Chỉ rửa nho với muối khác nào ăn trứng côn trùng, thêm bước nữa nho sạch yên tâm ăn

Có lẽ đây là phương pháp ít người ngờ tới nhưng hiệu quả không ngờ.

Nho là một trong những loại hoa quả vừa ngon, ngọt mà còn rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Chúng ta thường mua nho về để tráng miệng, làm sinh tố, sữa chua hoa quả, làm bánh hay kem... Thông thường khi ăn nho, chúng ta hay rửa nho qua với nước, nhiều người chăm chỉ hơn sẽ ngâm nho với nước muối loãng.

Tuy nhiên, chỉ rửa nho với muối thôi vẫn chưa sạch, trứng côn trùng vẫn còn bám ở trên trong kẽ giữa các quả nho vẫn còn. Do đó, đầu bếp mách, cần phải làm thêm một bước nữa nho mới sạch hoàn toàn để yên tâm ăn.

Vậy đó là bước gì, bạn hãy tham khảo cách làm của đầu bếp dưới đây nhé:

Nguyên liệu: Nho, bột mì, muối 

Cách làm:

Phương pháp này có thể dùng để làm sạch nho hoặc dâu tây, đây là một cách bắt chước nguyên lý của máy giặt. Chuẩn bị hộp đựng có nắp và đậy kín hoặc một bát có nắp.

Chỉ rửa nho với muối khác nào ăn trứng côn trùng, thêm bước nữa nho sạch yên tâm ăn - 1

Dùng kéo cắt nho ra khỏi chùm, tuy nhiên không cắt quá sát cuống làm nứt vỏ, lộ phần quả thịt. Nói chung khéo léo để nho còn nguyên quả.

Cho nho vào hộp, thêm nửa thìa muối và 2 thìa bột mì, nếu ở nhà không có bột mì thì có thể dùng tinh bột, nhưng tác dụng của bột mì tốt hơn tinh bột một chút.

Chỉ rửa nho với muối khác nào ăn trứng côn trùng, thêm bước nữa nho sạch yên tâm ăn - 2

Đổ đầy nước xâm xấp quả nho, đóng nắp, giữ hộp và lắc nó, lên xuống, trái và phải, đầu tiên theo chiều kim đồng hồ và sau đó ngược chiều kim đồng hồ. Thông qua nguyên tắc này, bạn sẽ thấy bề mặt của quả nho trở nên sạch sẽ. Lắc trong 1-2 phút, đổ nước ra, thêm nước sạch vào một lần nữa và lắc thêm 30 giây. Lần này chỉ sử dụng nước không, không cho thêm gì vào cả.

Chỉ rửa nho với muối khác nào ăn trứng côn trùng, thêm bước nữa nho sạch yên tâm ăn - 3

Nói chung, muối sẽ giúp khử trùng còn bột mì có tính hấp thu mạnh, sẽ làm bong các chất bụi bẩn và trứng côn trùng bám ở trên vỏ quả. Việc lắc đi lắc lại như vậy cũng là một cách giúp cho những chất bụi bẩn, trứng côn trùng bong ra nhanh hơn.

Chỉ rửa nho với muối khác nào ăn trứng côn trùng, thêm bước nữa nho sạch yên tâm ăn - 4

Sau khi lắc hai lần, mang nho ra rửa sạch một lần nữa. Lúc này quả nho sáng bóng và rất sạch, sau khi để ráo nước một chút bạn có thể yên tâm thưởng thức rồi!

Chỉ rửa nho với muối khác nào ăn trứng côn trùng, thêm bước nữa nho sạch yên tâm ăn - 5

Chúc các bạn thành công!

Làm lạc rang muối đừng cho ngay vào chảo, thêm 1 bước và 1 nguyên liệu, để lâu vẫn giòn
Theo Lam Anh (Dịch từ daytime) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
    Bình Luận