Soi tay chân cũng có thể nhận biết được 5 biểu hiện cảnh báo bạn có nguy cơ mắc ung thư hay không

Đừng tưởng cơ thể khỏe mạnh, quanh năm suốt tháng không ốm đau gì là yên tâm bạn nhé! Đôi khi dấu hiệu ung thư lại đến ngay từ những điểm bất thường ở chân tay của bạn đó.

Nhiều người cảm thấy cơ thể rất khỏe mạnh nhưng thực tế lại không phải vậy, bởi đôi khi bệnh ủ từ bên trong và khó phát hiện nếu bạn không quan tâm đến. Điều này ảnh hưởng khá nhiều từ thói quen sinh hoạt hàng ngày. Những thói quen sinh hoạt không tốt có thể là nguyên nhân chính gây ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta. Đồng thời, đây cũng là nguyên nhân chính khiến tỷ lệ mắc bệnh ung thư tăng cao.

Những người có tế bào ung thư trong cơ thể thường có một vài biểu hiện dưới đây ở tay và chân.

1. Bàn tay và bàn chân vàng

Đây còn được gọi là hiện tượng "vàng da". Nguyên nhân là do sự gia tăng bilirubin huyết thanh và nó cho thấy chức năng gan đang hoạt động bất thường. Nếu điều tra kịp thời thì bạn có thể đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh xơ gan và ung thư gan.

Soi tay chân cũng có thể nhận biết được 5 biểu hiện cảnh báo bạn có nguy cơ mắc ung thư hay không - Ảnh 1.

2. Ngón tay dùi trống (móng tay tròn bất thường)

Nếu móng tay của bạn dài ra mà lại phát triển theo chiều cong xuống thì điều này có thể cho thấy nguy cơ thiếu oxy trong máu rất cao. Người gặp phải hiện tượng này thường gặp phải những vấn đề sức khỏe ở vùng phổi, hoặc các bệnh về đường hô hấp, đường tiêu hóa và tim bẩm sinh nên hãy thật cảnh giác để phòng bệnh từ sớm.

Soi tay chân cũng có thể nhận biết được 5 biểu hiện cảnh báo bạn có nguy cơ mắc ung thư hay không - Ảnh 2.

3. Sưng phù chân

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do bệnh huyết khối tĩnh mạch, loại trừ khối u cũng có thể gây phù chân. Hiện tượng này có thể gây giảm protein máu, từ đó khiến dịch cơ thể dồn xuống chi dưới, gây phù chân. Vì vậy, hãy quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe lá gan.

Soi tay chân cũng có thể nhận biết được 5 biểu hiện cảnh báo bạn có nguy cơ mắc ung thư hay không - Ảnh 3.

4. Lòng bàn tay đỏ

Nhìn vào lòng bàn tay của bạn, nếu có một khối tụ máu hoặc đốm đỏ trên da ở ngón tay cái và ngón tay út, sau khi ấn lâu sẽ có màu trắng thì đó là đặc điểm cho thấy chức năng gan đang hoạt động bất thường.

Soi tay chân cũng có thể nhận biết được 5 biểu hiện cảnh báo bạn có nguy cơ mắc ung thư hay không - Ảnh 4.

5. Có đốm đen trên móng tay

Nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do cơ thể suy dinh dưỡng hoặc gặp chấn thương. Nếu kèm theo hiện tượng đau, chảy máu, nứt nẻ và có các nốt đen to dần trên móng tay thì có thể là do u ác tính gây ra.

Soi tay chân cũng có thể nhận biết được 5 biểu hiện cảnh báo bạn có nguy cơ mắc ung thư hay không - Ảnh 5.

Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet

    Bình Luận