Lý Hải Minh Hà đăng ảnh cho 4 con tập cuốc đất, trồng cây

Hai vợ chồng Lý Hải Minh Hà không nuôi con theo kiểu "nhà giàu".

Clip Lý Hải chia sẻ về tính cách các con, cách 2 vợ chồng cùng nuôi dạy con.

"Thêm con thêm của" có lẽ là câu nói quá đúng với đại gia đình chàng ca sĩ Lý Hải bởi vợ chồng anh không ngại sinh nhiều con cái để vui cửa vui nhà. Dịch Covid-19 bùng phát đúng đợt Tết khiến ông bố 4 con một lần nữa phải hoãn lịch chiếu phim, thiệt hại lên đến nhiều tỷ đồng. Tuy nhiên, không buồn quá lâu, hai vợ chồng Lý Hải Minh Hà lại có thái độ sống lạc quan khi dành khoảng thời gian nghỉ ngơi hiếm hoi này để có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa bên con.

Gần đây nhất 4 nhóc tỳ nhà Lý Hải đã có dịp được trải nghiệm công việc cuốc đất, trồng cây mà theo nam ca sĩ, đó là công việc "bé tập làm người có ích".

Lý Hải Minh Hà đăng ảnh cho 4 con tập cuốc đất, trồng cây - 1

Trong khi hai cô con gái Cherry và Sunny đi dép lê, đội nón cầm xẻng xúc đất, cào cỏ thì anh cả Rio và em út Mio chịu trách nhiệm tưới nước cho cây. Nhiều người tinh ý nhận thấy Rio đang bị thương ở cánh tay nhưng vẫn rất hăng say làm việc.

Lý Hải Minh Hà đăng ảnh cho 4 con tập cuốc đất, trồng cây - 3

Thành quả sau một ngày làm việc mệt nhọc của 4 bé với sự hỗ trợ từ bố mẹ đó chính là một cây cao lớn được trồng lên, đứng vững chãi giữa một khu đất lớn. Dù có vất vả, nắng trên đầu, bẩn bùn lầy dưới chân nhưng 4 con của Lý Hải vẫn rất hứng thú với công việc này.

Lý Hải Minh Hà đăng ảnh cho 4 con tập cuốc đất, trồng cây - 4

Thực tế, trong một bài phỏng vấn mới đây, khi được hỏi chuyện đầu tư nhiều vào phim ảnh với rủi ro cao như vậy có áp lực không khi bản thân phải lo cho một gia đình với 4 đứa trẻ, Lý Hải từng thẳng thắn nói: 

"Khi đã va chạm nhiều thì tôi cũng "lì" hơn chứ không phải đắn đo nghĩ ngợi gì cả. Về trách nhiệm với gia đình, bản thân tôi vẫn suy nghĩ: Mình chỉ cần có cơm 1 ngày 3 bữa là hạnh phúc lắm rồi. Bạn có thật nhiều tiền thì 1 ngày cũng chỉ ăn thế thôi chứ không hơn. Vì vậy tôi chỉ nghĩ làm sao gia đình mình vẫn có đủ 3 bữa mỗi ngày, điều quan trọng hơn hết là hạnh phúc gia đình luôn phải có, vậy là đủ."

Lý Hải Minh Hà đăng ảnh cho 4 con tập cuốc đất, trồng cây - 5

Được biết, kiểu nuôi con bình dân này Lý Hải - Minh Hà đã sớm rèn luyện cho các con từ nhỏ. Trước đây, Lý Hải cũng đã từng cho cậu quý tử đầu lòng đội nón lá, cầm xẻng để xúc đất giữa trời nắng chang chang. Hay hình ảnh con gái cưng của ông bố giàu có ngồi ăn cơm ở quán cơm bụi bình dân như bao đứa trẻ bình thường cũng được mọi người yêu mến.

Không chỉ vậy, mặc dù lâu nay được sống trong căn nhà ở thành phố sang trọng, sạch sẽ nhưng vợ chồng Lý Hải luôn dành riêng một khoảng không gian làm nơi sinh hoạt vui chơi cho các con. Ở đó, 4 con của anh được thoải mái xúc cát, nghịch bẩn, thậm chí tắm mưa và vui chơi dưới nước. Thỉnh thoảng những lúc rảnh rỗi, vợ chồng Hà - Hải còn dẫn con ra công viên gần nhà để hít thở không khí trong lành, ăn kem vỉa hè như bao đứa trẻ làng quê.

Lý Hải Minh Hà đăng ảnh cho 4 con tập cuốc đất, trồng cây - 6

Lý Hải Minh Hà đăng ảnh cho 4 con tập cuốc đất, trồng cây - 7

Lý Hải Minh Hà đăng ảnh cho 4 con tập cuốc đất, trồng cây - 8

Lắm tiền nhiều của nhưng cách nuôi dạy con của cặp vợ chồng nổi tiếng showbiz Việt lâu nay vẫn khiến không ít cặp cha mẹ phải bất ngờ.

Lý Hải cũng cho biết: "Tôi áp dụng linh hoạt từ cách nuôi dạy con của bố mẹ dành cho mình và bây giờ mình cũng dạy các con như thế. Tôi luôn để cho con tự do suy nghĩ, tự do bộc lộ khả năng và sở thích chứ không bao giờ ép buộc con bất cứ điều gì. Lý Hải cho con học trường bình thường, không nắn con vào trường quốc tế, cũng không cố định hướng con phải theo ngành nghề gì hết. Tôi quan sát, thấy bé nào có khả năng về lĩnh vực gì thì mình động viên để con cố gắng phát huy.

Bố mẹ tôi để lại cho tôi vốn sống, làm sao để tôi nên người nên với các con của mình, tôi cũng sẽ không có chuyện sau này để cho mỗi đứa 1 chiếc xe máy, 1 chiếc ô tô hay giàu có hơn là 1 ngôi nhà… Tôi không bao giờ có suy nghĩ đó, tôi chỉ cần dạy con cách tồn tại. Nếu sau này bố mẹ già đi và không còn làm ra tiền thì các con vẫn có thể đi trên đôi chân của mình, làm việc với đôi tay và khối óc của mình, đó là điều vợ chồng tôi luôn hướng đến.

Con nít thì rất nhanh lớn, mua sắm nhiều sẽ rất phí nên tôi và bà xã có chơi chung với 1 nhóm bạn, họ cũng có con chạc tuổi các bé nhà tôi nên chúng tôi mới lập 1 nhóm chung để đổi đồ con. Ví dụ bé này mặc bộ này mấy tháng là chật thì đổi cho bé khác mặc, cứ đổi qua lại rồi kết hợp kiểu khác thì cũng thành những bộ đồ mới thôi. Điều đó cũng chỉ có các thành viên trong nhóm biết với nhau thôi chứ có ai biết đâu, làm vậy lại tiết kiệm được khá nhiều tiền nữa nên tôi nghĩ cũng hợp lí".

Lý Hải Minh Hà đăng ảnh cho 4 con tập cuốc đất, trồng cây - 9

Những chia sẻ chân thành của Lý Hải trong cách nuôi dạy con thực sự khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm, nhất là trong xã hội hiện nay đang có quá nhiều đứa trẻ được nuông chiều thái quá từ những bậc phụ huynh có điều kiện tốt về vật chất.

Lắm tiền, nhiều đất, Phi Nhung không để tiền cho 23 đứa con nuôi, Lý Hải còn phũ hơn
Theo Chi Chi (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
    Bình Luận