Vợ chồng da trắng sinh con đen xì, đưa đi xét nghiệm ADN chồng dập đầu xin tha

Người chồng nhất quyết không nhận con và còn đuổi cả vợ ra khỏi nhà.

Mới đây, câu chuyện của một bà mẹ người Anh vừa trải qua cửa tử để đón chào con yêu, chưa kịp tận hưởng niềm hạnh phúc đã bị người chồng phũ phàng phủ nhận đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

Câu chuyện được cô chia sẻ trên diễn đàn Reddit như sau: "Cách đây 6 tháng, tôi sinh con gái đầu lòng. Đáng lẽ đó sẽ là khoảng thời gian hạnh phúc nhưng không ngờ mọi chuyện lại rối ren vì con gái tôi có làn da rất sẫm màu. Chồng tôi là người da trắng, tôi là con lai nên có làn da không trắng lắm nhưng cũng không hề đen còn làn da con gái lại đen không khác gì người gốc Phi.

Chính vì vậy, khi tôi sinh con trong bệnh viện xong, chồng tôi vừa đến ngó vào mặt con thì đã lập tức hét lên: "Đây không phải là con tôi". Sau đó anh ta chửi mắng tôi thậm tệ là đã lừa dối, ngoại tình, không cho tôi và con về nhà. Không chỉ vậy anh ta còn nói chuyện này với cả hai bên gia đình rồi đăng lên mạng xã hội với tuyên bố sẽ ly dị.

Sau đó, gia đình anh ta và thậm chí nhiều bạn bè của chúng tôi đều đã gọi điện đến, nói rằng họ tức giận và thất vọng với tôi đến nhường nào. Họ còn gọi tôi bằng những cái tên khó nghe, như "đồ phản bội", "đồ lẳng lơ" làm tôi vô cùng đau lòng".

Vợ chồng da trắng sinh con đen xì, đưa đi xét nghiệm ADN chồng dập đầu xin tha - 1

Người vợ bị chồng mắng chửi thậm tệ sau khi sinh con có làn da sẫm màu. (Ảnh minh họa)

Bà mẹ này cho biết cô không hiểu chuyện gì xảy ra và chồng cũng không chịu nói chuyện trực tiếp với cô để tìm hiểu vấn đề. Anh ta lập tức về nhà vứt hết đồ đạc đã chuẩn bị cho con đi. Cuối cùng, cô đành bế con về nhà mẹ đẻ. 

Mãi sau khi được gia đình 2 bên khuyên nhủ, người chồng mới đồng ý làm xét nghiệm ADN. Kết quả cho thấy đứa bé đúng là con ruột của anh ta nhưng anh vẫn không tin mà yêu cầu cô phải làm lại xét nghiệm. Lần thứ hai, kết quả vẫn như lần trước, anh ta đúng là người cha sinh học của bé gái.

"Vào thời điểm đó, một trong những người anh em họ của Jim đã tìm hiểu về gia phả của nhà họ và phát hiện ra, 30% tổ tiên của họ là người gốc Phi", bà mẹ tiết lộ thêm.

Thông tin này đã mang đến một sự thật không ai ngờ tới khác. Cụ của người chồng sau đó mới thú nhận trước kia bà đã ngoại tình trước khi sinh ra ông nội của anh. Và đến lúc này, anh chồng mới nhận ra lỗi lầm của mình, ngày đêm cầu xin người phụ nữ cho cơ hội thứ hai, song cô không biết nên làm thế nào.

"Jim đã tìm đến nhà tôi quỳ gối, dập đầu xin tôi tha lỗi, mọi người trong gia đình anh ấy cũng đến để xin lỗi, và trong khi lẽ ra tôi phải vui vì mình đã được minh oan, nhưng tôi lại không thể quên tất cả những lời nói và việc làm tệ hại của anh ta đối với tôi, không chỉ mình tôi mà còn cả với con gái tôi nữa. Jim đã đưa ra những nhận xét phân biệt chủng tộc vô cùng nặng nề, những điều mà tôi nghĩ anh ấy sẽ không bao giờ nói, thế mà anh ta nói ra rất dễ dàng. Dù con gái tôi trông có thế nào thì tôi cũng không muốn con bé phải nghe những lời như vậy", cô chia sẻ. 

Câu chuyện oái oăm của bà mẹ mới sinh đã thu hút đông đảo sự quan tâm của cư dân mạng. Hầu hết đều không thể chấp nhận cách hành xử hấp tấp, thiếu suy nghĩ của người chồng. Bên cạnh đó, nhiều người cũng thắc mắc về việc màu da của em bé được di truyền thế nào mà lại đặc biệt vậy.

Vợ chồng da trắng sinh con đen xì, đưa đi xét nghiệm ADN chồng dập đầu xin tha - 3

Trường hợp con khác hoàn toàn màu da bố mẹ rất hiếm nhưng vẫn có thể xảy ra.

Trên thực tế, đã có những trường hợp con sinh ra có màu da khác hoàn toàn bố mẹ, thậm chí là hai người da màu lại sinh con da trắng. Các chuyên gia di truyền cho biết những trường hợp như trên rất hy hữu nhưng vẫn xảy ra. 

Giáo sư Bryan Sykes, người đứng đầu chuyên ngành nhân học di truyền tại ĐH Oxford cho biết: "Trong sự pha trộn dòng giống chủng tốc, những biến thể thay đổi về làn da có thể bộc lộ ra ở những thế hệ sau. Điều này khiến đứa trẻ sinh ra có màu da khác với bố mẹ. Trường hợp này có thể do có sự pha trộn của gen. Nói một cách dễ hiểu hơn là cả ở bố và mẹ đứa bé đều có thể có tổ tông khác màu da của họ hiện tại và gen màu da này bị lặn qua các thế hệ, nhưng đến thế hệ con của họ thì bộc lộ ra. Tuy vậy, đây là những trường hợp rất hiếm". 

Con sinh đôi ngoại hình quá khác biệt, chồng nghe mẹ lén xét nghiệm ADN rồi không thể bình tĩnh
Theo Ngọc Linh (Dịch từ The Sun) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
    Bình Luận