta có tán tỉnh bạn không? Hình như là không!

Nhưng kỳ thực là, anh ta không những đã quyến rũ bạn mà còn dùng một chiêu thức đỉnh cao nhất để quyến rũ bạn không thoát vào đâu được! Chiêu thức đó là: Vô vi nhi trị - không làm gì mà không gì không làm! Không chủ động, không cự tuyệt, không tỏ rõ thái độ. Có vẻ như họ đã không làm gì cả, nhưng lại như họ đã làm tất cả mọi thứ, họ đã quyến rũ đến khi bạn cam tâm tình nguyện như con thiêu thân lao vào lửa không tiếc thân mình.

Mấy chục năm cuộc đời của họ quả là không uổng phí, họ đã lăn lộn trong xã hội đến thành tinh rồi! Trên thương trường, tiền còn nợ được là cứ nợ đến cùng, lẽ nào trên tình trường, họ lại hào phóng ném tiền qua cửa sổ mà không mong có lãi? Thực ra, họ là những người đàn ông ích kỷ nhất, không chịu bỏ ra bất cứ thứ gì. Họ chẳng qua chỉ muốn tìm một thú vui để thư giãn bên ngoài cuộc sống gia đình và công việc mệt mỏi. Và bạn là thú vui của họ. Những gì họ muốn là cơ thể trẻ trung, tình yêu trẻ trung của bạn. Trừ khi bạn có đủ chiêu thức võ công ngang hàng với họ, nếu không, bạn khó lòng tránh khỏi không bị họ ăn tươi nuốt sống không rớt lại mẩu xương thừa.

Trên đời này luôn có rất nhiều gái trẻ, họ chỉ cần ngồi đó và dùng những thủ đoạn “không làm gì mà không gì không làm” của mình là có thể dụ dỗ hết cô này đến cô khác nhắm mắt lao vào. Thì ra, yêu quái là có thực trên thế gian này! Nhưng nguyên nhân cơ bản khiến những con thiêu thân lao vào lửa lại không phải vì sự tồn tại của lửa, mà là vì cái ham muốn hướng đến ánh sáng ẩn chứa sâu trong đáy lòng của thiêu thân. Vì khát khao ánh sáng, thiêu thân đã lao vào lửa. Cũng giống như trong tay các chú có rất nhiều thứ mà các cô gái trẻ khao khát, đó là lý do tại sao các cô lao vào họ không khác gì lũ thiêu thân kia.

Nhưng, những thứ đó chẳng qua chỉ là công cụ tốt nhất mà họ dùng để dụ bạn mắc câu, bạn cứ tưởng họ thực sự hào phóng mà cho bạn hay sao? Đừng ngây thơ nữa. Chỉ khi nào bạn không có ham muốn, bạn mới không bị mắc lừa. Cho nên, chú ta quyến rũ bạn, chỉ là vì bạn muốn!